MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xót xa hình ảnh bé gái F0 nhảy chân sáo trước giờ xa bố để tới bệnh viện điều trị một mình: Cố lên các "chiến binh nhỏ", rồi mọi chuyện sẽ vượt qua thôi!

27-05-2021 - 18:21 PM | Sống

Xót xa hình ảnh bé gái F0 nhảy chân sáo trước giờ xa bố để tới bệnh viện điều trị một mình: Cố lên các "chiến binh nhỏ", rồi mọi chuyện sẽ vượt qua thôi!

Dù quá non nớt để hiểu hết được sự nguy hiểm của Covid-19, các em vẫn rất ngoan ngoãn nghe lời nhân viên y tế.

Những ngày này, người dân cả nước đang cùng nhau hướng về Bắc Giang - “điểm nóng” trong đợt dịch mới nhất tại Việt Nam. Hàng chục nghìn trường hợp F1 đang phải sống tại các khu cách ly tập trung, hơn 1.000 ca nhiễm Covid-19 đang được chuyển lên bệnh viện dã chiến để cách ly và điều trị.

Người lớn đi cách ly đã vất vả bội phần, trẻ con đi cách ly lại càng xót thương hơn nữa. Ở độ tuổi nhỏ như vậy, các em chưa thể hiểu hết được nỗi nguy hiểm mà dịch Covid-19 mang lại. Dù vậy, ý thức của những đứa trẻ này lại khiến cho mọi người phải nể phục và khen ngợi.

Mới đây, cư dân mạng liên tục chia sẻ hình ảnh về một bé gái F0 tại Việt Yên, Bắc Giang trên đường đến bệnh viện điều trị. Vì người bố có kết quả âm tính nên không thể đi cùng em được, chỉ có thể dẫn cô bé ra xe. 

Xót xa hình ảnh bé gái F0 nhảy chân sáo trước giờ xa bố để tới bệnh viện điều trị một mình: Cố lên các chiến binh nhỏ, rồi mọi chuyện sẽ vượt qua thôi! - Ảnh 1.
Xót xa hình ảnh bé gái F0 nhảy chân sáo trước giờ xa bố để tới bệnh viện điều trị một mình: Cố lên các chiến binh nhỏ, rồi mọi chuyện sẽ vượt qua thôi! - Ảnh 2.

Dù mắc bệnh nguy hiểm và phải rời xa vòng tay gia đình, bé gái này vẫn rất ngoan ngoãn, leo lên xe mà không khóc lóc hay mè nheo chút nào. Thậm chí, theo một video Tiktok được chia sẻ, cô bé vẫn còn hồn nhiên nhảy chân sáo bên cạnh bố trong lúc chờ đợi.

Trong phần bình luận, đa số mọi người đều không giấu nổi sự xúc động trước những hình ảnh trên. 

- “Ngoan quá, không sao đâu, mọi chuyện tốt lành sẽ đến với em.”

- “Xem mà rớt nước mắt. Con rất mạnh mẽ... Chúc con mọi điều tốt lành!”

- “Thương quá, em còn chưa biết lên xe để đi đâu, rồi đêm em mới nhớ mẹ, nhớ bố thì biết phải làm sao?”.

Trong đợt dịch thứ tư này, rất nhiều em bé không may trở thành F1, F0, phải đi cách ly tập trung và điều trị mà không có gia đình kề bên. Trước đó, cư dân mạng vô cùng xót xa khi nghe câu chuyện về bé trai một mình đi nhận kết quả dương tính Covid-19.

Xót xa hình ảnh bé gái F0 nhảy chân sáo trước giờ xa bố để tới bệnh viện điều trị một mình: Cố lên các chiến binh nhỏ, rồi mọi chuyện sẽ vượt qua thôi! - Ảnh 3.

“Bệnh nhân nhỏ tuổi nhập viện chiều nay. Con ngồi ngoan trên ghế một mình, thi thoảng nép vào cánh cửa, mắt ngơ ngác chẳng có người lớn bên cạnh.

Con mới 6 tuổi, mẹ F0, bố đi cách ly. Ông bà thì ốm. Các cô hỏi ăn gì cũng không ăn. Mang cho con bánh và sữa cũng không ăn. Mãi đến tối đói, bón cho ít cháo mới chịu ăn, sau đó con ăn hết 1 miếng dưa hấu.

Ăn xong, cún chạy vào phòng bệnh tưởng làm gì, hoá ra lấy khẩu trang ra đeo, rồi ngồi lại lên ghế. Con chẳng khóc, cô bảo gì cũng vâng ạ, rồi gật gật.

Hỏi mai ăn phở bò nhé - Vâng ạ…”, một tài khoản chia sẻ.

Bé trai 6 tuổi này là Đình Tuấn, đang sống tại Lạng Giang, Bắc Giang. Sau khi có kết quả dương tính, em đã được gửi đến Quân y Lạng Giang - nơi ông bà nội và mẹ của em đang điều trị. Người bố và em gái vẫn đang được cách ly tại cơ sở tập trung.

Theo các nhân viên y tế, ban đầu bé Tuấn có sợ hãi và khóc lóc, nhưng đã ổn định trở lại nhờ được mọi người quan tâm chăm sóc.

Một trường hợp đáng thương khác là bé N. (4 tuổi), sống tại Yên Thế, Bắc Giang. Hình ảnh cậu bé mắc Covid-19 ôm khư khư hộp sữa giữa đống bánh kẹo, đồ chơi được tặng khiến nhiều người lớn bất giác rơi lệ. 

Xót xa hình ảnh bé gái F0 nhảy chân sáo trước giờ xa bố để tới bệnh viện điều trị một mình: Cố lên các chiến binh nhỏ, rồi mọi chuyện sẽ vượt qua thôi! - Ảnh 4.

"Ngày thứ 10, em 4 tuổi, mẹ đi cách ly tập trung, bố đi cùng em. Em vào ho và chảy mũi, các cô lấy mẫu xét nghiệm chờ kết quả nhưng em rất ngoan và thật dũng cảm, em không hề khóc mà còn hợp tác rất tốt. Đêm em sốt cao suốt đêm, em không quấy khóc. Bố bên cạnh chăm sóc em, nhưng bố hơi vụng về một chút.

Sáng đến bữa, các cô mời bố ra lấy đồ cho em, nhất định bố em bảo nhà cháu không ăn sáng bao giờ. Các cô ra sức giải thích, động viên rồi bố cũng cầm đồ ăn vào cho em. Gia đình em thật khó khăn, ông bà già bị tai biến, bố thì bị di chứng của điều trị sán não nên đi tập tễnh, không nhanh nhẹn. Cháu 4 tuổi nhưng chỉ có 9kg, hiện giờ cháu đã là F0.”, một tài khoản chia sẻ.

Được biết, hoàn cảnh gia đình N. rất khó khăn. Cả gia đình em gồm ông, bà, bố và mẹ đều thuộc diện F1. Lúc đầu, người bố có xuống viện chăm sóc N., nhưng vì còn ông bà già cả, ốm yếu ở nhà nên bố em phải về chăm sóc. Mẹ em đã xin lên Bệnh viện dã chiến để được ở gần con.

Tại tỉnh Điện Biên, nhiều cháu bé cũng phải theo gia đình vào các khu cách ly tập trung. Hình ảnh các “thiên thần nhỏ” mặc áo bảo hộ rộng thùng thình của người lớn lẫm chẫm bước đi khiến cho ai nấy vừa buồn cười, vừa thương xót. 

Xót xa hình ảnh bé gái F0 nhảy chân sáo trước giờ xa bố để tới bệnh viện điều trị một mình: Cố lên các chiến binh nhỏ, rồi mọi chuyện sẽ vượt qua thôi! - Ảnh 5.

Dù thời tiết nắng nóng, các em đều không hề tỏ ra khó chịu hay quấy khóc. Ý thức tự giác của những đứa trẻ này thật đáng để mọi người khâm phục và ngưỡng mộ.

Ngọc Hà

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên