MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giám đốc marketing của Qualcomm mất chức vì chê hàng Apple

26-10-2013 - 20:51 PM |

Chip của cả Apple lẫn Qualcomn đều dựa trên thiết kế chip của ARM.

Chỉ sau khi Apple giới thiệu iPhone 5s ít ngày cùng chip xử lý A7 cấu trúc 64-bit, giám đốc marketing người Ấn Độ của Qualcomm, ông Anand Chandrasekher đã tuyên bố với IGD News: "Tôi biết có rất nhiều lời bàn tán xung quanh chip xử lý A7 64-bit của Apple. Tôi cho rằng đó chỉ là một chiêu làm tiếp thị. Nó không có lợi ích với người dùng".

Ngay lập tức, Qualcomm đã phải "chữa cháy" bằng cách phủ nhận mọi tuyên bố của Anand Chandrasekher, công ty cho biết: "Những lời bình luận của giám đốc marketing Qualcomm về chip 64-bit là không chính xác. Chip 64-bit giúp người dùng di động có những trải nghiệm như máy tính thông thường. Hệ sinh thái phần cứng và phần mềm đang hướng tới nền tang 64-bit và xu hướng tất yếu".

Phát biểu trên của Qualcomm đã phủ nhận những lời nhận xét trước đó của Anand Chandrasekher, và đây cũng là động thái nên làm khi mà iPhone 5s cùng chip A7 ra đời, Samsung đã tuyên bố họ sắp giới thiệu chip xử lý mới có cấu trúc 64-bit tương tự.

Cũng theo ý kiến của nhà phân tích Jefferies Peter Misek, chip 64-bit bước đầu có thể chưa mang lại hiệu quả nhất định, nhưng nó là xu thế của tương lai và các thiết bị trong tương lai đều phải sử dụng nền tảng này, chip xử lý 64-bit là bước thay đổi đáng ghi nhận.


Bên cạnh đó, vị giám đốc marketing này đã bị chuyển sang một công việc mới tại Qualcomm. Việc chuyển vị trí công tác này ngap lập tức có hiệu lực.

thuyntt

Genk/Cnet

Trở lên trên