MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vừa nhậm chức, Thủ tướng sẽ trực tiếp đối thoại với doanh nghiệp

09-04-2016 - 19:08 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Vừa nhậm chức, Thủ tướng sẽ trực tiếp đối thoại với doanh nghiệp
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rất chú trọng quan tâm đến cộng đồng doanh nghiệp khi đảm nhiệm các chức vụ trước đây.

Chương trình đối thoại trực tiếp với Cộng đồng doanh nghiệp của Tân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ được tổ chức vào trước ngày 30/4.

Trao đổi riêng với chúng tôi bên hành lang Quốc hội sáng ngày 9/4, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), xác nhận thông tin Thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

"Thủ tướng đồng ý rồi, Thủ tướng đã ký vào công thư đó, giao nhiệm vụ cho VCCI, Văn phòng Chính phủ và các bộ ngành rồi" - Chủ tịch VCCI thông tin.

Chủ tịch VCCI cho biết, mọi công tác cho Hội nghị đối thoại này đang được chuẩn bị, song chưa chốt ngày cụ thể. Theo đó, việc tổ chức hoạt động này sẽ không diễn ra vào ngày 30/4 như một số báo đã thông tin trước đó, mà tổ chức vào trước thời điểm nghỉ Lễ tại TPHCM.

Cũng theo thông tin được Chủ tịch Vũ Tiến Lộc - người có rất nhiều nỗ lực, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp thì nội dung chính của cuộc đối thoại sẽ đưa ra vấn đề là làm thế nào thúc đẩy phát triển doanh nghiệp theo hướng, 5 năm tới sẽ là 5 năm quốc gia khởi nghiệp, 5 năm tập trung sự phát triển doanh nghiệp.

"Chúng tôi đang phối hợp để thiết kế các nội dung cụ thể. Với khách mời gồm cả các cơ quan Chính phủ, doanh nghiệp là khoảng 400 - 500 người tham dự" - ông Vũ Tiến Lộc nói.

Khi được hỏi về thông tin liệu VCCI có dự kiến trình Thủ tướng, Chính phủ xin tổ chức một Hội nghị đối thoại tại Hà Nội hay không, ông Lộc cho biết VCCI sẽ cân nhắc và xin ý kiến Thủ tướng sau, sau khi tổ chức đối thoại tại TPHCM.

Được biết trước đó, ngay sau khi Tân Thủ tướng tuyên thệ nhậm chức vào sáng 7/4, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam cũng là đại biểu Quốc hội đoàn Thái Bình, ông Vũ Tiến Lộc đã tận tay trao bức công thư của cộng đồng doanh nghiệp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý gặp cộng đồng doanh nghiệp vào cuối tháng 4/2016

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý gặp cộng đồng doanh nghiệp vào cuối tháng 4/2016

Không chỉ gửi lời chúc mừng tới Tân Thủ tướng, ncộng đồng doanh nghiệp cũng bày tỏ tin tưởng Chính phủ mới, dưới sự dẫn dắt của Thủ tướng, sẽ là một Chính phủ gần dân, một Chính phủ hành động và quyết tâm đổi mới.

Để triển khai thực hiện các chủ trương quan trọng nêu trên, thể theo nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp trong cả nước, tại công thư, VCCI đề nghị được phối hợp với Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị Thủ tướng gặp doanh nghiệp năm 2016 với chủ đề: “Chương trình quốc gia phát triển doanh nghiệp”.

Tại đây, Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì chỉ đạo cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và các cơ quan chính phủ thảo luận, hiến kế các giải pháp để xây dựng chương trình hành động quốc gia phát triển doanh nghiệp Việt Nam cho thời kỳ 5 năm tới, hướng tới mục tiêu Việt Nam có được 1,5 – 2 triệu doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả vào năm 2020, cũng như những biện pháp, chính sách giải quyết khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp cho năm 2016.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có rất nhiều hoạt động phối hợp cùng VCCI trong các chương trình hỗ trợ DN.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có rất nhiều hoạt động phối hợp cùng VCCI trong các chương trình hỗ trợ DN.

Cuộc gặp giữa người đứng đầu Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp nhân dịp kỷ niệm 30/4 và 1/5 với hàm ý về một thông điệp hành động, đổi mới: “Thần tốc, thần tốc hơn nữa. Táo bạo, táo bạo hơn nữa” như tinh thần của bức điện lịch sử đã được Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi đến toàn quân trong Chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước hơn 40 năm trước, Chủ tịch VCCI trao đổi.

Cách đây 12 năm, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ gặp doanh nghiệp đầu tiên vào năm 2004 cũng theo đề nghị của VCCI. Ngay trong cuộc gặp đó, Thủ tướng Phan Văn Khải đã đề ra mục tiêu đến năm 2010, Việt Nam có 500.000 doan nghiệp. Cho tới thời điểm này, số lượng doanh nghiệp này đã đạt được, tuy nhiên đa phần trong đó vẫn là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, năng lực cạnh tranh còn hạn chế.

Cẩm An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên