MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

WeChat bất ngờ “sờ” đến giao dịch tiền điện tử

28-06-2022 - 13:53 PM | Kinh tế số

WeChat hiện đã cấm các tài khoản giao dịch tiền ảo. Ảnh: Tencent

WeChat hiện đã cấm các tài khoản giao dịch tiền ảo. Ảnh: Tencent

Nền tảng mạng xã hội nhắn tin và thanh toán phổ biến nhất Trung Quốc WeChat bất ngờ nghiêm cấm các tài khoản tham gia giao dịch tiền điện tử.

"Gã khổng lồ công nghệ Tencent vừa ra quyết định nghiêm cấm tất cả các tài khoản WeChat tham gia giao dịch tiền điện tử hoặc NFT (tài sản số hóa dưới dạng Blockchain)" - tờ SCMP cho hay.

Theo đó, bất kỳ tài khoản nào phát hành, giao dịch, tài trợ tiền điện tử hoặc NFT đều bị hạn chế hoặc thậm chí cấm truy cập vĩnh viễn. Các tài khoản vi phạm còn bị quy vào tội kinh doanh bất hợp pháp theo điều khoản trong "Quy tắc ứng xử" mới được WeChat cập nhật.

Thực tế, kể từ đầu năm 2019, các loại giao dịch về tiền điện tử NFT được sử dụng trong một số lĩnh vực như chứng khoán, bảo hiểm, cho vay và kim loại quý… đều bị các tổ chức tài chính Trung Quốc nghiêm cấm. Bởi lẽ, họ cho rằng việc này hoàn toàn mang tính may rủi và có thể sẽ gây ra một làn sóng bất ổn trong thị trường tài chính Trung Quốc.

Đánh giá về quyết định của Tencent, chuyên gia Bao Linghao (thuộc Công ty Trivium của Trung Quốc) nhấn mạnh: "Tencent đã có bước đi vô cùng khôn ngoan khi hành động trước để tránh các rắc rối cho chính mình. Các cơ quan quản lý Trung Quốc đều đồng ý rằng giao dịch tiền ảo không phải lúc nào cũng giữ giá trị ổn định so với tiền tệ, ngược lại rất dễ bay hơi hoặc mất giá".

Quyết định của Tencent không chỉ tránh rắc rối với người dùng khi chẳng may giao dịch tiền ảo của họ qua WeChat gặp trục trặc mà con "ngăn chặn từ trong trứng nước" việc WeChat trở thành một nơi giao dịch trung gian bất hợp pháp.

"Các tài khoản giao dịch tiền điện tử muốn lưu hành chính thức trên thị trường phải có hợp đồng với các công ty Blockchain được chứng nhận bởi Cục Quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC)" - Wechat lưu ý trong thông báo.

Theo Bằng Hưng

Người Lao Động

Trở lên trên