MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xả hàng tồn, Hyundai Elantra bán rẻ hơn cả ‘đàn em’ Accent mới ra mắt

06-06-2024 - 08:33 AM | Thị trường

Một số đại lý chính hãng hiện nay đang bán chiếc Hyundai Elantra phiên bản Tiêu chuẩn sản xuất năm 2023 với giá chỉ 534-552 triệu đồng, thấp hơn chiếc Accent phiên bản Cao cấp.

Nhiều tư vấn bán hàng các đại lý Hyundai vừa đăng tải thông tin Hyundai Elantra phiên bản Tiêu chuẩn đang giảm giá sâu. Những chiếc xe này được sản xuất năm 2023 và số lượng không còn nhiều.

Theo đó, giá bán của Hyundai Elantra Tiêu chuẩn thấp nhất ghi nhận được đang là 534 triệu đồng, thuộc về 1 đại lý tại Đà Nẵng. Bài đăng của 1 tư vấn bán hàng tại đại lý này cũng cho biết chỉ còn duy nhất 1 xe. Trong khi đó, tại Hà Nội một số đại lý đang bán với giá 549 triệu đồng. 1 đại lý khác tại Hà Tĩnh cho biết, giá của chiếc Elantra Tiêu chuẩn tại đây là 552 triệu đồng.

Xả hàng tồn, Hyundai Elantra bán rẻ hơn cả ‘đàn em’ Accent mới ra mắt- Ảnh 1.

Một đại lý tại Đà Nẵng đang bán chiếc Hyundai Elantra bản Tiêu chuẩn với giá chỉ 534 triệu đồng.

Giá bán niêm yết của chiếc Elantra Tiêu chuẩn đang là 599 triệu đồng. Như vậy, mẫu xe này đang được giảm giá 47-65 triệu đồng tùy đại lý.

Khi so sánh, chiếc Hyundai Elantra Tiêu chuẩn dù ở phân khúc C cao hơn, nhưng giá bán đang thấp hơn "đàn em" Accent 2024 phiên bản Cao cấp vừa mới ra mắt. Chiếc Accent Cao cấp đang được niêm yết với giá bán 529 triệu đồng, mặc dù ở phân khúc B thấp hơn. Ngoài ra, mẫu xe này cũng đang có giá thấp hơn một chiếc xe hạng B khác là Honda City.

Xả hàng tồn, Hyundai Elantra bán rẻ hơn cả ‘đàn em’ Accent mới ra mắt- Ảnh 2.

Xả hàng tồn, Hyundai Elantra bán rẻ hơn cả ‘đàn em’ Accent mới ra mắt- Ảnh 3.

Xả hàng tồn, Hyundai Elantra bán rẻ hơn cả ‘đàn em’ Accent mới ra mắt- Ảnh 4.

Hyundai Elantra phiên bản Tiêu chuẩn tại đại lý có thể dễ dàng nhận ra qua bộ mâm nhỏ.

Về trang bị, Hyundai Elantra phiên bản Tiêu chuẩn có lưới tản nhiệt màu đen nhám, đèn chiếu sáng dạng halogen, mâm xe 15 inch, không có đèn LED định vị ban ngày cũng như đèn hậu LED. Vào bên trong, xe chỉ có đồng hồ hiển thị dạng cơ kèm màn hình 4,2 inch, màn hình giải trí cảm ứng vẫn có kích thước 10,25 inch như các phiên bản cao hơn.

Động cơ 1.6L hút khí tự nhiên cho công suất 125 mã lực và mô-men xoắn 155 Nm, hộp số tự động 6 cấp, dẫn động cầu trước.

Trong phân khúc xe hạng C, Hyundai Elantra thường xếp sau Mazda3 và Kia K3. Xe chủ yếu cạnh tranh vị trí với Honda Civic và Toyota Corolla Altis. Nếu năm 2023, kình địch chủ yếu là Corolla Altis thì sang năm 2024, Civic lại trở thành cái tên đe dọa vị trí của Elantra nhất, khi mẫu xe nhà Toyota tỏ ra hụt hơi.

Xả hàng tồn, Hyundai Elantra bán rẻ hơn cả ‘đàn em’ Accent mới ra mắt- Ảnh 5.

Quý 1/2024, Elantra đứng thứ ba với 378 xe bán ra, xếp trên Civic với 268 xe. Sang đến tháng 4, vị trí này lại thuộc về Civic, trong khi Elantra "ngậm ngùi" xếp sau.

 

Theo Thuỳ Trang

Đời sống và Pháp luật

Trở lên trên