TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex tăng 18 điểm trong sự ngỡ ngàng của nhà đầu tư, hàng loạt cổ phiếu tăng mạnh mẽ

VnIndex tăng 18 điểm trong sự ngỡ ngàng của nhà đầu tư, hàng loạt cổ phiếu tăng mạnh mẽ

Tin vui về tình hình vắc-xin chống Covid ở Mỹ vào cuối giờ chiều hôm qua kèm mặt bằng giá cổ phiếu đã về ngưỡng thấp hơn sau phiên giảm điểm đã giúp thị trường chứng khoán bật tăng mạnh mẽ.

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch ngày 17/11 trong sự ngỡ ngàng của nhà đầu tư: VnIndex tăng vọt 18,11 điểm tương ứng 1,9% lên gần 969 điểm; HNX-Index tăng mạnh mẽ hơn với mức tăng 2,25% tương ứng 3,22 điểm lên 146,58 điểm. Như vậy là, thị trường chứng khoán Việt đã cho cho những nhà đầu tư mạnh tay bắt đáy hôm qua một phiên giao dịch đầy niềm vui.

GAS hôm nay tăng mạnh 4,1% cuối phiên đẩy giá lên 75.500 đồng; VIC cũng bất ngờ tăng tốc cuối ngày và chốt phiên tăng gần 4% lên 106.000 đồng. Các cổ phiếu vốn hóa lớn khác như TCH, VPB, HPG, SSI...đều đạt mức tăng ấn tượng. 29/30 cổ phiếu thuộc nhóm VN30 tăng điểm phiên hôm nay.

TCB của Techcombank dẫn đầu về khối lượng giao dịch nhóm VN30 với gần 17,5 triệu cổ phiếu được trao tay. HPG đứng thứ 2 với 16,22 triệu cổ phiếu được giao dịch.

Thị trường chứng khoán hứng khởi hơn bao giờ hết. Chúng tôi nhận thấy làn sóng nhà đầu tư F0 vẫn liên tục đổ tiền vào thị trường chứng khoán. Có thể, họ có quá ít lựa chọn đầu tư và thị trường chứng khoán với khả năng thanh khoản cao là điểm đến cho dòng tiền. 

==============

Đầu giờ chiều, thị trường chứng khoán bất ngờ tăng nhanh. Dù suốt phiên sáng chỉ loanh quanh mức tăng 5-6 điểm nhưng đến 14h, VnIndex đã đạt mức tăng 11 điểm. 

GAS hiện tăng mạnh mẽ nhất nhóm VN30 lên ngưỡng 75.000 đồng. HPG tăng gần 3% đẩy giá cổ phiếu vượt ngưỡng 33.000 đồng. Nhóm VN30 có đến 26 mã tăng trong khi chỉ còn 2 mã giảm.

Theo quan sát của chúng tôi, thị trường chứng khoán bứt phá mạnh mẽ nhưng thanh khoản khá chững lại. Nhiều nhà đầu tư tham lam nhưng vẫn "kiềm tay" trong nỗi lo sợ. 

==============

Nếu như hôm qua kết thúc bằng việc chỉ số VnIndex giảm điểm sâu thì phiên hôm nay, ngay từ đầu phiên giao dịch, thị trường đã tỏ ra hứng khởi. Tin vui về tình hình vắc-xin chống Covid ở Mỹ vào cuối giờ chiều hôm qua kèm mặt bằng giá cổ phiếu đã về ngưỡng thấp hơn sau phiên giảm điểm đã giúp thị trường chứng khoán bật tăng mạnh mẽ.

VnIndex giữ đà tăng 5-7 điểm trong suốt phiên sáng, sắc xanh bao phủ thị trường chứng khoán khi số mã tăng/giảm trên HoSE là 236/159 và trên sàn HNX là 68/62.

Tuy thị trường chứng khoán đã thể hiện mức hồi phục khá tốt nhưng thanh khoản thị trường trong phiên sáng có phần hạ nhiệt so với hôm qua. Sàn HoSE đạt hơn 3.930 tỷ và sàn HNX đạt 762 tỷ đồng thanh khoản trong phiên sáng.

Tại nhóm VN30, GAS bứt phá tăng mạnh nhất với mức tăng 2,2% lên 74.300 đồng. GAS là một trong số ít cổ phiếu tăng mạnh thời gian qua nhưng phiên hôm qua cũng bị điều chỉnh giảm nhẹ theo thị trường chung.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục phát huy sức mạnh khi đạt mức tăng rất tốt sau phiên điều chỉnh sâu. HDB,MBB chốt phiên sáng tăng 1,6%, các cổ phiếu ngân hàng khác như CTG, VCB, VPB, STB, TCB, ACB, VBB, KLB, LPB, TPB...đều đạt sắc xanh tăng giá. Một số ít đang giảm điểm nhưng mức giảm không đáng kể.

Cổ phiếu công nghệ DGW của Digiworld tiếp đà bứt phá mạnh mẽ. Phiên giao dịch hôm nay, với việc tăng giá thêm 4,3%. DGW đã đạt gần 68.000 đồng/cổ phiếu. Gần đây, Digiworld đón nhận khá nhiều tin tốt như kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ, quỹ đầu tư nước ngoài săn đón mua vào cổ phiếu...Trong báo cáo phân tích mới ban hành ngày 13/11 của Chứng khoán Bảo Việt, công ty chứng khoán này có đưa ra định giá mục tiêu cho cổ phiếu DGW lên đến 78.500 đồng nhờ triển vọng kết quả kinh doanh khả quan.

Bất chấp lời khuyến nghị của những nhà đầu tư theo trường phái thận trọng, thị trường chứng khoán tiếp tục trở thành một kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Mới đây, Morgan Standley tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nên mua cổ phiếu và bán vàng, USD trong năm 2021.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên