MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

‘Xe chủ tịch’ Toyota Land Cruiser mắc kẹt ở bãi biển, bị thuỷ chiều nhấn chìm

20-04-2022 - 10:29 AM | Thị trường

Người ta đã phải mất nhiều giờ để "giải cứu" chiếc Land Cruiser này.

Người dân ở bãi biển Las Piletas thuộc thị trấn Sanlucar de Barrameda (Tây Ban Nha) mới đây đã có một phen bất ngờ khi chứng kiến thuỷ triều nuốt trọn một chiếc Toyota Land Cruiser thuộc sở hữu của lực lượng cảnh sát quốc gia. Nhiều người đã chụp ảnh, quay video cảnh tượng lạ lẫm này.

Cảnh sát Tây Ban Nha có mặt ở bờ biển để điều tra về một gói hàng khả nghi, theo báo cáo từ Aionsur. Chiếc Land Cruiser đỗ ở đó bỗng dưng mắc kẹt trong bùn và không thể thoát ra được. Sau đó, thuỷ triều bắt đầu dâng lên.

‘Xe chủ tịch’ Toyota Land Cruiser mắc kẹt ở bãi biển, bị thuỷ chiều nhấn chìm - Ảnh 1.
‘Xe chủ tịch’ Toyota Land Cruiser mắc kẹt ở bãi biển, bị thuỷ chiều nhấn chìm - Ảnh 2.
‘Xe chủ tịch’ Toyota Land Cruiser mắc kẹt ở bãi biển, bị thuỷ chiều nhấn chìm - Ảnh 3.

Hành trình mắc kẹt của chiếc Land Cruiser

Nhiều phương tiên cứu hộ đã đến hiện trường, trong đó có máy kéo, xe cứu hoả, thậm chí là thuyền của lực lượng bảo vệ bờ biển và một chiếc sà lan cũng được cử đến hiện trường để cứu chiếc xe. Tuy nhiên, họ không thể kéo chiếc Land Cruiser lên khỏi mặt nước cho đến 7.30 tối giờ địa phương, khi thuỷ triều rút đi.

Những hình ảnh chụp được từ hiện trường cho thấy chiếc xe đã bị ngập gần hết, chỉ còn lại phần mái nhô ra khỏi mặt nước.

Không có thương tích về người. Thậm chí, một trong những viên cảnh sát đã ngồi sau vô lăng của xe, hạ cửa kính xuống trong lúc chiếc Land Cruiser bị ngập để giúp đỡ bộ phận cứu hộ.

Không có thông tin về tình trạng của chiếc Land Cruiser sau khi được giải cứu nhưng nhìn chung, việc bị ngập sâu trong nước có thể gây hư hại rất lớn cho bất cứ loại xe nào. Trường hợp này thậm chí còn tồi tệ hơn vì nước biển có thể ăn mòn các linh kiện điện tử.

Toyota Land Cruiser mắc kẹt ở bờ biển

Toyota ra mắt thế hệ mới của Land Cruiser vào năm ngoái. Xe sử dụng động cơ V6 3.5L tăng áp kép thay thế cho động cơ V8 5.7L trước đây. Phiên bản mới có công suất 409 mã lực, mô men xoắn 650 Nm. Đây là một chiếc xe địa hình mạnh mẽ với khoảng sáng gầm lên đến 230 mm, hệ thống treo thích ứng. Nó thậm chí có cả một camera ở gầm xe để chủ xe có thể quan sát địa hình bên dưới khi cần thiết.

Mẫu xe này đang cháy hàng trên toàn cầu. Tại nhiều thị trường, khách đặt mua xe phải đợi thậm chí cả năm để có thể nhận xe.

https://cafef.vn/xe-chu-tich-toyota-land-cruiser-mac-ket-o-bai-bien-bi-thuy-chieu-nhan-chim-2022042010290452.chn

Tiêu Dao

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên