MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trung Quốc quá nhiều thực phẩm bẩn, Baidu rao bán 'đũa thông minh'

05-09-2014 - 15:57 PM |

Bạn không tin tưởng vào đồ ăn Trung Quốc, vì chúng không an toàn? Baidu đã có câu trà lời.

Hôm thứ tư vừa qua, đại gia tìm kiếm của Trung Quốc Baidu vừa tung ra một sản phẩm với tên gọi "đũa thông minh", tên tiếng Trung là Kuaisou. Baidu cho biết loại đũa này có khả năng phát hiện các loại dầu bẩn, chứa các chất ô nhiễm hàm lượng cao.

Tại hội nghị công nghệ thường niên của công ty này, CEO Baidu Robin Li đã giới thiệu ngắn về sản phẩm mới này, ông gọi đó là "cách thức mới để cảm nhận thế giới".

"Trong tương lai, thông qua Baidu Kuaisou, các bạn sẽ biết được nguồn dầu, nguồn nước và các nguồn thực phẩm khác, gồm cả những chất độc hại lẫn những chất dinh dưỡng chứa bên trong nó", ông Li phát biểu.

Một đoạn video được công ty đăng tải cũng giới thiệu cách sử dụng sản phẩm, được kết nối với một ứng dụng smartphone. Trong một thử nghiệm, đôi đũa khi đưa vào dầu olive, smartphone sau đó hiển thị tín hiệu "tốt". Trong thử nghiệm khác, đôi đũa hiển thị tín hiệu "xấu" sau khi nhúng ngập vào dầu ăn tái chế.

Mấy năm gần đây, Trung Quốc liên tục bị chỉ trích vì những scandal thực phẩm bẩn, từ sữa độc cho đến thịt lợn phát sáng. Đầu tháng 9 này, đầu bếp tại một khách sạn ở thị trấn du lịch Hàng Châu đã bị đưa ra xét xử vì ướp thực phẩm bằng "hóa chất không thể ăn được" để phù phép cho đồ ăn trông hấp dẫn hơn.

Theo Baidu, đôi đũa sẽ đo lường độ tươi sạch của dầu ăn. Nó cũng đo lường được độ PH, nhiệt độ và lượng calo.

Mức giá cho đôi đũa thông minh này vẫn chưa được Baidu công bố, công ty này cho biết vẫn chưa sẵn sàng sản xuất hàng loạt.

Baidu từng là kẻ theo đuôi Google, người tiên phong tạo ra các sản phẩm như Kính Google Glass hay xe hơi tự lái Google. Nhưng với việc phát minh ra "đũa thông minh", không nghi ngờ gì nữa khi đây là sản phẩm hoàn toàn của người Trung Quốc.


Thùy Phương

kyanh

Theo Infonet/WSJ

Trở lên trên