MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vừa tốt nghiệp, nữ sinh 22 tuổi đã được Chủ tịch tập đoàn đầu ngành trực tiếp tuyển dụng: Không phải xinh đẹp hay khác biệt, "nhân tố bí mật" nằm ở 2 chữ ít ai ngờ

17-11-2021 - 15:54 PM | Sống

Vừa tốt nghiệp, nữ sinh 22 tuổi đã được Chủ tịch tập đoàn đầu ngành trực tiếp tuyển dụng: Không phải xinh đẹp hay khác biệt, "nhân tố bí mật" nằm ở 2 chữ ít ai ngờ

Nhân tố bí mật nào đã giúp Mạnh Vũ Đồng, nữ sinh viên 22 tuổi vừa tốt nghiệp, được đích thân Chủ tịch tập đoàn Gree Electric trực tiếp tuyển dụng và giới thiệu trước truyền thông? Thậm chí, nữ Chủ tịch còn nhấn mạnh, muốn đào tạo cô trở thành phiên bản thứ 2 của mình!

Mạnh Vũ Đồng bỗng trở thành cái tên nóng hổi trên mạng xã hội. Các chủ đề liên quan đến cô gái 22 tuổi này bỗng chốc đạt 310 triệu views và 15.000 lượt bình luận. 

Nguyên nhân đằng sau đó bắt nguồn từ một câu nói của Đổng Minh Châu, chủ tịch của Gree Electric trong một sự kiện truyền thông: "Tôi hy vọng Mạnh Vũ Đồng có thể ở bên cạnh mình và đích thân tôi sẽ đào tạo cô ấy thành Đổng Minh Châu thứ hai."

Đổng Minh Châu được biết đến là “nữ hoàng đồ gia dụng” ở Trung Quốc. Bà nổi tiếng là một “người đàn bà thép” đầy quyền lực, nghiêm túc và khá cứng rắn. Vì lý do đó, việc bà công khai dành ngợi khen và những lời có cánh cho một cá nhân là điều vô cùng hiếm gặp. 

Vừa tốt nghiệp, nữ sinh 22 tuổi đã được Chủ tịch tập đoàn đầu ngành trực tiếp tuyển dụng: Không phải xinh đẹp hay khác biệt, nhân tố bí mật nằm ở 2 chữ ít ai ngờ - Ảnh 1.

Một cô gái 22 tuổi được đích thân Chủ tịch Gree Đổng Minh Châu giới thiệu và ngợi khen trước truyền thông. Ảnh: Sohu

Điều này khiến đông đảo dư luận đều tò mò về năng lực của cô gái có tên Mạnh Vũ Đồng. Cô ấy là ai? Tại sao có được vinh dự này ở tuổi 22?

Vừa tốt nghiệp, nữ sinh 22 tuổi đã được Chủ tịch tập đoàn đầu ngành trực tiếp tuyển dụng: Không phải xinh đẹp hay khác biệt, nhân tố bí mật nằm ở 2 chữ ít ai ngờ - Ảnh 2.

Nhân tố 2 chữ đầu tiên mà Mạnh Vũ Đồng sở hữu chính là: “Năng nổ”.

Mạnh Vũ Đồng có quê quán ở Thạch Gia Trang, Hà Bắc, Trung Quốc. Cô là sinh viên được tiến cử vào hệ Ngoại ngữ của Đại học Chiết Giang. Trong thời gian này, cô cũng tham gia Khóa Chuyên sâu về Đổi mới và Quản lý Doanh nhân.

Ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, Mạnh Vũ Đồng đã đăng ký tham gia chương trình truyền hình "Chúng Ta Lần Đầu Đi Làm". Trong phần giới thiệu bản thân, cô cũng đề cập tới chuyên môn vũ đạo đã đạt trình độ múa cấp 10 của Trung Quốc.

Sau khi thể hiện bản lĩnh trên truyền hình, Mạnh Vũ Đồng càng trở nên nổi bật hơn, trở thành tâm điểm của đám đông. 

Vừa tốt nghiệp, nữ sinh 22 tuổi đã được Chủ tịch tập đoàn đầu ngành trực tiếp tuyển dụng: Không phải xinh đẹp hay khác biệt, nhân tố bí mật nằm ở 2 chữ ít ai ngờ - Ảnh 3.

Mạnh Vũ Đồng sở hữu ngoại hình ưa nhìn và thông minh, luôn là nhân vật nổi bật ngay từ trên ghế nhà trường. Ảnh: Sohu

“Cô ấy rất chăm chỉ, rất năng động và luôn cố gắng hết mình vì mục tiêu.” Đây là những lời nhận xét của giáo viên và các bạn cùng lớp khi nói về Mạnh Vũ Đồng. 

Người đứng đầu Đoàn múa Văn Cầm vào thời điểm đó, Tả Thơ Ngữ đã kể lại rằng, Mạnh Vũ Đồng là một trong những thành viên chăm chỉ nhất khi vào đoàn. 

"Lúc đó cô ấy cũng đang tham gia Ban văn nghệ của Hội sinh viên trường nhưng vẫn dành rất nhiều thời gian để tập vũ đạo. Cho dù công việc bận rộn nhưng cô ấy vẫn thu xếp rất ổn thỏa, chưa một lần làm lỡ việc của các bên vì lý do cá nhân. Bản thân cô ấy có thể đảm đương mọi công việc và hoàn thành tất cả rất tốt."

Quách Hồng, giảng viên của Mạnh Vũ Đồng, khi đánh giá về nữ sinh viên của mình cũng hết lời khen ngợi. Bà từng giao cho cô nhiều nhiệm vụ khó khăn và thông qua đó nhận ra rằng, một khi đã nhận nhiệm vụ, Mạnh Vũ Đồng sẽ chịu trách nhiệm đến cùng và nỗ lực hoàn thành tốt nhất có thể.

“Em ấy xứng đáng đi thật xa, thật cao”, nữ giảng viên nhận định. “Vũ Đồng biết rõ mình cần gì và không cần gì. Điều đó sẽ giúp em ấy giữ vững được phương hướng và mục tiêu của bản thân.”

Vừa tốt nghiệp, nữ sinh 22 tuổi đã được Chủ tịch tập đoàn đầu ngành trực tiếp tuyển dụng: Không phải xinh đẹp hay khác biệt, nhân tố bí mật nằm ở 2 chữ ít ai ngờ - Ảnh 4.

Nhân tố 2 chữ tiếp theo khiến Mạnh Vũ Đồng lọt vào "mắt xanh" của Đổng Minh Châu chính là: “Chịu khổ”.

Vào năm thứ hai đại học, Vũ Đồng đã xuất hiện trong một chương trình truyền hình nổi tiếng "Who's still standing" và ghi dấu ấn trên màn ảnh TV. Trong suốt chương trình, sự tự tin và phóng khoáng mà cô thể hiện đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. 

Điều này cũng mở đường cho cuộc gặp gỡ sau đó của cô và Chủ tịch Đổng Minh Châu. Đó chính là thời điểm tháng 4 năm nay, khi Vũ Đồng tiếp tục tham gia chương trình “Chúng Ta Lần Đầu Đi Làm".

Chính tại đây, cô “lọt vào mắt xanh” của Đổng Minh Châu. Theo quan điểm của “nữ hoàng đồ gia dụng”, năng lực cạnh tranh lớn nhất của Mạnh Vũ Đồng là giỏi chịu đựng gian khổ hơn những người khác. 

Vừa tốt nghiệp, nữ sinh 22 tuổi đã được Chủ tịch tập đoàn đầu ngành trực tiếp tuyển dụng: Không phải xinh đẹp hay khác biệt, nhân tố bí mật nằm ở 2 chữ ít ai ngờ - Ảnh 5.

Mạnh Vũ Đồng tham gia chương trình “Chúng Ta Lần Đầu Đi Làm". Ảnh: 163

Nhờ tính cách năng động, học lực giỏi, cô ấy đã nhanh chóng thích nghi với công việc và môi trường hoàn toàn mới mẻ xung quanh. Điều này càng khiến nữ Chủ tịch Gree ưng ý hơn và đưa ra tuyên bố muốn dẫn dắt cô trở thành "người kế vị" của mình.

Trước đây, nữ Chủ tịch Đổng Minh Châu từng tiết lộ yêu cầu tuyển chọn người kế vị của Gree sẽ không dựa vào người thân, bạn bè mà chỉ quan tâm tới năng lực cá nhân. 

Điều này cho thấy, năng lực mà bà nhìn thấy ở Vũ Đồng có giá trị rất lớn.

Vừa tốt nghiệp, nữ sinh 22 tuổi đã được Chủ tịch tập đoàn đầu ngành trực tiếp tuyển dụng: Không phải xinh đẹp hay khác biệt, nhân tố bí mật nằm ở 2 chữ ít ai ngờ - Ảnh 6.

Trong chương trình, Mạnh Vũ Đồng được giao phụ trách một dự án. Với tư cách là trưởng dự án, cô ấy đã đề xuất một kế hoạch.

Tuy nhiên, kế hoạch này gây ra nhiều tranh cãi và khó điều chỉnh. Những người trong đội nhóm đều không mấy đồng tình với quan điểm của cô. Bản thân họ đều là sinh viên tốt nghiệp từ những trường đại học trọng điểm. Họ có ý tưởng, tài năng và tất nhiên, cũng có đôi chút “ngông”, không muốn nhận sự góp ý từ người khác.

Ở thời điểm mà đội nhóm bắt đầu tranh cãi, chịu nhiều điều tiếng nghi ngờ, Mạnh Vũ Đồng không hề bị ảnh hưởng bởi ý kiến ​​của người khác mà chỉ nói: "Nhưng tôi là người phụ trách ở đây."

Nếu câu chuyện kết thúc ở đây, có lẽ mọi người sẽ nghĩ rằng cô gái này trẻ tuổi nhưng quá chuyên quyền, độc đoán. Thế nhưng, sau đó, Mạnh Vũ Đồng lập tức bổ sung: “Cho tôi thời gian, tôi sẽ xử lý để phù hợp với tất cả mọi người."

Chỉ trong hai câu ngắn gọn, bạn đã có thể thấy được phần nào tính cách của cô ấy. Đó chính là sự kiên định với những gì bạn cho là đúng, sự bình tĩnh để lắng nghe mọi ý kiến xung quanh, cũng như sự kiên cường để chịu trách nhiệm về kết quả và quyết định cuối cùng.

Một người như vậy có "tiềm năng" để thành công.

Vừa tốt nghiệp, nữ sinh 22 tuổi đã được Chủ tịch tập đoàn đầu ngành trực tiếp tuyển dụng: Không phải xinh đẹp hay khác biệt, nhân tố bí mật nằm ở 2 chữ ít ai ngờ - Ảnh 7.

Đổng Minh Châu thể hiện sự khó tính và nhiều lần thẳng thừng bác bỏ những kế hoạch của cô. Ảnh: Sohu

Trải qua lần đánh giá đầu tiên, vị trí của Mạnh Vũ Đồng bị đẩy xuống hạng bét. Kế hoạch tiếp thị của cô cũng bị Đổng Minh Châu chối hết lần này đến lần khác.

Thậm chí, nữ Chủ tịch từng lên tiếng nhận xét một cách gay gắt: "Giải pháp bạn đưa ra không hề liên quan gì đến sản phẩm. Nó đúng là một trò đùa hài hước. Nhưng ở đây, chúng tôi không tiếp thị vì mục đích tấu hài cho người khác!"

Nếu một người bình thường rơi vào vị trí như vậy, phải đối mặt với những lời chỉ trích nặng nề, họ thường bị đả kích lớn về mặt tinh thần. Thậm chí, không ít người có thể thắc mắc: Có phải lãnh đạo ghét mình nên cố tình “dìm” hay không? 

Tuy nhiên, Mạnh Vũ Đồng không thể hiện như vậy.

Thay vì dành tâm trí cho cảm xúc thất bại, nữ sinh 22 tuổi lập tức điều chỉnh tâm lý, tập trung vào việc mình đang làm và phân tích kỹ xem lời nói của Đổng Minh Châu có hợp lý không. 

Cuối cùng, dưới áp lực khủng khiếp mà bà Đổng không ngừng tạo ra, Mạnh Vũ Đồng đã trải qua vô số lần sửa đổi để hoàn thành kế hoạch một cách xuất sắc nhất. 

Vừa tốt nghiệp, nữ sinh 22 tuổi đã được Chủ tịch tập đoàn đầu ngành trực tiếp tuyển dụng: Không phải xinh đẹp hay khác biệt, nhân tố bí mật nằm ở 2 chữ ít ai ngờ - Ảnh 8.

Chính sự kiên cường này đã khiến Đổng Minh Châu phải thay đổi cái nhìn của mình về cô gái 22 tuổi. Tuy chỉ sở hữu thân hình nhỏ bé nhưng Vũ Đồng đã bộc lộ sức mạnh từ sâu bên trong. Đó là sức mạnh của một cá nhân hiểu rõ giá trị của bản thân mình nên kiên định với những gì mà mình đặt mục tiêu, không nao núng dù có phải đối mặt với vô số lời chỉ trích nặng nề.

Cuối cùng, bà đã nhận xét: “Tôi nhìn ra được những giá trị tuyệt vời ở cô ấy.”

Những lý do này đã khiến một nữ tướng dày dặn kinh nghiệm thương trường như Đổng Minh Châu phải giành cho Mạnh Vũ Đồng vị trí thư ký sát bên cạnh mình. Bà cũng không ngại ngần để lộ sự ưu ái của bản thân khi muốn trực tiếp dẫn dắt, đào tạo cô trở thành một “Đổng Minh Châu” thứ hai.

Vừa tốt nghiệp, nữ sinh 22 tuổi đã được Chủ tịch tập đoàn đầu ngành trực tiếp tuyển dụng: Không phải xinh đẹp hay khác biệt, nhân tố bí mật nằm ở 2 chữ ít ai ngờ - Ảnh 9.

Nữ sinh 22 tuổi được Chủ tịch tuyển dụng nhờ sở hữu những nhân tố tiềm năng hơn người.

*Tổng hợp từ Sohu, NetEase

Phương Thuý

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên