MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xóa gấp các ứng dụng này trên smartphone nếu không muốn bị mất tiền oan

19-04-2022 - 13:47 PM | Thị trường

Nếu vô tình tải ứng dụng này về máy bạn hãy nhanh chóng gỡ những ứng dụng này khỏi thiết bị để tránh mất tiền oan.

Mới đây, nhà phát triển Kosta Eleftheriou đã phát hiện ra một loạt ứng dụng lừa đảo xuất hiện trên App Store của Apple. 

Theo đó, ứng dụng đầu tiên có thể kể đến là My Metronome. Ứng dụng này vô hiệu hóa tùy chọn Quit và ép buộc người dùng phải đăng ký trả phí 9,99 USD/tháng mới cho phép đóng ứng dụng. 

Xóa gấp các ứng dụng này trên smartphone nếu không muốn bị mất tiền oan - Ảnh 1.

Ngoài ra, theo The Verge, một ứng dụng khác bị phát hiện ép người dùng đóng tiền theo cách tương tự là Music Paradise Play, được phát triển bởi Music Paradise LLC. Khi người dùng tải về Music Paradise Player sẽ lập tức mở cửa sổ yêu cầu đăng ký trả phí hàng tháng và cố ngăn không cho người dùng tắt ứng dụng.

Nhà phát triển Mac và iOS Jeff Johnson đã thực hiện một số tìm hiểu của riêng mình và nhận thấy nhà phát triển đằng sau My Metronome, Music Paradise LLC, được đăng ký tại cùng một địa chỉ ở Nga với một nhà phát triển khác có tên Groove Vibes.

Sau khi tải xuống các ứng dụng của cả Music Paradise và Groove Vibes, họ nhận thấy trong khi một số ứng dụng cung cấp cách thoát khỏi ứng dụng, một số đã tắt tùy chọn thoát và các phím buộc thoát của Mac. Người dùng vẫn có thể thoát khỏi các ứng dụng mà không phải trả tiền, nhưng các liên kết để đóng cửa sổ bật lên của chúng dường như được cố ý thiết kế để rất khó tìm.

Theo báo cáo năm 2021 từ The Post, các ứng dụng lừa đảo mà họ phát hiện có thể đã lừa đảo người dùng số tiền ước tính 48 triệu USD trên App Store. Hiện tại, ứng dụng My Metronome đã được gỡ khỏi App Store nhưng Music Paradise Player vẫn còn.

Tham khảo: Engadget

https://cafef.vn/xoa-gap-cac-ung-dung-nay-tren-smartphone-neu-khong-muon-bi-mat-tien-oan-20220419114745774.chn

Quỳnh Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên