MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xót xa nhiều siêu xe và xe siêu sang bị ‘bỏ rơi’ tại Việt Nam

10-06-2019 - 14:09 PM | Thị trường

Xót xa nhiều siêu xe và xe siêu sang bị ‘bỏ rơi’ tại Việt Nam

Những chiếc siêu xe bị bỏ rơi với bụi phủ kín. Có chiếc còn trong tình trạng hư hại nặng nề, nằm không suốt hàng năm trời.

Siêu xe và xe siêu sang thường được "nâng như nâng trứng" tại Việt Nam bởi giá cực kỳ đắt đỏ. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, những chiếc xe này lại không được chủ xe sử dụng. Người nào cẩn thận sẽ để xe trong hầm. Có những xe bị bỏ lại ngoài trời mà không che chắn, bị bụi phủ kín.

Xót xa nhiều siêu xe và xe siêu sang bị ‘bỏ rơi’ tại Việt Nam - Ảnh 1.
Xót xa nhiều siêu xe và xe siêu sang bị ‘bỏ rơi’ tại Việt Nam - Ảnh 2.
Xót xa nhiều siêu xe và xe siêu sang bị ‘bỏ rơi’ tại Việt Nam - Ảnh 3.
Xót xa nhiều siêu xe và xe siêu sang bị ‘bỏ rơi’ tại Việt Nam - Ảnh 4.

Bentley là một trong những thương hiệu xe siêu sang có số lượng xe bị bắt gặp bỏ rơi nhiều nhất. Đa số xe là Continental Flying Spur. Có những chiếc bị hư hại nặng nề và phủ đầy rêu xung quanh. Một chiếc màu đỏ tại Hải Phòng may mắn vừa được khôi phục trong thời gian đây tại xưởng chính hãng.

Xót xa nhiều siêu xe và xe siêu sang bị ‘bỏ rơi’ tại Việt Nam - Ảnh 5.

Rolls-Royce cũng không tránh khỏi phận bị chủ lãng quên. Chiếc Phantom này còn may mắn khi đỗ trong hầm, không bị ảnh hưởng bởi mưa, nắng.

Xót xa nhiều siêu xe và xe siêu sang bị ‘bỏ rơi’ tại Việt Nam - Ảnh 6.
Xót xa nhiều siêu xe và xe siêu sang bị ‘bỏ rơi’ tại Việt Nam - Ảnh 7.
Xót xa nhiều siêu xe và xe siêu sang bị ‘bỏ rơi’ tại Việt Nam - Ảnh 8.

Những chiếc Mercedes-Benz S-Class bị lãng quên tại Hà Nội. Xe đều thuộc những phiên bản đắt tiền như S550 hay S63 AMG. Chiếc S550 bị vỡ nát, trong khi chiếc S63 AMG nằm phơi sương gió trên vỉa hè mà không ai đoái hoài.

Xót xa nhiều siêu xe và xe siêu sang bị ‘bỏ rơi’ tại Việt Nam - Ảnh 9.

Maybach, tiền thân của Mercedes-Maybach hiện nay, cũng có những chiếc xe nằm hầm với bụi phủ kín. Bộ đôi 62S này đỗ cạnh nhau. Gầm xe sát rạt mặt đất do hệ thống treo khí nén không còn hơi.

Xót xa nhiều siêu xe và xe siêu sang bị ‘bỏ rơi’ tại Việt Nam - Ảnh 10.

Ngoài xe siêu sang, siêu xe cũng trong tình trạng không ai đoái hoài. Đây là chiếc siêu xe đầu tiên về Việt Nam, là Aston Martin Vanquish. Xe đã được độ bộ vành mới. Mặc dù đỗ trong nhà, xe vẫn bị bụi phủ lớp một lớp dày.

Xót xa nhiều siêu xe và xe siêu sang bị ‘bỏ rơi’ tại Việt Nam - Ảnh 11.

Một chiếc Lamborghini Murcielago từng được bắt gặp trong một garage với bụi phủ trắng. Đây chính là chiếc Murcielago đầu tiên Việt Nam.

Xót xa nhiều siêu xe và xe siêu sang bị ‘bỏ rơi’ tại Việt Nam - Ảnh 12.

Chiếc BMW i8 này thảm hại hơn với những bộ phận bị vỡ nát. Xe đã từng gặp nạn tại Hà Nội và sau đó bị bỏ xó. Chủ xe không còn sử dụng chiếc xe này.

Xót xa nhiều siêu xe và xe siêu sang bị ‘bỏ rơi’ tại Việt Nam - Ảnh 13.

Trước đó, hình ảnh một căn hầm với nhiều siêu xe và xe siêu sang được chỉa sẻ đã gây chú ý trên mạng xã hội bởi những chiếc này đều bị phủ bụi. Được biết, chỗ xe này thuộc sở hữu của một đại gia có tiếng và do nhiều xe nên không sử dụng hết thường xuyên.

Vẫn còn không ít xe siêu sang khác đang trong tình trạng vô chủ tại Việt Nam. Có những chiếc là tang vật của vụ buôn lậu, có chiếc do tai nạn mà chủ không sửa, trong khi chiếc khác bị phủ bụi do chủ nhiều xe không có nhu cầu sử dụng tới.

Ảnh: Tổng hợp

Theo Khôi Nguyên

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên