MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xe container tông 18 xe máy dừng đèn đỏ ở Long An, 4 người chết, 18 người bị thương

02-01-2019 - 16:26 PM | Xã hội

Một xe container đã tông vào 18 xe máy chờ đèn đỏ tại ngã tư Bình Nhật, gần cầu Bến lức, tỉnh Long An, làm nhiều người chết tại chỗ.

Vào lúc 15 giờ 30 phút, ngày 2-1, tại ngã tư Bình Nhật, gần cầu Bến Lức thuộc km 1936 Quốc lộ 1, ấp 3, xã Nhật Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, một xe container đã tông khoảng 18 xe máy đang dừng chờ đèn đỏ làm nhiều người chết, bị thương.

Nhiều người thoát chết vẫn chưa hoàng hồn. Theo các nhân chứng, xe container tông các xe máy khi cách cầu khoảng 20 m và chạy thêm một đoạn mới dừng lại.

Xe container tông 18 xe máy dừng đèn đỏ ở Long An, 4 người chết, 18 người bị thương - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Long An chiều 2-1. Ảnh bạn đọc cung cấp

Hiện các nạn nhân đang được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An.

Xe container tông 18 xe máy dừng đèn đỏ ở Long An, 4 người chết, 18 người bị thương - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: H.Minh


Xe container tông 18 xe máy dừng đèn đỏ ở Long An, 4 người chết, 18 người bị thương - Ảnh 4.

Xe container gây tai nạn thảm khốc làm nhiều người chết tại chỗ. Ảnh: H.Minh


Hiện trường vụ xe container gây tai nạn thảm khốc tại Long An, chiều 2-1


Nhân chứng kể lại vụ việc

Công an đang tìm kiếm camera dọc đường để xem lúc gây tai nạn. Hiện vẫn còn nạn nhân kẹt dưới xe container.

Anh Trần Quốc Lợi (chạy xe ôm) ở gần hiện trường vụ tai nạn rùng mình khi kể lại thời điểm xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng. Anh Lợi cho biết anh cùng người dân gần đó giúp đỡ nạn nhân. Một chiếc xe ba gác chạy qua hiện trường được tận dụng làm phương tiện chở nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bến Lức.

Xe container tông 18 xe máy dừng đèn đỏ ở Long An, 4 người chết, 18 người bị thương - Ảnh 7.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc (ảnh: Minh Sơn)

"Nhiều xe máy lăn lóc cách người cả chục mét" - anh Lợi cho biết. Nhóm anh Lợi đưa được 5 người lên Bệnh viện Đa khoa huyện Bến Lức, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM). Anh Lợi cho hay anh giữ tài sản của người bị nạn nên lên cùng xe cứu thương để bàn giao tài sản cho người nhà nạn nhân. Hiện anh đã liên lạc được với người nhà nạn nhân và trao trả tài sản cho họ. Sau đó, anh Lợi sẽ đón xe khách về lại Bến Lức. "Thấy cảnh tai nạn thương tâm như vậy, mình cùng nhau giúp họ trong lúc hoạn nạn. Ai cũng vậy thôi" - anh Lợi chia sẻ.

Xe container tông 18 xe máy dừng đèn đỏ ở Long An, 4 người chết, 18 người bị thương - Ảnh 8.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc (ảnh: Minh Sơn)

Lúc 18 giờ 40 phút, có thêm 2 nạn nhân trong vụ tai nạn sơ cứu ở Bệnh viện Đa khoa huyện Bến Lức nhưng gia đình muốn được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để được thăm khám kỹ hơn. Như vậy, hiện Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận 7 nạn nhân trong vụ tai nạn này.

Tại hiện trường lúc gần 19 giờ, lực lượng chức năng đang khám nghiệm từng chi tiết chiếc xe container gây tai nạn để xác định chiếc xe này có phải mất thắng hay không? Nhiều xe máy của các nạn nhân trong tình trạng bị chà nát đã được di dời vào sát lề đường. Hàng trăm người hiếu kỳ tập trung tại khu vực này, không khỏi rùng mình trước sự thảm khốc của vụ tai nạn này. Theo quan sát, từ vị trí đèn đỏ ở ngã tư Bình Nhựt trên Quốc lộ 1 tới chân cầu Bến Lức - nơi chiếc xe container dừng lại sau khi kéo lê các xe máy cùng nhiều nạn nhân dài hơn 200 m. Thông tin ban đầu tại hiện trường, một số người dân cho biết tài xế chiếc xe container này có sử dụng rượu bia khi điều khiển xe.

Xe container tông 18 xe máy dừng đèn đỏ ở Long An, 4 người chết, 18 người bị thương - Ảnh 9.

Một trong 2 nạn nhân được đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 18 giờ 40 (ảnh: Sỹ Đông)

Đại tá Pham Hữu Châu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Long A cho biết có 3 người tử vong tại chỗ. Tài xế chưa ra trình diện tuy nhiên theo tìm hiểu của phóng viên tài xế tên Phạm Thành Hiếu, 31 tuổi.

Trao đổi với phóng viên lúc 19 giờ, ông Nguyễn Hoài Trung, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Long An, cho biết số nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn được cập nhật chính xác là 4 người (một người chết tại bệnh viện) và 18 người bị thương.

Hiện Ban ATGT tỉnh Long An đang phối hợp với các đơn vị liên quan tới thăm hỏi các nạn nhân tại bệnh viện, đồng thời chỉ đạo khẩn các lực lượng nhanh chóng khám nghiệm và điều tra.

Xe container tông 18 xe máy dừng đèn đỏ ở Long An, 4 người chết, 18 người bị thương - Ảnh 10.

Danh tính các nạn nhân tử vong tại hiện trường


Xe container tông 18 xe máy dừng đèn đỏ ở Long An, 4 người chết, 18 người bị thương - Ảnh 11.
Xe container tông 18 xe máy dừng đèn đỏ ở Long An, 4 người chết, 18 người bị thương - Ảnh 12.
Xe container tông 18 xe máy dừng đèn đỏ ở Long An, 4 người chết, 18 người bị thương - Ảnh 13.

Các nạn nhân bị thương được đưa đến các bệnh viện

Bác sĩ Phạm Hồng Thái, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bến Lức, cho biết vào lúc 15 giờ 25 phút chiều 2-1, sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn đã lập tức điều động 3 xe đến hiện trường và tiếp nhận 19 nạn nhân trong vụ tai nạn. Trong đó có nhiều nạn nhân bị thương nặng được sơ cứu và chuyển qua các Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM.

Trong khi đó, ông Phạm Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết đối với các nạn nhân bị thương, trước mắt tỉnh sẽ hỗ trợ 2,7 triệu mỗi người. Còn riêng những nạn nhân tử vong, ông Cảnh cho biết sẽ lấy thông tin và ngày mai (3-2), sẽ đến thăm hỏi người thân và hỗ trợ mỗi nạn nhân 5,4 triệu đồng. Hiện UBND tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo các lực lượng gấp rút thực hiện các công tác chuyên môn để điều tra và khắc phục hậu quả của vụ tai nạn thảm khốc này.

Người Lao Động Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.


Theo H.Minh- M.Sơn- S.Đông- G.Minh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên