MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

WhatsApp làm lộ số điện thoại của nửa tỉ người dùng?

30-11-2022 - 16:20 PM | Kinh tế số

WhatsApp làm lộ số điện thoại của nửa tỉ người dùng?

Trên diễn đàn BreachForums, một hacker đang ráo bán 487 triệu số điện thoại người dùng ứng dụng WhatsApp. Tuy nhiên, đại diện WhatsApp phủ nhận thông tin dữ liệu bị rò rỉ.

Thông tin từ trang Cybernews cho biết 487 triệu người dùng WhatsApp ở 84 quốc gia đã bị hacker lấy được số điện thoại. Hacker này cũng rao bán riêng bộ dữ liệu số điện thoại của 32 triệu người dùng Mỹ với giá 7.000 USD, 11 triệu công dân Anh với giá 2.500 USD và người dùng Đức với giá 2.000 USD.

Phóng viên Cybernews đã liên hệ với hacker này và được cung cấp một ít số điện thoại mẫu. Sau khi xác minh, Cybernews xác nhận đó đều là các số điện thoại có liên kết với tài khoản WhatsApp.

Tuy nhiên, người đại diện của WhatsApp lại tuyên bố rằng không có bằng chứng về việc dữ liệu người dùng bị rò rỉ. Những gì mà Cybernews có chỉ là những ảnh chụp màn hình không đáng tin cậy. Hiện chưa rõ có thật sự thông tin của người dùng WhatsApp đã rơi vào tay hacker hay không.

Đây không phải là lần đầu tiên và lần duy nhất dữ liệu người dùng gồm tên tuổi, số điện thoại... bị hacker lấy cắp . Năm 2021, Facebook cũng đã bị lộ dữ liệu của 533 triệu người dùng, khiến cho công ty mẹ là Meta bị EU phạt 276 triệu USD.

Theo Hoài Nam

Viettimes

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên