TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xây nhà 2,5 tỷ với vật liệu hoàn thiện từ 100% bê tông, cặp vợ chồng khiến người bạn nước ngoài thích thú phải thuê ngay một phòng

28-04-2021 - 10:16 AM | Sống

Không gian của căn nhà được thiết kế mở tạo sự thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên.

Căn hộ mang tên B House toạ lạc tại Đan Phượng, ngoại thành Hà Nội. Chủ nhà là chủ xưởng sản xuất bê tông ứng dụng kiến trúc nội thất ở Việt Nam. Tổng diện tích rộng 180m2, thời gian hoàn thiện xây dựng là 12 tháng với chi phí là 2,5 tỷ đồng. Căn nhà dành cho gia đình bao gồm 6 thành viên: 2 vợ chồng, 2 con nhỏ, 1 người bà, và 1 người bạn.

Chủ nhà muốn sở hữu một ngôi nhà thoáng mát, tất cả các phòng ngủ đều nhìn ra khu vườn phía trước nhưng vẫn phải riêng tư và đảm bảo an ninh. Với yêu cầu này, trước tiên đội KTS giữ lại khu vườn cây phía trước, phát triển thiết kế kiến trúc theo hướng đơn giản nhưng vẫn mạnh mẽ, tinh tế. Ngôi nhà thiết kế theo không gian mở, không có sự ngăn cách giữa bên trong và bên ngoài, tạo ra sự gần gũi với thiên nhiên.

Xây nhà 2,5 tỷ với vật liệu hoàn thiện từ 100% bê tông, cặp vợ chồng khiến người bạn nước ngoài thích thú phải thuê ngay một phòng - Ảnh 1.

Mặt tiền của căn nhà

Xây nhà 2,5 tỷ với vật liệu hoàn thiện từ 100% bê tông, cặp vợ chồng khiến người bạn nước ngoài thích thú phải thuê ngay một phòng - Ảnh 2.

Chất liệu bê tông và gỗ giản dị

Xây nhà 2,5 tỷ với vật liệu hoàn thiện từ 100% bê tông, cặp vợ chồng khiến người bạn nước ngoài thích thú phải thuê ngay một phòng - Ảnh 3.
Xây nhà 2,5 tỷ với vật liệu hoàn thiện từ 100% bê tông, cặp vợ chồng khiến người bạn nước ngoài thích thú phải thuê ngay một phòng - Ảnh 4.

Không gian thiết kế thông thoáng

Tủ sách to bằng gỗ làm điểm nhấn cho không gian

Xây nhà 2,5 tỷ với vật liệu hoàn thiện từ 100% bê tông, cặp vợ chồng khiến người bạn nước ngoài thích thú phải thuê ngay một phòng - Ảnh 5.
Xây nhà 2,5 tỷ với vật liệu hoàn thiện từ 100% bê tông, cặp vợ chồng khiến người bạn nước ngoài thích thú phải thuê ngay một phòng - Ảnh 6.

Góc nào cũng tạo cảm giác thông thoáng, thoải mái cho chủ nhà

Xây nhà 2,5 tỷ với vật liệu hoàn thiện từ 100% bê tông, cặp vợ chồng khiến người bạn nước ngoài thích thú phải thuê ngay một phòng - Ảnh 7.

Hành lang ngập tràn ánh sáng tự nhiên và cây xanh

Xây nhà 2,5 tỷ với vật liệu hoàn thiện từ 100% bê tông, cặp vợ chồng khiến người bạn nước ngoài thích thú phải thuê ngay một phòng - Ảnh 8.

Không gian trong nhà được lấy ánh sáng từ trên mái qua những tấm kính. Xung quanh những khoảng trống, đội KTS thiết kế cầu thang bộ và tuyến hành lang dài, rộng liên kết với các không gian chức năng khác trong ngôi nhà. Mặt tiền của nhà được thiết kế bằng hệ cửa với kết cấu khung sắt và được bao bọc bởi nan tre ép, chạy xuyên suốt chiều ngang của nhà. Nhờ đó có thể đóng và mở linh hoạt để điều chỉnh ánh sáng vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Hệ cửa này còn có tác dụng làm giảm ánh sáng trực tiếp từ hướng Đông, đồng thời đảm bảo được vấn đề riêng tư và an ninh cho chủ nhà.

Vì chủ nhà yêu thích chất liệu bê tông, lại là chủ xưởng sản xuất nên đây chính là chất liệu hoàn thiện chủ yếu cho ngôi nhà. Bê tông với bề mặt nhám được hoàn thiện trực tiếp tại xưởng sản xuất. Để tránh cảm giác lạnh lẽo mà bê tông mang lại, đội KTS kết hợp với nội thất và cửa gỗ màu nâu hạt dẻ làm cho không gian trở nên ấm cúng hơn. Xử lý chất lượng bề mặt bê tông sao cho vẫn giữ được chất cảm của vật liệu cũng chính là điều khó khăn nhất trong quá trình thi công.

Xây nhà 2,5 tỷ với vật liệu hoàn thiện từ 100% bê tông, cặp vợ chồng khiến người bạn nước ngoài thích thú phải thuê ngay một phòng - Ảnh 9.

Nội thất đơn giản với màu chủ đạo là cam, đen và xám

Xây nhà 2,5 tỷ với vật liệu hoàn thiện từ 100% bê tông, cặp vợ chồng khiến người bạn nước ngoài thích thú phải thuê ngay một phòng - Ảnh 10.
Xây nhà 2,5 tỷ với vật liệu hoàn thiện từ 100% bê tông, cặp vợ chồng khiến người bạn nước ngoài thích thú phải thuê ngay một phòng - Ảnh 11.
Xây nhà 2,5 tỷ với vật liệu hoàn thiện từ 100% bê tông, cặp vợ chồng khiến người bạn nước ngoài thích thú phải thuê ngay một phòng - Ảnh 12.

View nhìn ra sân trước nhà

Xây nhà 2,5 tỷ với vật liệu hoàn thiện từ 100% bê tông, cặp vợ chồng khiến người bạn nước ngoài thích thú phải thuê ngay một phòng - Ảnh 13.
Xây nhà 2,5 tỷ với vật liệu hoàn thiện từ 100% bê tông, cặp vợ chồng khiến người bạn nước ngoài thích thú phải thuê ngay một phòng - Ảnh 14.

Phòng ngủ cũng cùng tông màu xám và nâu, hài hoà với tổng thể căn nhà

Xây nhà 2,5 tỷ với vật liệu hoàn thiện từ 100% bê tông, cặp vợ chồng khiến người bạn nước ngoài thích thú phải thuê ngay một phòng - Ảnh 15.

Phòng tắm lộ thiên

Xây nhà 2,5 tỷ với vật liệu hoàn thiện từ 100% bê tông, cặp vợ chồng khiến người bạn nước ngoài thích thú phải thuê ngay một phòng - Ảnh 16.

Hành lang dài, rộng thích hợp là nơi hóng gió và chill mỗi tối

Xây nhà 2,5 tỷ với vật liệu hoàn thiện từ 100% bê tông, cặp vợ chồng khiến người bạn nước ngoài thích thú phải thuê ngay một phòng - Ảnh 17.

Thiết kế cửa gỗ độc đáo có thể đóng mở linh hoạt để điều chỉnh ánh nắng vào nhà

Xây nhà 2,5 tỷ với vật liệu hoàn thiện từ 100% bê tông, cặp vợ chồng khiến người bạn nước ngoài thích thú phải thuê ngay một phòng - Ảnh 18.

Góc ban công

Trong quá trình xây dựng, những buổi gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ về quá trình thực hiện hạng mục bê tông ứng dụng của dự án là kỉ niệm đáng nhớ nhất đối với đội KTS và chủ nhà. Đặc biệt, sau khi ngôi nhà hoàn thiện, một người bạn đến từ nước ngoài của chủ nhà đã rất ấn tượng về công trình nên đã thuê một căn phòng ở tầng 2 và ở từ hồi làm nhà đến giờ. KTS chia sẻ, bạn nên làm nhà vào bất kể thời gian nào, và nếu có điều kiện, bạn nên thuê KTS tư vấn và thiết kế để đạt được hiệu quả xây dựng cao nhất cho ngôi nhà của mình.

Nguồn: KTS Tạ Đình Văn


Theo Hà Thanh Thủy

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên