MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Warren Buffett rót thêm tiền vào cổ phiếu Amazon

15-08-2019 - 14:13 PM | Tài chính quốc tế

Hiện Berkshire đang sở hữu số cổ phiếu Amazon trị giá hơn 1 tỷ USD.

Theo tài liệu được nộp lên cơ quan quản lý hôm qua (14/8), tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đã tăng đặt cược vào gã khổng lồ bán lẻ Amazon. Số cổ phần mà Berkshire sở hữu tại Amazon đã tăng thêm 11% trong quý II, khiến tổng mức đầu tư tăng lên mức hơn 1 tỷ USD. Điều này càng cho thấy góc nhìn của Berkshire về các công ty công nghệ đã thay đổi.

Tuy nhiên số tiền mà Berkshire rót vào Amazon hiện vẫn kém xa so với khoản đầu tư vào Apple: lên đến hơn 49 tỷ USD tính đến hết quý II dù số lượng cổ phiếu không thay đổi.

Việc Berkshire đầu tư nhiều hơn vào các công ty công nghệ được cho là xuất phát từ hai cấp phó của Buffett là Todd Combs và Ted Weschler. Một trong hai người này đã quyết định bắt đầu mua cổ phần của Amazon hồi quý I.

Ngành ngân hàng tiếp tục là mục tiêu ưa thích của Berkshire trong những tháng gần đây. Công ty tăng đặt cược vào U.S. Bancorp với số cổ phần có tổng trị giá 6,9 tỷ USD tính đến 30/6. Ngoài ra có 2 khoản đầu tư lâu năm hơn là JPMorgan Chase và Bank of America.

Quý II vừa qua Berkshire cũng bán ra một số cổ phiếu. Công ty giảm 5% số cổ phần nắm giữ ở Charter Communications, xuống còn 2,1 tỷ USD tính đến cuối quý II dù cổ phiếu này đã tăng giá 14% trong quý II.

Berkshire từng công bố sở hữu 860,6 triệu USD cổ phiếu Amazon vào thời điểm cuối tháng 3. Buffett cũng từng thừa nhận rằng ông đánh giá thấp về hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới và Tổng giám đốc (CEO) của hãng - tỷ phú Jeff Bezos.

Tú Anh

Bloomberg

Trở lên trên