MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xây dựng Hoà Bình (HBC): Cổ phiếu đạt đỉnh 3 năm, con gái người nội bộ bán hết cổ phiếu

Xây dựng Hoà Bình (HBC): Cổ phiếu đạt đỉnh 3 năm, con gái người nội bộ bán hết cổ phiếu

Nếu phát hành thành công, VIG cũng sẽ nâng vốn điều lệ lên trên 1.000 tỷ đồng. Đi cùng với sự phát triển và sôi động của TTCK, việc tăng vốn là câu chuyện xuyên suốt của ngành khi hàng loạt đơn vị lớn nhỏ tăng vốn mạnh mẽ từ cuối năm 2020.

Ghi nhận giao dịch tại Xây dựng Hoà Bình (HBC), bà Nguyễn Lê Minh Thảo - con ruột của ông Nguyễn Văn Tịnh - người được uỷ quyền công bố thông tin đã bán hết gần hết 138.500 cổ phiếu HBC nắm giữ. Giao dịch thực hiện thông qua phương thức khớp lệnh, thời gian từ 18-30/11/2021.

Động thái chào bán của cổ đông này diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu HBC đạt đỉnh cao 3 năm. Ghi nhận, HBC đang giao dịch tại mức 27.000 đồng/cp, cao hơn 2,5 lần so với thị giá đầu năm, thanh khoản cải thiện mạnh. Theo đó, vốn hoá Xây dựng Hoà Bình đã vượt mức 5.400 tỷ đồng và chính thức vượt Coteccons (CTD) sau nhiều năm bị áp đảo.

Xây dựng Hoà Bình (HBC): Cổ phiếu đạt đỉnh 3 năm, con gái người nội bộ bán hết cổ phiếu - Ảnh 1.

Được biết, sự thăng hoa của HBC không chỉ đến từ những kỳ vọng của thị trường trong làn sóng đầu tư công mạnh mẽ của Việt Nam, mà còn là tín hiệu cho sự cải thiện của Công ty sau nhiều năm tái cấu trúc.

Ghi nhận, tổng giá trị trúng thầu lũy kế HBC hiện đã hơn 16.000 tỷ đồng, vượt 15% kế hoạch 14.000 tỷ đồng cả năm đã đề ra. Công ty còn đang mở rộng hoạt động sang mảng công nghiệp cũng như củng cố vị thế thương hiệu trên trường quốc tế.

Năm 2021 Công ty tiếp tục kế hoạch tái cấu trúc, trong đó sẽ thoái vốn tại các dự án bất động sản để tập trung cho mảng chủ lực là xây dựng. Theo chia sẻ của Chủ tịch Lê Viết Hải tại ĐHĐCĐ thường niên 2021, HBC đang đầu tư khoảng 11 dự án, trong đó có 4 dự án lớn. Riêng dự án tại số 1C Tôn Thất Thuyết có khả năng thu về 400 tỷ đồng. Nhìn chung, tổng thoái vốn 4 dự án lớn thì khả năng HBC sẽ thu về trên 1.000 tỷ đồng. Ngoài ra HBC cũng thoái vốn tại một số công ty con trong mảng chứng khoán, sản xuất betong sợi thuỷ tinh…

Mới đây, HĐQT Công ty cũng đã công bố nghị quyết thông qua chủ trương chuyển nhượng toàn bộ hơn 5,7 triệu cổ phần tại Chứng khoán Sen Vàng, tương đương tỷ lệ sở hữu 42,53% vốn điều lệ. Thời gian thực hiện chuyển nhượng trong vòng 3 tháng kể từ khi thông quan nghị quyết này. Giá chuyển nhượng sẽ không thấp hơn 6.000 đồng/cp, tương ứng số tiền HBC thu về tối thiếu hơn 34 tỷ đồng.

Tri Túc

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên