TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xôn xao tin đồn cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc... tạo ra "tần số" giết chết virus SARS-CoV-2: Bác sĩ tiết lộ điều hiển nhiên

16-07-2021 - 09:13 AM | Sống

Xôn xao tin đồn cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc... tạo ra "tần số" giết chết virus SARS-CoV-2: Bác sĩ tiết lộ điều hiển nhiên

Bác sĩ Chung cho hay, đúng là khi cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc thì sức để kháng con người sẽ tốt lên, năng lượng của cơ thể cũng ở mức cao.

Tần số 25.5HZ sẽ giết chết được virus gây bệnh Covid-19

Mới đây, thông tin về tần số 25.5HZ sẽ giết chết được virus gây bệnh Covid-19 được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Thông tin này sẽ không có gì đáng chú ý nếu người viết không dẫn chứng về tần số rung động của trong luận án nghiên cứu của Tiến sĩ David R Hawkins (là một bác sĩ tâm thần nổi tiếng thế giới) để làm dẫn chứng.

Theo như chia sẻ trên trang facebook cá nhân N.T.T thì virus có tần số rung động 5.5hz và chết trên 25.5hz.

Các lý do gây ra tần số rung động thấp có thể là: Sợ hãi, ám ảnh, nghi ngờ; Lo lắng, căng thẳng; Ghen tị, giận dữ, thịnh nộ; Ghét, tham lam; Sự gắn bó hoặc nỗi đau.

Tần số rung động cao hơn là kết quả của hành vi sau: Hào phóng 95hz; Lòng biết ơn 150 hz; Từ bi 150 hz trở lên; Tần số của Tình yêu và lòng trắc ẩn đối với tất cả chúng sinh là 150 Hz và hơn thế nữa; Tình yêu vô điều kiện và phổ quát từ 205hz.

Trao đổi với Ths.BS Nguyễn Viết Chung, khoa Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện E về vấn đề có hay không chuyện khi con người ta vui vẻ, hạnh phúc, hào phóng… sẽ giúp nâng cao tần số rung động hay mức năng lượng để có thể tiêu diệt được virus SARS-CoV-2 đang gây ra căn bệnh Covid-19 là nỗi "kiếp sợ" của toàn thế giới, bác sĩ Chung cho hay, đúng là khi cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc thì sức để kháng con người sẽ tốt lên, năng lượng của cơ thể cũng ở mức cao. Tuy nhiên, không đồng nghĩa với việc bạn có thể tránh khỏi được căn bệnh Covid-19 nếu như không tuân thủ 5K vắc xin.

Bác sĩ Chung phân tích, chúng ta cần phải hiểu đúng bản chất của vấn đề. Nghiên cứu của TS. David R Hawkins là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, TS. David R Hawkins không hề đề cập tới tần số diệt virus SARS-CoV-2.

Khi một người có trạng thái tích cực: vui vẻ, hăng thái, hạnh phúc, lạc quan, yêu thương… thì đương nhiên sẽ khỏe hơn so với một người luôn sống một cuộc sống bi luỵ, sợ hãi, nghi ngờ, ích kỷ… Khỏe hơn ở đây cần phải hiểu rõ: khi sức khỏe tinh thần khỏe mạnh thì hệ miễn dịch sẽ hoạt động tốt, hệ tim mạch, hô hấp làm việc tốt, có nhiều năng lượng.

Một người luôn mệt mỏi, căng thẳng, sợ hãi… (trạng thái stress) thì miễn dịch cơ thể suy yếu, những hành vi tốt đẹp của họ cũng sẽ ít đi. Khi họ căng thẳng, thì bộ não sẽ tiết ra những chất miễn dịch thần kinh không tốt cho cơ thể dẫn tới nhiều nguy cơ khác. Hay khi lo lắng, suy tư, bi quan nhiều chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu tới chức năng hệ tim mạch và đặc biệt là hệ thống miễn dịch của cơ thể.

"Trên thực tế, TS. David R Hawkins chỉ phát hiện ra quy luật đã có sẵn và là điều đương nhiên, ai cũng biết rằng các cảm xúc tích cực sẽ khiến cơ thể khỏe mạnh hơn. Tần số rung động hay mức năng lượng chỉ là một khái niệm được TS. David R Hawkins đưa ra để mọi người dễ hình dung. Tần số này sẽ khác hoàn toàn so với sóng vô tuyến (radio wave) hay sóng điện từ", bác sĩ Chung nói.

Không có tần số rung động khiến virus chết

Theo bác sĩ Chung hiện nay chưa có nghiên cứu nhắc tới tần số rung động của virus SARS-CoV-2 là bao nhiêu? Trên thế giới có một vài nghiên cứu đơn lẻ về virus SARS-CoV-2 có nhắc tới việc bị tiêu diệt ở sóng vô tuyến. Nhưng đây là 2 khái niệm khác nhau.

Xôn xao tin đồn cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc... tạo ra tần số giết chết virus SARS-CoV-2: Bác sĩ tiết lộ điều hiển nhiên - Ảnh 1.

Vui vẻ giúp chúng ta có sức đề kháng tốt hơn, ảnh minh hoạ.

"Việc lấy một nghiên cứu khoa học uy tín để diễn đạt lại, ghép vào sự liên quan với Covid-19 sẽ khiến cho mọi người hiểu không đúng về vấn đề dẫn tới sự sai lệch (virus có tần số rung động 5.5hz và chết trên 25.5hz). Không có chuyện khi chúng ta giác ngộ, tu hành đắc đạo thì virus sẽ chết. Nếu như vậy thì tại Ấn Độ sẽ không rơi vào thảm kịch số ca tử vong quá cao. Thông tin này sẽ gây ra nhiều hoang mang lệch lạc và đi ngược lại việc cả đất nước đang cố gắng chống dịch", bác sĩ Chung nói.

Bác sĩ Chung cho biết thêm dù không có chuyện tần số rung động diệt được virus. Nhưng qua nghiên cứu của TS. David R Hawkins chúng ta có thể rút ra được khi chúng ta sống tích cực, lạc quan, yêu đời, vị tha sẽ có một sức khỏe tốt để chống chọi với bệnh tật. Điều này không chỉ trong dịch bệnh mà còn là điều mà chúng ta nên hướng đến trong cả cuộc đời.

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, người dân cần phải tin tưởng vào nhà nước, chính quyền địa phương cùng các y bác sĩ, điều dưỡng chung tay chống dịch Covid-19. Dịch bệnh rồi sẽ được kiểm soát, khi có vắc xin cuộc sống của người dân sẽ sớm trở lại trạng thái bình thường như trước đây. Người dân không nên quá căng thẳng, lo lắng; thay vào đó hãy tin tưởng, sống lạc quan, yêu đời sống sẽ khỏe mạnh, tuân thủ đúng 5K, giãn cách xã hội để dịch nhanh chóng được kiểm soát. Ngay trong đại dịch hiện tại cũng hãy thực hành một lối sống lạc quan, tin tưởng người khác, khoan dung và tranh thủ cơ hội giúp đỡ những người xung quanh.

"Chúng ta cần phải xây dựng một lối sống, cảm xúc tích cực, một cuộc đời có ý nghĩa. Duy trì những tần số rung động tích cực hay mức năng lượng cao cho cơ thể như trong nghiên cứu của TS. David R Hawkins sẽ giúp cho chúng ta có một sức khỏe từ tinh thần, sức khỏe thể chất, sức khỏe xã hội một cách khỏe mạnh", bác sĩ chung nói.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh bệnh viện Nhi Đồng I cũng chia sẻ, hiện chưa có nghiên cứu nào chứng minh được virus có tần số rung động 5.5hz và chết trên 25.5hz. Để chống dịch hiệu quả và thành công người dân cần tuân thủ đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay, chú ý khoảng cách, mở cửa phòng thông thoáng… (thực hiện 5K).

Theo Ngọc Minh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên