TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Warren Buffett "đổi giọng" khi nói về tân Tổng thống Donald Trump

23-01-2017 - 09:05 AM | Tài chính quốc tế

Vị CEO của Berkshire hi vọng người Mỹ sẽ được an toàn dưới thời Donald Trump, đặc biệt là trước sự hung hăng của Triều Tiên.

Mới đây, hãng tin Bloomberg dẫn lời tỷ phú Warren Buffett nói rằng ông rất ủng hộ những lựa chọn cho nội các của Tổng thống Donald Trump. Nhận định này được nhà đầu tư huyền thoại đưa ra trong bối cảnh các ứng viên được đề cử sắp đối mặt với cuộc chất vấn trước Thượng viện Mỹ.

“Nhìn theo góc độ này, tôi cảm thấy ai làm Tổng thống không quan trọng. Những vị CEO – mà tôi cũng là 1 CEO – nên được phép chọn lựa những người sẽ giúp bạn xử lý công việc. Nếu họ không làm được như vậy, đó là lỗi của bạn và điều cần làm là thay thế bằng một người mới, là chọn một nội các mới”, Buffett nói.

Theo lựa chọn của Trump, cựu lãnh đạo ngân hàng Goldman Sachs Steven Mnuchin sẽ trở thành Bộ trưởng Tài chính Mỹ, cựu CEO Exxon Mobil là Rex Tillerson sẽ làm Bộ trưởng Ngoại giao và tướng về hưu James Mattis được chọn làm Bộ trưởng Quốc phòng.

Năm nay 86 tuổi, Buffett từng ủng hộ bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử và thường xuyên chỉ trích Trump vì ông không công bố bảng kê khai thuế.

Tuy nhiên, kể từ khi Trump thắng cử, Buffett đã có thay đổi giọng điệu và kêu gọi sự đoàn kết. Trong cuộc phỏng vấn với CNN, ông nói rằng mọi người có thể không đồng ý với Trump nhưng “ông ấy xứng đáng nhận được sự tôn trọng của mọi người”.

Dẫu vậy có vẻ như thông điệp của Buffett không thể giúp thay đổi thái độ của người dân Mỹ. Theo kết quả thăm dò của Washington Post-ABC, tỷ lệ ủng hộ Trump ở mức thấp nhất trong 4 thập kỷ. Chỉ 40% người Mỹ nói rằng họ có ưa thích Donald Trump.

“Những con số đó không quan trọng. Quan trọng là 20, 50 năm nữa, mọi người mới cảm nhận được những thứ bạn đã làm được”, ông nói.

Vị CEO của Berkshire hi vọng người Mỹ sẽ được an toàn dưới thời Donald Trump, đặc biệt là trước sự hung hăng của Triều Tiên. Và ông cũng đang tìm kiếm “những người chưa thể tận hưởng sự thịnh vượng của nước Mỹ” sẽ có được những cơ hội tốt hơn.

“Nếu họ làm việc 40 giờ mỗi tuần, họ nên có một cuộc sống tươm tất. Đó là điều quan trọng nhất nếu xét trên khía cạnh kinh tế”, Buffett nói.

Nhà đầu tư huyền thoại xứ Ohama sắp cho ra mắt bộ phim tài liệu “Becoming Warren Buffett” (tạm dịch: Trở thành Warren Buffett). Đây là bộ phim nói về con đường trở thành một trong những người giàu nhất thế giới và sau đó lại quyết định đem phần lớn tài sản đi làm từ thiện của ông. Bộ phim sẽ lên sóng HBO trong tháng này.

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên