MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xây dựng văn hóa bảo vệ thông tin trong doanh nghiệp để vững vàng trên hành trình chuyển đổi số

10-06-2023 - 10:07 AM | Thị trường

Tại sự kiện Vietnam Security Summit 2023, Noventiq đã mang đến góc nhìn mới, toàn diện cho doanh nghiệp về việc phân loại, bảo vệ dữ liệu để phòng chống thất thoát dữ liệu và quản lý rủi ro nội bộ.

Xây dựng văn hóa bảo vệ thông tin trong doanh nghiệp để vững vàng trên hành trình chuyển đổi số - Ảnh 1.

Giải pháp được Noventiq giới thiệu có tên Noventiq Manage Protection - kết hợp chặt chẽ bởi quy trình phân loại và bảo vệ, chống thất thoát dữ liệu từ Noventiq với các giải pháp bảo vệ dữ liệu của Microsoft. Giải pháp này cung cấp dịch vụ toàn diện từ kiểm tra, đánh giá lỗ hổng an ninh mạng đến cung cấp giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp. Theo Noventiq, việc kiểm tra này không làm ảnh hưởng hay gián đoạn quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Khi sử dụng giải pháp này, Noventiq sẽ có một quy trình cho doanh nghiệp, đồng thời tư vấn ngay từ đầu việc xây dựng văn hoá bảo vệ dữ liệu cho mọi nhân viên. Cụ thể, Noventiq sẽ tổ chức các buổi workshop cho nhân viên nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ dữ liệu. Tiếp đến sẽ triển khai các giải pháp công nghệ ở một số phòng ban tiên phong. Việc áp dụng công nghệ cho tất cả phòng ban sẽ chỉ thực hiện sau khi rút kinh nghiệm từ những lần triển khai trước đó. Cuối cùng sẽ đánh giá toàn bộ dự án và thực hiện báo cáo.

“An ninh mạng là một trụ cột thiết yếu trong thời đại kỹ thuật số. Trong thời đại trí tuệ nhân tạo (AI) và nhiều công nghệ tiên tiến được đưa vào cuộc sống của chúng ta, tầm quan trọng của an ninh mạng nâng lên một tầm cao mới. Mặc dù AI mang lại nhiều lợi ích và sự tiến bộ cho con người, nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro và mối đe dọa. Khi công nghệ AI trở nên tinh vi hơn, chúng có thể bị kẻ xấu lợi dụng để khai thác lỗ hổng, thực hiện các cuộc tấn công tinh vi và thao túng hệ thống vì lợi ích cá nhân hoặc vì mục tiêu gây hại”, ông Lê Quân – Tổng Giám đốc Noventiq Việt Nam nhận định.

“Với tư cách là nhà cung cấp CNTT và chuyên gia trong lĩnh vực này, chúng tôi khuyên doanh nghiệp nên triển khai các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ như tường lửa, mã hóa và kiểm soát truy cập. Khi doanh nghiệp kết hợp các giải pháp công nghệ đúng đắn cùng với hệ thống bảo mật sẽ tạo ra sự khác biệt”, ông nói thêm.

Noventiq là nhà cung cấp giải pháp và dịch vụ về chuyển đổi số và an ninh mạng, có trụ sở và niêm yết tại London. Noventiq báo cáo doanh thu 1,1 tỷ USD trong năm tài chính 2021 và hiện đang là một trong những công ty phát triển nhanh nhất trong ngành.

Theo thống kê, tại Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam), mỗi vụ thất thoát dữ liệu thiệt hại trung bình 2,64 triệu USD. Các con số này đạt cao nhất trong 17 năm gần đây.

Theo số liệu từ báo cáo của FortiGuard, bộ phận nghiên cứu phát triển của Fortinet, trong quý 1/2023, công cụ này phát hiện khoảng 9 triệu các mối đe dọa diễn ra trong cùng một ngày tại Việt Nam. Hầu hết trong số này là các cuộc tấn công thăm dò, do thám để tìm kiếm lỗ hổng trong hệ thống của doanh nghiệp và cả thiết bị của người dùng cá nhân.

Tiểu Nam

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên