MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Apple thời Steve Jobs và Tim Cook khác nhau ra sao trong mắt nhân viên?

09-07-2014 - 11:23 AM |

Cách giải thích hoàn hảo về sự khác biệt giữa Apple dưới thời Tim Cook và Steve Job dưới góc nhìn một cựu nhân viên: “Steve là một CEO thời chiến, trong khi Tim là một CEO thời bình.”

Mới đây trên tờ The Wall Street Journal, tác giả Daisuke Wakabayashi có bài viết khá sâu về việc Apple đã thay đổi thế nào dưới thời của Tim Cook.

Một điểm khá thú vị trong câu chuyện là cách giải thích hoàn hảo về sự khác biệt giữa Apple dưới thời Tim Cook và Steve Job dưới góc nhìn một cựu nhân viên: “Steve là một CEO thời chiến, trong khi Tim là một CEO thời bình.”

Khi Steve Jobs trở lại Apple vào thời điểm công ty đang đứng trên bờ vực cái chết, vì vậy ông ấy phải trở thành một lãnh đạo tháo vát, năng nổ và sẵn sàng tấn công. Ông từng là một chiến binh yếu thế lãnh đạo Apple trở thành một công ty công nghệ quan trọng.

Jobs đã thành công và hiện Apple là công ty có giá trị nhất trên thế giới.

Nhưng trở thành công ty danh giá nhất thế giới có nghĩ bạn nên hành động khác đi. Bạn không còn là kẻ yếu và điều này có thể làm một chiến binh yếu thế ban đầu dường như trở nên ngạo mạn bước vào vị trí đứng đầu. 

Cook đã dịch chuyển công ty theo hướng có chút tốt bụng và hiền lành hơn, Wakabayashi cho biết.
Một cựu nhân viên khác của Apple miêu tả về Tim Cook như sau: “Điều duy nhất mà Steve quan tâm là tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. Công ty hay những nhân viên chỉ đóng vai trò vận hành hữu ích cho mục tiêu đó. Với Tim Cook, ông có nhiều điều lo lắng hơn về tất cả mọi thứ tại công ty.


Thảo Nguyên

thuyntt

Trí Thức Trẻ/Business Insider

Trở lên trên