TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vượt ngân sách dự tính khi mua nhà, con gái vẫn mạnh tay chi hơn 4 tỷ để hoàn thành ước mơ cho mẹ được sống ở nơi tiện nghi, rộng rãi

18-02-2022 - 09:15 AM | Lifestyle

Vượt ngân sách dự tính khi mua nhà, con gái vẫn mạnh tay chi hơn 4 tỷ để hoàn thành ước mơ cho mẹ được sống ở nơi tiện nghi, rộng rãi

Căn nhà có diện tích 29m2, tuy không rộng nhưng nằm ở vị trí trung tâm, thiết kế xinh xắn và tiện nghi vừa đủ với 2 mẹ con.

Chị Thuý Nga (30 tuổi) hiện tại đang là nhân viên ngân hàng, thích đi du lịch, khám phá trải nghiệm, và còn độc thân. Sau một thời gian khá dài tìm hiểu, mua nhà và sửa sang lại, cuối cùng chị đã hoàn thành mục tiêu "mang nhà về cho mẹ" kịp dịp Tết vừa rồi.

Căn nhà cũ của gia đình ở trên phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm khá nhỏ (diện tích chỉ khoảng 16m2), hiện đã xuống cấp nên sinh hoạt bất tiện và cũng khó sửa sang được. Mong ước có 1 ngôi nhà của riêng mình và muốn mẹ được ở nơi rộng rãi, tiện nghi, thoải mái hơn nên từ thời điểm cuối năm 2020, đầu năm 2021, chị đã bắt đầu đi tìm mua nhà. Thêm vào đó, dịch bệnh khiến chị ở nhà nhiều hơn, không được đi du lịch nhiều như trước nên cũng góp phần thúc đẩy quyết tâm mua nhà và mong muốn tạo không gian thư giãn ngay trong chính căn nhà của mình.

 Vượt ngân sách dự tính khi mua nhà, con gái vẫn mạnh tay chi hơn 4 tỷ để hoàn thành ước mơ cho mẹ được sống ở nơi tiện nghi, rộng rãi - Ảnh 1.
 Vượt ngân sách dự tính khi mua nhà, con gái vẫn mạnh tay chi hơn 4 tỷ để hoàn thành ước mơ cho mẹ được sống ở nơi tiện nghi, rộng rãi - Ảnh 2.

Ngôi nhà được sửa sang lại, trẻ trung và hiện đại hơn

 Vượt ngân sách dự tính khi mua nhà, con gái vẫn mạnh tay chi hơn 4 tỷ để hoàn thành ước mơ cho mẹ được sống ở nơi tiện nghi, rộng rãi - Ảnh 3.

Quá trình tìm nhà khá khó khăn. Tiêu chí đầu tiên của chị Nga khi chọn nhà là vị trí, bởi nhà cũ của gia đình ở trên phố, xung quanh hàng ăn nhiều và đi đâu cũng tiện. Chị tìm từ chung cư đến nhà đất, ròng rã khoảng hơn 2 tháng, có nhiều hôm đi xem vài căn cùng lúc nhưng chỉ đến khi tìm được căn nhà hiện tại mới ưng ý và chốt mua.

Căn nhà ở phố Đội Cấn - Ba Đình tuy không rộng (diện tích 29m2 và lại không được vuông vắn) nhưng có vị trí trung tâm, thuận tiện đi lại: gần hồ thoáng mát, gần chợ và quanh phố nhiều quán xá, cafe và hàng ăn như trên phố cổ. Thời điểm đó, dù chi phí mua nhà 3,25 tỷ hơi quá dự tính nhưng chị vẫn rất ưng ý: "May mắn là mình mua nhà vào thời điểm đầu năm 2021, khi giá nhà đất chưa tăng nhiều như thời gian vừa rồi. Nếu không thì chưa chắc mình đã có căn nhà như hiện tại".

 Vượt ngân sách dự tính khi mua nhà, con gái vẫn mạnh tay chi hơn 4 tỷ để hoàn thành ước mơ cho mẹ được sống ở nơi tiện nghi, rộng rãi - Ảnh 4.

Không gian phòng khách - bếp

 Vượt ngân sách dự tính khi mua nhà, con gái vẫn mạnh tay chi hơn 4 tỷ để hoàn thành ước mơ cho mẹ được sống ở nơi tiện nghi, rộng rãi - Ảnh 5.
 Vượt ngân sách dự tính khi mua nhà, con gái vẫn mạnh tay chi hơn 4 tỷ để hoàn thành ước mơ cho mẹ được sống ở nơi tiện nghi, rộng rãi - Ảnh 6.
 Vượt ngân sách dự tính khi mua nhà, con gái vẫn mạnh tay chi hơn 4 tỷ để hoàn thành ước mơ cho mẹ được sống ở nơi tiện nghi, rộng rãi - Ảnh 7.
 Vượt ngân sách dự tính khi mua nhà, con gái vẫn mạnh tay chi hơn 4 tỷ để hoàn thành ước mơ cho mẹ được sống ở nơi tiện nghi, rộng rãi - Ảnh 8.

Bức tranh do chính gia chủ vẽ


Căn nhà lúc mới mua có khá nhiều nhược điểm như phòng tắm và vệ sinh cũ kỹ, chật hẹp, khu bếp nhỏ... Nhìn chung bố cục của căn nhà thiết kế không được hợp lý, tầng 4 khi đó cũng chỉ có chuồng cọp và mái tôn... Bởi vậy, chị Nga sửa gần như toàn bộ căn nhà và chỉ giữ khung nhà: đập phòng tắm sửa lại, thay toàn bộ cửa, sửa lại cầu thang, xây tường, làm mái bê tông trên tầng 4, đi lại đường điện nước và thay toàn bộ thiết bị trong nhà...

Để ra được thiết kế ban đầu mất khá nhiều thời gian và công sức. Lý do lớn nhất là bởi căn nhà không vuông vắn, diện tích hạn chế nên bố trí sao cho hợp lý càng khó khăn hơn. Mất đến 3 tháng chị Nga mới chốt bản thiết kế cuối cùng, trong quá trình ấy còn phải đổi bên thiết kế và chỉnh sửa rất nhiều lần (song đến lúc sửa nhà thực tế lại có nhiều chi tiết phải thay đổi cho phù hợp). Đến lúc chị chốt được đơn vị thi công thì lại vướng dịch bệnh, giãn cách xã hội nên hơn 2 tháng phải tạm dừng. Sau khi hết giãn cách, giai đoạn thi công ban đầu cũng gặp nhiều khó khăn do chưa có đủ thợ, vật liệu xây dựng tăng nhiều nên chi phí bị đội lên tương đối.

 Vượt ngân sách dự tính khi mua nhà, con gái vẫn mạnh tay chi hơn 4 tỷ để hoàn thành ước mơ cho mẹ được sống ở nơi tiện nghi, rộng rãi - Ảnh 9.

Phòng ngủ của mẹ ấm cúng, giản dị

 Vượt ngân sách dự tính khi mua nhà, con gái vẫn mạnh tay chi hơn 4 tỷ để hoàn thành ước mơ cho mẹ được sống ở nơi tiện nghi, rộng rãi - Ảnh 10.
 Vượt ngân sách dự tính khi mua nhà, con gái vẫn mạnh tay chi hơn 4 tỷ để hoàn thành ước mơ cho mẹ được sống ở nơi tiện nghi, rộng rãi - Ảnh 11.
 Vượt ngân sách dự tính khi mua nhà, con gái vẫn mạnh tay chi hơn 4 tỷ để hoàn thành ước mơ cho mẹ được sống ở nơi tiện nghi, rộng rãi - Ảnh 12.
 Vượt ngân sách dự tính khi mua nhà, con gái vẫn mạnh tay chi hơn 4 tỷ để hoàn thành ước mơ cho mẹ được sống ở nơi tiện nghi, rộng rãi - Ảnh 13.

Phòng ngủ của con gái với tone trắng, gỗ

 Vượt ngân sách dự tính khi mua nhà, con gái vẫn mạnh tay chi hơn 4 tỷ để hoàn thành ước mơ cho mẹ được sống ở nơi tiện nghi, rộng rãi - Ảnh 14.

Hệ thống tủ lớn giúp cất trữ được nhiều đồ hơn

 Vượt ngân sách dự tính khi mua nhà, con gái vẫn mạnh tay chi hơn 4 tỷ để hoàn thành ước mơ cho mẹ được sống ở nơi tiện nghi, rộng rãi - Ảnh 15.
 Vượt ngân sách dự tính khi mua nhà, con gái vẫn mạnh tay chi hơn 4 tỷ để hoàn thành ước mơ cho mẹ được sống ở nơi tiện nghi, rộng rãi - Ảnh 16.
 Vượt ngân sách dự tính khi mua nhà, con gái vẫn mạnh tay chi hơn 4 tỷ để hoàn thành ước mơ cho mẹ được sống ở nơi tiện nghi, rộng rãi - Ảnh 17.

Giai đoạn này cũng là thời điểm mệt mỏi nhất, có nhiều điều phải bận tâm do mỗi hạng mục chị thuê 1 đơn vị khác nhau, từng thiết bị, từng viên gạch đều phải tính toán lựa chọn. Căn nhà được sửa xong sau 3 tháng và hoàn thiện toàn bộ (kể cả trang trí) khoảng 2 tuần trước tết. Chi phí hoàn thiện chưa tính các thiết bị điện tử, gia dụng vào khoảng 1.1 tỷ (chưa bao gồm các chi phí phát sinh khác).

Với diện tích nhỏ, căn nhà được thiết kế với tone màu chủ đạo là trắng và màu gỗ sồi để đem lại cảm giác dễ chịu, thư giãn và sáng sủa. Bên cạnh đó, phòng nào cũng được bố trí thêm cây cối để mang đến sự thư giãn. Tuy làm việc với những con số nhưng bản thân lại có thiên hướng nghệ thuật và năng khiếu vẽ nên trong nhà cũng treo các bức tranh mà chị Nga là tác giả.

Không gian nào cũng được chăm chút để vừa xinh xắn, vừa đảm bảo công năng. Trong đó, khu vực được chủ nhà khá tâm đắc là sân thượng chill như quán cafe tại gia. Như vậy, nếu có phải ở nhà dài ngày do giãn cách xã hội, cả gia đình vẫn có không gian thật chill để thư giãn.

 Vượt ngân sách dự tính khi mua nhà, con gái vẫn mạnh tay chi hơn 4 tỷ để hoàn thành ước mơ cho mẹ được sống ở nơi tiện nghi, rộng rãi - Ảnh 18.

Phòng thờ

 Vượt ngân sách dự tính khi mua nhà, con gái vẫn mạnh tay chi hơn 4 tỷ để hoàn thành ước mơ cho mẹ được sống ở nơi tiện nghi, rộng rãi - Ảnh 19.

Góc chill trên sân thượng

 Vượt ngân sách dự tính khi mua nhà, con gái vẫn mạnh tay chi hơn 4 tỷ để hoàn thành ước mơ cho mẹ được sống ở nơi tiện nghi, rộng rãi - Ảnh 20.

Nguồn: NVCC

https://kenh14.vn/vuot-ngan-sach-du-tinh-khi-mua-nha-con-gai-van-manh-tay-chi-hon-4-ty-de-hoan-thanh-uoc-mo-cho-me-duoc-song-o-noi-tien-nghi-rong-rai-20220217175050759.chn

Theo Hà Bích Ngọc

Trí thức trẻ

Trở lên trên