TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xe nào 'rùa bò' nhất thế giới?

26-01-2020 - 13:51 PM | Thị trường

Những chiếc xe này được thiết kế với ngoại hình nhỏ gọn, hiệu năng thấp, thậm chí có chiếc còn được xác lập kỷ lục Guinness do quá chậm.

Peel P50

Peel P50 không chỉ là chiếc xe nhỏ nhất thế giới mà nó còn là một trong những chiếc chậm nhất. Chiếc xe ba bánh này được chế tạo lần đầu tiên từ năm 1962 cho đến năm 1965 bởi Công ty Kỹ thuật Peel, có trụ sở tại xứ Man, một đảo quốc thuộc Anh nằm trên biển Ireland. Nhưng mãi đến năm 2010, nó mới chính thức được liệt kê là chiếc xe nhỏ nhất từng được Guinness World Records sản xuất sau khi hồi sinh bởi Peel Engineering Ltd.

Ngày nay, sức mạnh xe đến từ động cơ 4 thì 49 cc với tổng công suất lớn 3,35 mã lực. Ngoài ra, còn có phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện với 3.08 mã lực, tốc độ tối đa của nó chỉ là 30 dặm/giờ.

Xe nào rùa bò nhất thế giới? - Ảnh 1.

Chiếc xe khi chạy hết tốc lực chỉ đạt 30 dặm/giờ.

Xe nào rùa bò nhất thế giới? - Ảnh 2.

Đây là chiếc xe nhỏ nhất từng được chế tạo.

Aixam Coupe

Chiếc coupe Aixam do Pháp chế tạo thuộc phân khúc xe hai chỗ "bốn bánh" nhẹ. Ở Pháp và Anh, bạn không cần bằng lái xe, yêu cầu duy nhất là lái xe phải đủ 16 tuổi và phải vượt qua bài kiểm tra xe máy thường xuyên. Được trang bị động cơ diesel hai xi-lanh 400 cc, tổng công suất là 5,6 mã lực. Giống như như Peel P50, chiếc Axiam Coupe cũng bị giới hạn ở mức 30 dặm/giờ.

Xe nào rùa bò nhất thế giới? - Ảnh 3.

Axiam Coupe có tốc độ ngang ngửa Peel 50.

Renault Twizy

Renault Twizy là chiếc xe được thiết kế để đi trong thành phố với hai chỗ ngồi chạy bằng điện với tổng công suất lớn 17 mã lực. Chiếc xe có thể đi được quãng đường dài 62 dặm với tốc độ tối đa 28 mph (chỉ nhỉnh hơn tốc độ người bình thường chạy).

Chiếc xe này đơn giản đến mức không hề có kính chắn gió 2 bên, nếu tài xế sử dụng vào mùa đông thì nên đem theo chiếc chăn để giữ ấm cơ thể. Twizy có mức giá khá rẻ, chưa đến 7.000 euro.

Xe nào rùa bò nhất thế giới? - Ảnh 4.

Chiếc xe điện thậm chí còn không có kính 2 bên cửa.

Xe điện MIA

Được chế tạo từ năm 2011 đến 2013 tại Pháp, chiếc xe điện này sớm "chết yểu" vì vấn đề tài chính. Ngay cả người Pháp cũng không muốn mua chiếc hatchback 3 cửa này. Chiếc xe được giới thiệu có thể sạc đầy trong vòng 3 tiếng đồng hồ và chạy được quãng đường dài 80 dặm. Tuy nhiên để đạt được vận tốc tối đa 90km/h phải mất tới 30 giây. MIA có khả năng là chiếc xe bốn bánh chậm nhất trên thế giới.

Xe nào rùa bò nhất thế giới? - Ảnh 5.

Chiếc xe điện MIA phải dừng sản xuất sau 2 năm.

Tata Nano

Tata Nano là chiếc xe rẻ nhất thế giới và cũng là một trong những chiếc chậm nhất. Chiếc microcar do Ấn Độ chế tạo đã được sản xuất cho đến đầu năm 2018 sau 10 năm hoạt động. Tata cho rằng Ấn Độ cần một phương tiện giao thông cơ bản rẻ tiền cho tầng lớp trung lưu đang phát triển, nhưng Nano không thành công như mong đợi. Tata cho biết quyết định ngừng sản xuất chỉ sau một thế hệ là do nhu cầu thị trường kém. Nó được trang bị động cơ hai xi-lanh 0,624 lít với 37 mã lực và mô-men xoắn 38 lb-ft. Để đạt đến vận tốc 60 dặm/giờ nó cần 29,4 giây.

Xe nào rùa bò nhất thế giới? - Ảnh 6.

Chiếc xe giá rẻ của Ấn độ ngừng sản xuất sau 10 năm.

Theo Ngọc Khánh

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên