MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Website DBZ coin của Johnny Đặng lặng lẽ biến mất, nhà đầu tư xác định mất "cả chì lẫn chài"?

26-03-2022 - 22:39 PM | Tài chính - ngân hàng

Nếu tháng 9/2021, DBZ coin của Johnny Đặng từng có thời điểm huy hoàng khi đạt kỷ lục 0,15 USD thì ở thời điểm hiện tại thứ đọng lại chỉ còn là nỗi niềm của nhà đầu tư.

Cuối năm 2021, những ồn ào liên quan đến YouTuber Khoa Pug và "đại gia kim cương" Johnny Đặng trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Trong khi Johnny Đặng tố Khoa làm ăn không uy tín, thì hot YouTuber lại tố người bạn mới lừa đảo 30 tỷ đồng và khiến mình bị uy hiếp tính mạng.

Sau hàng loạt lùm xùm, câu chuyện ồn ào đấu tố giữa "hot YouTuber giàu nhất Việt Nam" và "ông vua kim hoàn" mới tạm khép lại sau lời tuyên bố sẽ không đề cập thêm về vấn đề này của hai nhân vật chính.

 Website DBZ coin của Johnny Đặng lặng lẽ biến mất, nhà đầu tư xác định mất cả chì lẫn chài?  - Ảnh 1.

Bộ 3 Johnny Đặng, Khoa Pug và Vương Phạm thời điểm còn là "anh em thân thiết"

Cũng từ đó cho đến nay, đồng Diamond Boyz Coin (DBZ), token được sáng lập bởi Johnny Đặng , phát triển dựa trên nền tảng Binance Smart Chain - cũng dần bị rơi vào quên lãng.

Mãi cho đến gần đây, dân tình mới phát hiện trang chủ của DBZ coin đã biến mất.

 Website DBZ coin của Johnny Đặng lặng lẽ biến mất, nhà đầu tư xác định mất cả chì lẫn chài?  - Ảnh 2.

"Website DBZ coin đã biến mất, tôi nghĩ là bạn nên bán sạch hoặc quên chúng đi", nhà đầu tư huangbao85vn bình luận trên CoinMarketCap. Bình luận này được đăng tải vào ngày 20/3

Hiện tại, khi truy cập dbzcoin.com, người dùng sẽ được dẫn đến trang Google Docs có nội dung kêu gọi nhà đầu tư điền thông tin vào biểu mẫu hoán đổi token trước khi kết thúc tháng 3. Đây là thông tin đã được đội ngũ nhà phát triển công bố vào trung tuần tháng 2/2022.

Được biết, quá trình hoán đổi này còn được gọi là Token Migration (hay Token Swaps), một quá trình thay thế một loại tiền điện tử này với một loại tiền điện tử khác với tỷ lệ được xác định trước.

Không giống như việc bán một đồng tiền này để mua một đồng tiền khác, quá trình này đồng nghĩa với việc đổi đồng tiền cũ lấy đồng tiền mới, nếu không, tiền của nhà đầu tư sẽ mất giá trị. Thông tin này thu hút sự chú ý của không ít sự chú ý của cộng đồng. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư lại đặt ra nghi vấn đây phải chăng là chiêu trò "lùa gà tập hai"?

Cũng theo thông tin được cập nhật trên website của token này, nhà phát triển cho biết trang web hiện đang được bảo trì theo lịch trình vì token đang được cập nhật. Không có thông tin cho biết quá trình cập nhật khi nào hoàn tất.

 Website DBZ coin của Johnny Đặng lặng lẽ biến mất, nhà đầu tư xác định mất cả chì lẫn chài?  - Ảnh 3.

Không có thông tin cho biết website sẽ trở lại khi nào

Trước đó, DBZ coin từng có khoảng thời gian tăng giá liên tục, đạt kỷ lục 0,15 USD vào ngày 29/9 năm ngoái. Tuy nhiên từ đầu tháng 10, giá trị đồng tiền này lao dốc nhiều lần và hiện đang có giá 0.004 USD/token.

 Website DBZ coin của Johnny Đặng lặng lẽ biến mất, nhà đầu tư xác định mất cả chì lẫn chài?  - Ảnh 4.

So với mốc đỉnh 0,145 USD thiết lập vào tối ngày 28/9, giá của đồng tiền mã hóa Diamond Boyz Coin (DBZ) được sáng lập bởi Johnny Đặng đã giảm xuống chỉ còn 0.004 USD/token

Từng đợt biến động giá của DBZ đều liên quan đến mối quan hệ giữa Johnny Dang và Khoa Pug. Có thể nói, đồ thị tình bạn của Khoa Pug - Johnny Đặng cũng như lúc trồi - sụt của đồng coin: Mặn nồng thì giá tăng, còn căng với nhau thì coin cắm đầu xuống đất!

Cũng vì thế mà Johnny Đặng, Khoa Pug từng bị gắn cho mác "lùa gà" - một thuật ngữ quen thuộc trong cộng đồng những người giao dịch hay sử dụng tiền mã hoá - nhằm ám chỉ việc một số cá nhân lợi dụng tên tuổi, độ phủ sóng của mình để kêu gọi đầu tư vào 1 dự án nhằm trục lợi cá nhân.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

GameFi (viết tắt của Game Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Theo Huỳnh Du

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên