TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Warren Buffett chia sẻ về bí quyết để nâng giá trị bản thân lên đến hơn 50%

07-12-2018 - 08:15 AM | Tài chính quốc tế

Warren Buffett chia sẻ về bí quyết để nâng giá trị bản thân lên đến hơn 50%

Nhà đầu tư huyền thoại cho rằng khả năng giao tiếp chính là yếu tố quan trọng để dẫn bạn đến thành công.

Tỷ phú và nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet chia sẻ một mẹo nhỏ với giới trẻ, đó là: Tập trung vào việc học viết và nói sao cho thật rõ ràng.

"Một cách dễ dàng để giúp bản thân mình có giá trị hơn 50% so với hiện tại, ít nhất đó là trau dồi kỹ năng giao tiếp, cả bằng văn bản và lời nói", vị tỷ phú phát biểu trong một video được đăng trên LinkedIn vào thứ Hai.

Video được đăng bởi Michael Hood, nhà đồng sáng lập của start-up Voiceflow có trụ sở tại Toronto (Canada), giúp người dùng thiết kế, xây dựng và bắt đầu áp dụng các kỹ năng cho loa thông minh Alexa của Amazon mà không cần phải học cách viết code.

"Nếu bạn giao tiếp kém, điều đó cũng giống như bạn đứng trong bóng tối nháy mắt với một cô gái - chẳng có gì xảy ra cả. Bạn có thể có được tất cả kiến thức tồn tại trên thế giới, nhưng bạn phải có khả năng truyền tải chúng", Buffett nói thêm. "Và việc truyền tải chính là sự giao tiếp."

Tỷ phú Richard Branson đồng tình rằng khả năng giao tiếp hiệu quả là đặc biệt quan trọng để đi tới thành công.

Doanh nhân người Anh cho biết trong một bài đăng trên blog năm 2016: "Ngày hôm nay, nếu bạn muốn thành công như một doanh nhân, thì bạn phải là một người kể chuyện. Tất nhiên, bạn sẽ trở thành một người kể chuyện thiếu cuốn hút nếu sản phẩm hoặc ý tưởng của bạn là những điều vô nghĩa. Nhưng điều đó chưa đủ để tạo nên một sản phẩm thực sự tuyệt vời, bạn phải tìm ra cách để truyền tải nó đến mọi người."

Hood, 22 tuổi, sẽ đi cùng Warren Buffett tới sự kiện Canadian Walk of Fame Inductee Gala vào thứ Bảy này. Anh nói đây là "cơ hội chỉ có một lần trong đời". Anh được chọn để là "người đồng hành" với Buffett qua dự án vườn ươm khởi nghiệp anh tham gia, là Next 36.

Hook đã hỏi vị tỷ phú trong đoạn video rằng: "Ông sẽ chia sẻ mẹo nhỏ gì? Ông đang nói chuyện với những bạn trẻ chỉ mới 21, 22 tuổi, vừa mới tốt nghiệp. Vậy ông có lời khuyên gì dành cho các bạn ấy?"

Lời khuyên đến từ chính những gì Buffett đã từng trải qua và học hỏi.

"Khi còn đang học trung học và đại học, tôi rất sợ phải nói trước đám đông", Buffett phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với BBC hồi năm 2009. "Tôi không thể làm điều đó."

Khi còn trẻ, ông đã tham gia một khoá học thuyết trình trước đám đông tại Dale Carnegie, tổ chức đào tạo và phát triển kỹ năng nghề nghiệp do nhà văn, nhà thuyết trình Dale Carngie sáng lập.

Buffett chia sẻ trong đoạn video: "Tôi có tấm bằng tốt nghiệp ở văn phòng. Và ở đó không có bằng tốt nghiệp đại học, không có tấm bằng tốt nghiệp cao học, nhưng tôi có tấm bằng của Dale Carnegie ở đó bởi nó đã thay đổi cuộc đời tôi."

Và đó là quyết định để cải thiện những kỹ năng của riêng mình mà chính Buffett đang chia sẻ. Nhà đầu tư huyền thoại nói với Hood: "Hãy đầu tư vào chính bản thân mình."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên