MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sạc pin cho smartphone qua sóng siêu âm

10-08-2014 - 08:10 AM |

Điểm yếu của chuẩn sạc không dây Qi là bạn phải đặt máy ở đệm sạc, bởi khoảng cách "không dây" tối đa mà chuẩn này hỗ trợ chỉ là 7mm. Mặc dù Qi v1.2 sẽ tăng khoảng cách trên lên thành 45mm.

Điều mà khách hàng thực sự mong chờ ở công nghệ sạc không dây là nó có thể giúp họ vừa sạc máy vừa đi lại trong phòng. Đó cũng chính là điều mà uBeam mong muốn đạt được với công nghệ sạc không dây từ khoảng cách xa. Được phát triển lần đầu từ năm 2011, uBeam khi đó vẫn còn mắc rất nhiều lỗi và chỉ đóng vai trò thể hiện ý tưởng của nhóm phát triển.

Vậy uBeam hoạt động ra sao? Về cơ bản, nguồn sạc uBeam là một tấm sạc mỏng có thể treo trên tường làm đồ trang trí hoặc đặt ở bất cứ đâu trong phòng. Nguồn sạc này sẽ tiếp nhận điện năng và chuyển hóa thành âm thanh, sau đó truyền tới thiết bị thông qua sóng siêu âm. 

Ở mặt lưng của smartphone hoặc máy tính bảng, bạn chỉ cần một bộ tiếp nhận nhỏ để thu những sóng âm thanh này rồi chuyển ngược lại thành dòng điện. Công nghệ sạc không dây này không thể vượt qua tường giống như WiFi, vì thế bạn sẽ phải trang bị cho mỗi phòng một tấm sạc uBeam.

sạc không dây qi ubeam từ xa

Với uBeam, bạn có thể sạc từ khoảng cách xa hơn.

Nhóm phát triển uBeam cho biết sản phẩm thương mại đầu tiên sẽ đặt chân lên thị trường trong 2 năm tới. Dù vậy, khả năng những món đồ công nghệ mới bị trì hoãn trong quá trình thử nghiệm không phải là không có. 

Meredith Perry, nhà sáng lập uBeam cho biết nhóm của cô sẽ tung ra phiên bản dành cho người tiêu dùng thông thường và một phiên bản kích thước lớn dành cho doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn...

>> Intel muốn điện thoại tự sạc khi đặt cạnh laptop

Theo Việt Dũng

vandoan

VnReview

Trở lên trên