TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xác định ban đầu Formosa nhập bột bôxít

16-09-2016 - 20:09 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Xác định ban đầu Formosa nhập bột bôxít

Chiều 16-9, cục trưởng Cục Hải quan Hà Tĩnh Lương Trường Thọ cho biết đơn vị đang phối hợp Cảnh sát môi trường tỉnh xem xét 160 tấn hàng vừa được công ty Formosa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Thọ cho biết quả kiểm nghiệm ban đầu, cơ quan chức năng xác định đây là bột bôxít, được doanh nghiệp nhập về xây dựng lò nung. Vì theo tờ khai hải quan, cơ quan chức năng đã dịch là bùn bô xít nên phải giữ lại để kiểm nghiệm.

“Căn cứ hồ sơ nhập khẩu, hồ sơ kỹ thuật của doanh nghiệp và việc kiểm nghiệm của cơ quan chức năng thì hàng đó là chất gì sẽ ra ngay thôi. Với kết quả kiểm nghiệm ban đầu, chắc chắn đây là bột bôxít. Mặt khác, nếu đó là chất thải thì khó, bởi Formosa chở đi không hết thì còn mang vào làm chi!” - ông Thọ cho hay.

Thông tin ban đầu cho biết chiều 15-9, một tàu hàng từ cảng Đại Liên (Trung Quốc) cập cảng Sơn Dương (Hà Tĩnh). Hồ sơ nhập khẩu cho thấy lô hàng này là bùn bôxít với 160 tấn được đưa vào công ty Formosa.

Lực lượng cảnh sát môi trường (PC49) Công an Hà Tĩnh đã phát hiện và tiến hành tạm giữ tàu và hàng hóa. Cơ quan này cũng phối hợp với Hải quan cảng vụ Vũng Áng kiểm tra xử lý.

Theo L.Thanh

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên