MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vung tiền triệu mua máy rửa bát để “nuôi” chuột, gián: Nhiều người than trời vì sửa vài lần tốn ngang mua mới

22-05-2024 - 21:14 PM | Sống

Quá mệt mỏi vì máy rửa bát đang yên lành bỗng dưng gặp nạn, có người thậm chí còn đòi “tru di tam tộc” lũ chuột cho… đỡ bức xúc.

Tưởng chừng có thể giải phóng đôi tay cho người dùng, thế nhưng, nhiều gia đình lại đang phải "khổ sở" vì máy rửa bát biến thành "nhà" cho chuột, gián. Nỗi ám ảnh chuột cắn, gián gặm khiến họ liên tục phải móc hầu bao sửa chữa, với chi phí mỗi lần lên đến vài triệu đồng.

Trong một hội nhóm dành cho người dùng máy rửa bát trên MXH, không ít người dùng từng phải chi từ 3 - 5 triệu đồng để sửa chữa thiệt hại do gián, chuột gây ra. Sửa vài ba lần là đắt ngang mua mới, vì nhiều dòng máy rửa bát hiện tại có giá khá tốt, chỉ từ 10-15 triệu đồng đã sắm được.

Vung tiền triệu mua máy rửa bát để “nuôi” chuột, gián: Nhiều người than trời vì sửa vài lần tốn ngang mua mới- Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình

Vung tiền triệu mua máy rửa bát để “nuôi” chuột, gián: Nhiều người than trời vì sửa vài lần tốn ngang mua mới- Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình

Trên thực tế, mặt sau của máy rửa bát thường có khe hở nên gián và chuột rất dễ xâm nhập vào bên trong. Bên cạnh đó, nếu nhà bạn lắp ống thoát trực tiếp cùng đầu ra bồn rửa thì khi máy không vận hành, ống thoát này rất dễ trở thành lối vào của gián. Riêng với những loại máy rửa bát có chức năng hé cửa, lũ gián sẽ chẳng cần tốn công sức đi lối "cửa hậu" mà có thể ngang nhiên chui vào máy rửa bát từ ngay "cửa chính".

Vậy, phải làm thế nào để ngăn ngừa chuột và gián hiệu quả? Bạn có thể tham khảo 1 số mẹo sau từ cộng đồng mạng, không quá tốn kém mà lại đảm bảo hiệu quả về lâu dài.

Lắp thêm lưới chống côn trùng ở mặt sau của máy rửa bát

Vung tiền triệu mua máy rửa bát để “nuôi” chuột, gián: Nhiều người than trời vì sửa vài lần tốn ngang mua mới- Ảnh 3.

Vung tiền triệu mua máy rửa bát để “nuôi” chuột, gián: Nhiều người than trời vì sửa vài lần tốn ngang mua mới- Ảnh 4.

Một cư dân mạng giàu kinh nghiệm chia sẻ, tốt nhất ngay từ khi mới mua máy, bạn hãy lắp ngay lưới inox chống côn trùng ở mặt sau của máy rửa bát, đồng thời dùng keo nến dán kín mặt sau và đáy. Hoặc bạn có thể tự mua lưới bảo vệ chuyên dụng dành cho máy rửa bát để tự lắp.

Sử dụng bẫy hoặc viên diệt gián/chuột

Bên cạnh việc lắp lưới chắn bảo vệ máy rửa bát, bạn đừng quên kết hợp thêm các loại viên diệt gián hoặc bẫy gián, bẫy chuột để ngăn ngừa chúng triệt để hơn. 

Theo Hương.H - Webuy

Đời sống Pháp luật

Trở lên trên