TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xác minh thông tin đại biểu Quốc hội mua hộ chiếu Cộng hòa Síp

25-08-2020 - 20:10 PM | Thời sự

Xác minh thông tin đại biểu Quốc hội mua hộ chiếu Cộng hòa Síp
Trưởng Ban công tác đại biểu Trần Văn Túy cho biết đã yêu cầu xác minh thông tin ĐBQH mua hộ chiếu Cộng hòa Síp

Lãnh đạo Ban công tác đại biểu cho biết, sẽ giao kiểm tra xác minh thông tin 1 đại biểu Quốc hội, thuộc đoàn TP.HCM bị cáo buộc có tên trong danh sách “mua” hộ chiếu Cộng hòa Síp (Cyprus).

Ngày 25/8, trao đổi với Tiền phong, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cũng bất ngờ trước thông tin một vị đại biểu Quốc hội “mua” hộ chiếu Cộng hòa Síp (Cyprus). Tuy nhiên, ông cũng lưu ý phải thận trọng trước những thông tin như vậy, vì rất có thể đó là thông tin không chuẩn xác, nên cần xác minh, kiểm chứng thận trọng.

Việc kiểm tra, xác minh trong trường hợp này thuộc về Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Trước thông tin về sự việc trên, Trưởng Ban công tác đại biểu Trần Văn Túy đã yêu cầu đơn vị chức năng kiểm tra, xác minh.

Trước đó, hãng tin Al Jazeera (hãng tin Nhà nước của Qatar) đưa ra một tài liệu, cho thấy chương trình hộ chiếu của Cộng hòa Síp cho phép các chính trị gia mua hộ chiếu châu Âu. Trong đó, một đại biểu Quốc hội, thuộc đoàn TPHCM bị Al Jazeera cáo buộc có tên trong danh sách này.

Đầu nhiệm kỳ, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, một nữ doanh nhân khi vừa trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV bị phát hiện có thêm quốc tịch Malta, nhưng không khai báo. Sau khi xác minh, việc mang 2 quốc tịch sai quy định pháp luật, bà Hường đã bị bác tư cách đại biểu Quốc hội.

Theo Luân Dũng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên