MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Vui san sẻ - Trẻ cùng chơi" – Dự án chia sẻ niềm vui với trẻ em vùng lũ

06-01-2021 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

"Vui san sẻ - Trẻ cùng chơi" – Dự án chia sẻ niềm vui với trẻ em vùng lũ

Ngày 19 và 20/12, Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phát triển cộng đồng (SCDI), Công ty WOWPIK Việt Nam, Quỹ "Mỗi ngày một quả trứng" phối hợp cùng AEON Mall Việt Nam và Trường quốc tế BVIS tổ chức lễ trao đồ chơi đợt 1 thuộc Dự án "Vui san sẻ, trẻ cùng chơi" cho trẻ em tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo đó, những món đồ chơi đã qua sử dụng nhưng còn tốt sẽ được trao cho các bé tại 4 xã: Điền Hương, Quảng An, Quảng Phú, Quảng Thành như một món quà nhân dịp năm mới.

Đồng hành cùng trẻ em thiệt thòi

Thời gian vừa qua, miền Trung phải hứng chịu biết bao đau thương, mất mát do thiên tai, lũ lụt. Không chỉ tàn phá nhà cửa, hoa màu, của cải, thiên tai còn khiến cho việc kiếm sống của cha mẹ các em ngày càng trở nên nhọc nhằn.

Vì vậy, việc học tập của các em học sinh nơi đây rất khó khăn. Cơ hội để các em được tiếp cận với những món đồ chơi có chất lượng và mang tính giáo dục xa vời hơn bao giờ hết.

TS Khuất Thị Hải Oanh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phát triển cộng đồng nhận định, giáo dục, một trong những mối quan tâm hàng đầu của quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.

Chặng đường khắc phục hậu quả bão lũ, đặc biệt là việc giảng dạy, học hành, vui chơi của các em nhỏ ở miền Trung sẽ cần rất nhiều thời gian và sự nỗ lực của cả cộng đồng.

Dự án "Vui san sẻ, trẻ cùng chơi" ra đời với mục tiêu chia sẻ niềm vui "được học, được chơi, được hạnh phúc" với trẻ em miền Trung, từ đó góp phần giúp miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, hồi phục sau bão lũ đồng thời tạo ra cuộc cách mạng về tư duy, học vấn ngay từ nhỏ cho trẻ em trên mọi miền đất nước.

Ý nghĩa mới cho đồ chơi cũ

Bà Đinh Trà Mi, Giám đốc WOWPIK cho rằng, bên cạnh việc học, hoạt động vui chơi đóng vai trò quan trọng đối với các em học sinh, đặc biệt là ở lứa tuổi mầm non và tiểu học. Được vui chơi bằng đồ chơi chất lượng sẽ giúp các em phát triển tư duy, thể chất, kỹ năng cũng như giao tiếp xã hội.

Có một thực tế hiện nay là, rất nhiều trẻ em, đặc biệt trẻ em ở thành phố được bố mẹ mua cho rất nhiều đồ chơi. Nhiều gia đình chất đống đồ chơi do mỗi đồ chơi thường phù hợp với một lứa tuổi và đặc tính "cả thèm, chóng chán" của trẻ em. Thực hiện dự án "Vui san sẻ, trẻ cùng chơi", Ban tổ chức mong muốn những món đồ chơi đã qua sử dụng của mình cũng như các khách hàng có thêm một cuộc đời thứ hai đầy ý nghĩa đồng thời góp phần tránh lãng phí tiền bạc, của cải trong xã hội. 

Bắt nguồn từ mong muốn, ý tưởng của WOWPIK, sau ba tuần phát động, chương trình đã quyên góp được khoảng 2.000 món đồ chơi các loại và được một số thương hiệu hỗ trợ như Letefe, BoardgameVN, Maitoys, Trường Genesis, Manulife HCMC.... "Chúng tôi hy vọng rằng những đồ chơi này sẽ mang lại thật nhiều niềm vui đến với các em nhỏ ở Thừa Thiên - Huế. Đây cũng là sự quan tâm, sẻ chia chân thành và ấm áp từ các em nhỏ Thủ đô Hà Nội gửi đến những người bạn kém may mắn hơn mình. Thông qua dự án, Wowpik cũng muốn gửi thông điệp tới các bé ở thành phố lớn: "Hãy chia sẻ với những người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, trong phạm vi và khả năng của chính các bé"", bà Đinh Trà Mi khẳng định.

Vui san sẻ - Trẻ cùng chơi – Dự án chia sẻ niềm vui với trẻ em vùng lũ - Ảnh 1.

Wowpik cùng đội tình nguyện "Vui san sẻ - Trẻ cùng chơi" trao quà cho các bé Trường Tiểu học Điền Hương, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Được biết, chiến dịch "Vui san sẻ, trẻ cùng chơi" vẫn tiếp tục nhận đồ chơi đến ngày 15-1-2021 với các tiêu chí: Đồ chơi còn sử dụng tốt, được vệ sinh sạch sẽ; phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo (2-5 tuổi) và tiểu học (6-10 tuổi); đồ chơi giúp trẻ phát triển các giác quan, vận động, tư duy và sáng tạo.

WOWPIK - Mở là thích

WOWPIK ra đời từ niềm đam mê và tình yêu với trẻ nhỏ của một nhóm các bạn trẻ tại Hà Nội. Với những kiến thức được tích lũy, chắt lọc từ những chuyên gia và ước mơ mang một mô hình mới trên thế giới về với các bạn nhỏ nước nhà, WOWPIK đi đầu tại Việt Nam trong việc cung cấp dịch vụ đồ chơi định kỳ hàng tháng cho bé từ 0-6 tuổi.

WOWPIK chính là sự lựa chọn (Pick) và bất ngờ thú vị (Wow). WOW cũng chính là sự phản chiếu của MOM (mẹ) với ý nghĩa, sự lựa chọn hoàn hảo bằng cả trái tim của những người mẹ - người luôn tìm kiếm và dành cho bé yêu những điều tuyệt vời nhất. WOWPIK giúp ba mẹ lựa chọn đúng những món đồ chơi cho từng giai đoạn phát triển của trẻ, khiến trẻ được chơi, khám phá, cảm nhận và trải nghiệm những sản phẩm được đánh giá cao trên khắp thế giới ngay từ những năm đầu đời.

Vui san sẻ - Trẻ cùng chơi – Dự án chia sẻ niềm vui với trẻ em vùng lũ - Ảnh 2.

Niềm vui của các bé Trường Tiểu học Điền Hương khi nhận được món quà nhỏ ý nghĩa từ nhóm "Vui san sẻ - Trẻ cùng chơi".

Với sứ mệnh mang đến cho trẻ em Việt Nam cơ hội chơi, trải nghiệm và phát triển toàn diện thông qua việc vui chơi, WOWPIK mong muốn mang lại sự gắn kết gia đình trong xã hội hiện đại. Vui chơi khác biệt là cách mà WOWPIK mang đến cho mỗi gia đình: Chơi thật khác - Chơi vui hơn - Chơi tiết kiệm hơn -  Chơi để học - Chơi an toàn - Chơi mang lại giá trị cho cộng đồng và xã hội. 

Mọi thông tin về dự án liên hệ:

Wowpik Việt Nam

37C Đường Thành, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 093.686.9669

Hoặc

Centre for Supporting Community Development Initiatives (SCDI)

240 Mai Anh Tuấn Str., Ba Đình Dist, Hanoi

Vũ Ngọc Hoa (Ms.) - Communications Manager: hoavu@scdi.org.vn | 0973.426.533

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên