MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xác minh thông tin "xế sang" Lexus đầu đeo biển xanh 80A, đuôi đeo biển trắng 30A

30-01-2020 - 09:37 AM | Xã hội

Cục CSGT cho biết, đã giao cho các đơn vị chức năng tiến hành xác minh thông tin "xế sang" Lexus đỗ ở một ngôi chùa ở Hà Nam đầu đeo biển xanh 80A, đuôi đeo biển trắng 30A.

Ngày 29/1, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại hình ảnh một chiếc xe ô tô mang nhãn hiệu Lexus LX570 được cho đỗ tại khu vực bãi xe của chùa Tam Chúc (Thị trấn Ba Sao, Hà Nam).

Tuy nhiên, điều "kỳ lạ" là chiếc xe Lexus này lại có 2 biển kiểm soát khác nhau. Cụ thể, trong đoạn clip phía đuôi xe mang biển kiểm soát màu trắng 30A-058.68 nhưng phía trước mang biển kiểm soát xanh 80A-058.79.

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận.

Trao đổi với PV, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho hay, sau khi nắm được thông tin phản ánh về trường hợp này trên mạng xã hội, đơn vị đã giao cho Công an tỉnh Hà Nam tiến hành xác minh cụ thể.

Theo vị này, khi có thông tin đơn vị sẽ cung cấp cho báo chí.

Đại diện Công an tỉnh Hà Nam cũng cho biết, sẽ tiến hành kiểm tra lại thông tin này, nếu đúng sẽ tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, hồi cuối năm 2019, một số trường hợp xe "biến hình" từ biển trắng sang biển xanh cũng bị phát hiện tại Hà Nội. Trong đó, có xe đeo biển số xanh giả. Chủ sở hữu xe sau đó đã bị lực lượng CSGT xử phạt theo quy định.

Khoản 5 điều 16 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26-5-2016 quy định người điều khiển ôtô (bao gồm cả rơmoóc hoặc sơmi rơmoóc được kéo theo) và các loại xe tương tự ôtô vi phạm quy định về điều khiển xe gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe hoặc biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp có thể bị phạt tiền 4-6 triệu đồng.

Ngoài ra, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung: tịch thu giấy chứng nhận, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe, biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp; bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Bên cạnh đó, việc chủ xe có 2 biển số xe để sử dụng như vậy còn có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại khoản 7 điều 30 Nghị định 46/NĐ-CP, mức phạt tiền 2-4 triệu đồng đối với cá nhân, 4-8 triệu đồng đối với tổ chức là chủ ôtô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự ôtô.


Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên