TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xe điện đầu tiên của Mazda sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2020

03-12-2018 - 13:27 PM | Thị trường

Xe điện đầu tiên của Mazda sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2020
Nguồn: Carscoops

Mazda3 mới vừa ra mắt có mức tiêu hao nhiên liệu hiệu quả hơn những dòng trước đó nhờ sử dụng động cơ Skyactiv-X. Nhưng nếu người tiêu dùng muốn một mẫu xe Mazda tiết kiệm hơn họ sẽ phải chờ đợi trong một thời gian nữa.

Theo thông tin từ Autocar, chiếc xe điện đầu tiên của Mazda sẽ xuất hiện vào năm 2020 và sẽ là một mẫu xe độc lập không dựa trên bất cứ nền tảng có sẵn nào của hãng này. Hiện chưa có thông tin về nền tảng của mẫu xe, tuy nhiên, giám đốc thiết kế của Mazda - ông Ikuo Maeda cho biết ông không muốn mẫu xe "nhìn kỹ thuật số", mẫu xe sắp ra mắt sẽ giống với các dòng xe hiện tại của hãng chứ không phải thiết kế xa lạ.

Trong khi đó, giám đốc bộ phận thiết kế tại châu Âu của Mazda cho biết ông đã tham khảo nhiều mẫu xe điện, tuy nhiên, ông cho biết Mazda không muốn làm xe điện giống như "chiếc tủ lạnh" như một số nhà sản xuất xe hơi khác.

Trước đó vào năm 2017, Mazda, Toyota và Denso đã từng công bố hợp tác phát triển công nghệ cho xe điện. Thỏa thuận này nhắm tới việc tận dụng sức mạnh của ba hãng, với sản phẩm có độ phủ rộng hơn từ xe hơi tới xe tải hạng nhẹ, SUV – tất cả đều chạy điện.

Tuy nhiên, CEO Jeff Guyton của Mazda châu Âu cho biết mẫu xe điện đầu tiên của hãng không đến từ thỏa thuận hợp tác này, đơn giản bởi mẫu xe này đã được nghiên cứu từ trước khi thỏa thuận được ký kết.

Tuy vậy, thỏa thuận ba bên vẫn có vai trò quan trọng với bất cứ đối tác nào. Xe điện sẽ cần vốn đầu tư rất lớn và thời gian dài, cùng với thực tế dòng xe này chưa được người dùng nhanh chóng chấp nhận.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế/Carscoops

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên