MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xếp hành lý đi du lịch theo nguyên tắc "3 mang, 3 không mang" để chuyến thăm thú thoải mái, suôn sẻ nhất có thể

03-04-2024 - 16:39 PM | Lifestyle

Đối với người thích "xê dịch", khâu đóng vali, xếp hành lý thật sự quan trọng.

Mỗi lần đi du lịch đều mang theo rất nhiều đồ đạc, túi lớn túi nhỏ. Mặc dù đã cố gắng tối giản hết mức có thể, nhưng suy đi nghĩ lại, thấy thứ gì cũng nên mang theo.

Song đi nhiều rồi mới biết, có nhiều thứ mang theo cũng chẳng dùng tới, chỉ thêm mệt cho bản thân mà thôi.

Nếu băn khoăn không biết nên mang theo thứ gì, để món gì ở nhà, vậy thì hãy tham khảo nguyên tắc “3 mang, 3 không mang” này. Nếu làm được, chuyến du lịch của bạn ít nhiều cũng thoải mái hơn, bớt giày vò bản thân vì hành lý cồng kềnh, thiếu cái này mà dư cái kia.

Xếp hành lý đi du lịch theo nguyên tắc

Ba món không nên mang

1. Nước

Mỗi lần đi chơi với mẹ, mẹ đều nói phải mang theo thật nhiều nước uống, vì nước ở các khu giải trí và thắng cảnh rất đắt. Thế nhưng mỗi lần như vậy, bản thân đều có mệt vì đồ đạc nặng nề.

Thật ra, nếu mọi người lo lắng giá thành nước uống ở các khu vui chơi thắng cảnh đắt đỏ, có thể mua vì chai nước ở siêu thị gần đó. Hoặc mua luôn nước uống ở hàng ăn, chẳng lẽ đi chơi bạn không cần tìm quán xá để ăn no và thưởng thức ẩm thực sao?

Nước suối vẫn có thể mang theo trong túi hoặc balo, nhưng chỉ cần 1-2 chai là đủ, nếu không trải nghiệm chuyến đi sẽ rất tệ khi phải mang trên mình hành lý nặng nề.

2. Đồ ăn vặt

Xung quanh có rất nhiều bạn bè đi chơi đều mang theo rất nhiều đồ ăn vặt. Mặc dù có đồ ăn thì vui đấy, nhưng nếu chuẩn bị quá nhiều thì chỉ mệt người, chiếm diện tích hành lý.

Nếu đi chuyến tàu đường dài hoặc đi picnic cắm trại thì việc mang theo 2-3 món hoặc thậm chí bữa ăn thịnh soạn là hoàn toàn hợp lý. Nhưng khi chúng ta đi du lịch ở thành phố khác, nơi đó có nhiều món ngon hiếm lạ, thì thật sự không cần thiết phải mang theo nhiều đồ ăn vặt bên mình như thế.

Xếp hành lý đi du lịch theo nguyên tắc

3. Quá nhiều quần áo

Chúng ta đi chơi, đặc biệt là nữ, đều sẽ mang theo nhiều bộ quần áo đẹp, để chụp hình, để khiến bản thân tự tin nhất có thể.

Song hãy chọn lựa và tính toán số lượng phù hợp với số ngày đi du lịch để chuẩn bị hành lý gọn gàng nhất.

Ngoài kia có không ít người mỗi lần đi chơi đều mang theo rất nhiều quần áo, nhưng cuối cùng lại chẳng mặc được bao nhiêu bộ. Mà một điều ai cũng phải công nhận rằng quần áo lại chiếm nhiều diện tích trong vali nhất.

Nếu không biết tối giản khoản này, chuyến đi thật sự nặng nề. Nhiều lúc nhìn vào đống quần áo chưa mặc trong thời gian đi chơi, bạn sẽ tự cảm thấy mình ngốc nghếch khi không biết kiểm soát bản thân đến vậy.

Ba món nên mang

1. Khăn giấy ướt

Nếu được theo mang khăn giấy ướt tích hợp cho lau mặt thì càng tốt. Đi đường nắng nóng, có miếng khăn giấy ướt thì thật sự như phao cứu sinh.

Bạn cũng có thể sử dụng món này trong những lúc ăn uống ở hàng quán, cầm món ngon đường phố vừa đi vừa ăn.

Hơn nữa, bạn cũng có thể dùng khăn giấy ướt để tạm thay thế nước và bông tẩy trang, vì dù gì đi du lịch cũng không thể tránh khỏi những tình huống thiếu thốn đồ đạc.

Xếp hành lý đi du lịch theo nguyên tắc

2. Giấy lót bồn vệ sinh dùng một lần

Nếu bạn là người ưa sạch sẽ thì việc chuẩn bị vài miếng giấy lót bồn toilet dùng một lần luôn cần thiết. Hơn nữa, cẩn thận trong vệ sinh là chuyện luôn đúng đắn, vì không cần nói cũng biết, toilet chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại. 

Khách sạn, nhà hàng sang trọng thì còn yên tâm một chút, nhưng nhiều khu vui chơi, hàng quán lại chưa chắc đảm bảo được điều này. Nên cứ chuẩn bị đầy đủ cho mình vẫn là tốt nhất.

3. Thuốc dự phòng

Thuốc cảm sốt, thuốc dị ứng, bôi vết thương do côn trùng cắn… Tùy vào điểm đến mà bạn cân nhắc mang theo để phòng hờ những tình huống không may phát sinh, đặc biệt là những chuyến đi picnic vào nơi vắng người, xa thành thị. 

Đương nhiên, bạn cần phải biết cách sử dụng và tìm hiểu kỹ càng trước khi dùng thuốc nào đó, để không rước họa về người.

Theo trung Hạ

Tổ quốc

Trở lên trên