TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xây dựng Hoà Bình (HBC): Lãi ròng sau kiểm toán tăng gần gấp đôi lên 13 tỷ đồng nhưng vẫn giảm sâu so với cùng kỳ

31-08-2020 - 19:44 PM | Thị trường chứng khoán

Xây dựng Hoà Bình (HBC): Lãi ròng sau kiểm toán tăng gần gấp đôi lên 13 tỷ đồng nhưng vẫn giảm sâu so với cùng kỳ

Theo Xây dựng Hoà Bình (HBC), lợi nhuận giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, một số công trình phải giãn tiến độ thi công, các dự án mới chủ đầu tư triển khai chậm trong khi Công ty vẫn phải duy trì các nguồn lực quan trọng phục vụ nhu cầu khôi phục SXKD sau khi dịch kết thúc.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HoSE: HBC) vừa công bố BCTC hợp nhất bán niên với lãi ròng tăng đến 79% sau soát xét. Cụ thể, doanh thu thuần HBC không có nhiều thay đổi và ở mức 5.410 tỷ. Khấu trừ chi phí, lãi thuần từ HĐKD ghi nhận mức 31 tỷ đồng, tăng 13% so với tự lập. LNST Công ty tương ứng đạt hơn 9 tỷ, lợi nhuận thuộc về cổ đông công ty mẹ là 13 tỷ đồng – con số tự lập là 7 tỷ đồng. Mặc dù vậy, so với cùng kỳ kết quả này vẫn giảm đáng kể so với cùng kỳ.

Theo HBC, lợi nhuận giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, một số công trình phải giãn tiến độ thi công, các dự án mới chủ đầu tư triển khai chậm trong khi Công ty vẫn phải duy trì các nguồn lực quan trọng phục vụ nhu cầu khôi phục SXKD sau khi dịch kết thúc. Mặc khác, thu lãi chậm thanh toán bù đắp được mức lãi khác hơn 23 tỷ cho công ty mẹ.

Với chỉ số hợp nhất, hiệu quả kinh doanh các công ty liên doanh liên kết giảm so với cùng kỳ. Lợi nhuận mang lại từ hoạt động cho thuê KCN, thi công hệ thống năng lượng mặt trời và một số hoạt động giác trong kỳ thu về gần 12 tỷ - một phần bù đắp mức lãi sụt giảm tại mảng truyền thống.

Xây dựng Hoà Bình (HBC): Lãi ròng sau kiểm toán tăng gần gấp đôi lên 13 tỷ đồng nhưng vẫn giảm sâu so với cùng kỳ - Ảnh 1.

Thời gian gần đây, HBC công bố thông tin trúng nhiều gói thầu mới. Trong đó, thành viên là CTCP 479 Hòa Bình (HB479) trúng gói thầu thi công xây dựng cầu Ka Long 2 tại Móng Cái, Quảng Ninh thuộc dự án Đường cao tốc Vân Đồn; tổng giá trị hợp đồng hơn 252 tỷ đồng.

HBC cũng tiếp tục được giao thầu dự án Swanbay Le Centre, gói thầu số 1 zone 6 với tổng giá trị gói thầu này hơn 771 tỷ đồng. Trước đó ngày 14/7, Công ty được giao thi công các gói thầu xây dựng với tổng giá trị 1.456 tỷ đồng. Đến ngày 28/7, HBC tiếp tục công bố trúng các gói thầu với giá trị 220 tỷ đồng.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên