TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xác suất Fed nâng lãi suất tăng cao, phố Wall giảm điểm

08-10-2016 - 08:35 AM | Tài chính quốc tế

Xác suất Fed nâng lãi suất tăng cao, phố Wall giảm điểm

Báo cáo được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm qua cho thấy đã có thêm 156.000 việc làm được tạo ra trong tháng 9, thể hiện thị trường lao động sẽ hỗ trợ nền kinh tế.

Chứng khoán Mỹ chốt lại tuần giao dịch giảm điểm đầu tiên trong 4 tuần trở lại đây, trong bối cảnh số liệu việc làm cho thấy thị trường lao động tăng trưởng một cách vững chắc và do đó nhiều khả năng Fed sẽ giữ nguyên lộ trình tăng lãi suất trong năm nay.

Kết thúc phiên hôm qua (7/10), chỉ số S&P 500 giảm 0,3%, xuống còn 2.153,73 điểm và cả tuần giảm tổng cộng 0,7%. Chỉ số Dow Jones mất 0,2%, xuống còn 18.239,74 điểm, cũng giảm 0,4% trong cả tuần.

Báo cáo được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm qua cho thấy đã có thêm 156.000 việc làm được tạo ra trong tháng 9, thể hiện thị trường lao động sẽ hỗ trợ nền kinh tế. Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 5% nhưng là do số người tham gia vào thị trường lao động tăng lên.

Xác suất Fed tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 12 đã tăng từ mức 53% của tuần trước lên 64%, trong khi thị trường cũng đánh giá có 17% khả năng lãi suất sẽ tăng trong tháng 11. Các quan chức Fed đã phát tín hiệu họ muốn thắt chặt chính sách tiền tệ, đưa lãi suất về mức bình thường hơn những đồng thời cũng thể hiện ý định nâng lãi suất một cách từ từ để đảm bảo không ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.

Dù phiên cuối tuần giảm hơn 1% vì thông tin Nga sẽ không có thỏa thuận nào với OPEC trong cuộc họp sắp diễn ra tại Istanbul, giá dầu đã tăng tổng cộng 3,3% trong tuần này. Kể từ khi OPEC thông báo cắt giảm sản lượng lần đầu tiên trong 8 năm hôm 28/9 đến nay, giá đã tăng 13%.

Ngược lại giá hai kim loại quý vàng và bạc có tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 11.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên