MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xây dựng Hòa Bình (HBC) khởi kiện một doanh nghiệp BĐS

21-02-2024 - 14:54 PM | Doanh nghiệp

Doanh nghiệp BĐS này có hệ sinh thái 5 nhóm ngành chính gồm: bất động sản, xây dựng, tài chính, bán lẻ và du lịch.

Ngày 20/2, CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) nhận được bản án có hiệu lực về việc "Tranh chấp hợp đồng thi công" của Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong đó, nguyên đơn là Xây dựng Hòa Bình và bị đơn là CTCP Bất động sản CTL.

Theo đó, Hội đồng xét xử chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Nguyên đơn, qua đó buộc CTL có nghĩa vụ trả cho nguyên đơn số tiền hơn 10,3 tỷ đồng.

CTL được thành lập tháng 11/2008. Cập nhật đến ngày 3/8/2018, doanh nghiệp này có vốn điều lệ 4.052 tỷ đồng.

Theo giới thiệu, CTL đang sở hữu những quỹ đất rộng lớn tại các khu vực chiến lược của TP. HCM, cùng với một số khu Đô thị mới ở các vùng tiếp giáp với TP.HCM theo chiến lược TOD.

Về phía Xây dựng Hòa Bình, tính đến thời điểm ngày 31/12/2023, doanh nghiệp này đang ghi nhận 8.820,1 tỷ đồng vào các khoản phải thu ngắn và dài hạn, chiếm 67,6% tổng tài sản doanh nghiệp.

Trong đó, có tới 2.126,7 tỷ đồng dự phòng cho các khoản nợ khó đòi.

Mới đây, Xây dựng Hòa Bình cũng thông báo chính thức nhận được thư trúng thầu 5 dự án xây dựng nhà ở xã hội của Bộ đất đai, Công trình công cộng, Nhà ở và Phát triển Đô thị Kenya – Vụ Nhà ở và Phát triển Đô thị. Các dự án nhà ở xã hội trên được triển khai dành cho lực lượng cảnh sát, quân đội và sinh viên trường Đại học Kỹ thuật của Kenya.

Ngoài ra, Hòa Bình cũng đã nhận được thư mời vào vòng trong cho 2 dự án nhà ở xã hội khác tại Kenya sau khi đã vượt qua vòng khảo sát về uy tín và năng lực của các nhà thầu thực hiện bởi Chính phủ Kenya để được mời tham gia gửi phương án thiết kế và thi công cho 2 dự án trên. Tổng số lượng căn hộ trong 2 dự án dự kiến là khoảng 6.200 căn hộ với giá trị tương đương 91.6 triệu USD. Nếu trúng thầu thêm dự án này, tổng giá trị các hợp đồng xây dựng nhà ở xã hội của Hòa Bình tại Kenya sẽ lên đến 163,6 triệu USD.

Trọng Hiếu

An ninh Tiền tệ

Trở lên trên