MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lá cây nhân tạo: Phát minh biến đổi cuộc sống của con người

03-08-2014 - 09:00 AM |

Julian Melchiorri, tác giả phát minh ra lá nhân tạo, tuyên bố rằng những chiếc lá có thể biến đổi cuộc sống trên Trái đất, nó sẽ đem lại bầu không khí trong lành cho các khu vực đô thị bị ô nhiễm.

Một chiếc lá nhân tạo có chức năng hấp thụ nước và carbon dioxide ( CO2 ) để tạo ra oxy, giống như lá cây tự nhiên, đã được tạo ra bởimột sinh viên vừa tốt nghiệp Đại học nghệ thuật hoàng gia (Anh Quốc).

Mr Melchiorri claims that he has made the 'first photosynthetic material that is living and breathing as a leaf does.' But just like real leaves, the new material (pictured) needs a small amount of fresh water and light to produce oxygen, which still needs to be discovered on planets for humans to call home

Vật liệu mới này có thể cung cấp một nguồn oxy ổn định cho các phí hành gia làm nhiệm vụ trong không gian và thậm chí giúp chúng ta định cư ở những hành tinh mới.

Julian Melchiorri, tác giả phát minh ra lá nhân tạo, tuyên bố rằng những chiếc lá cũng có thể biến đổi cuộc sống trên Trái đất, nó sẽ đem lại bầu không khí trong lành cho các khu vực đô thị bị ô nhiễm.

The material is made up of chloroplasts from plant cells (illustrated) that are suspended in a web of silk protein. The protein is extracted from natural silk fibres

Bên trong lá là một mạng lưới các protein tơ, một loại protein được chiết xuất từ tơ tằm tự nhiên, bên trong chứa một chất lục lạp (chloroplast) của cây trồng. Lục lạp là một phần của tế bào thực vật, và là nơi xảy ra quá trình quang hợp. Do vậy, lá nhân tạo cũng cần có nước và ánh sáng để thực hiện quá trình tự nhiên này.

Phát minh này cũng có thể áp dụng vào thiết kế cho ngôi nhà của con người. Nhà phát triển cho biết những chiếc lá nhân tạo có thể được dùng trong các thiết kế nội/ngoại thất, cũng như ở các tòa nhà hiện đại để hấp thụ CO2. Bên cạnh đó, nếu phủ một lớp mỏng vật liệu này lên các vật dụng trong nhà, ta sẽ có một bầu không khí trong lành trong chính ngôi nhà của mình.

The leaves could be used to clad facades, ventilation systems, their creator said. He has so far created lampshades made from the material (pictured), which produce oxygen while helping to light up a home

Video clip:>> Đã tìm ra phương pháp chữa bệnh AIDS

Vương Nguyên

anhnt

Dailymail

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên