TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xe thể thao Mazda MX-5 nhẹ hơn 100kg ra mắt vào tháng 9

04-07-2014 - 21:04 PM |

Xe thể thao Mazda MX-5 nhẹ hơn 100kg ra mắt vào tháng 9

Thiết kế của Mazda MX-5 mới được hãng xe Nhật Bản giữ khá kín, chỉ biết rằng thế hệ MX-5 mới sẽ nhẹ hơn 100kg và có các tùy chọn của thế hệ hiện tại.

Trong thời gian qua, tin đồn về mẫu Mazda MX-5 mới liên tục được đăng tải, nhưng chưa có thông tin chính thức nào được công bố bởi hãng xe Nhật Bản. Tuy nhiên vào hôm qua, Mazda Mỹ đã chính thức thông báo về việc ra mắt Mazda MX-5 hoàn toàn mới vào 3/9 tới.

Thông tin cụ thể về thông số kỹ thuật của xe vẫn chưa được công bố, nhưng dự kiến xe sẽ được bán ra thị trường vào mùa hè tới.

Cách đây vài tháng tại triển lãm New York Auto Show, Mazda đã giới thiệu khung gầm Skyactiv mới dự kiến sử dụng trên mẫu MX-5. Khung gầm này được phát triển dựa trên tiêu chí trọng lượng nhẹ giống hai người anh em Mazda3 và Mazda6, vì vậy có khả năng Mazda MX-5 mới sẽ có trọng lượng giảm khoảng 100 kg.

Mazda cũng đã lắp ráp các bản mẫu để thực hiện chạy thử và kiểm tra trong khoảng một năm qua. Dù có thời gian chạy thử khá dài nhưng hầu như các tay săn ảnh không thể bắt được bất kỳ một hình ảnh nào của chiếc xe này, có vẻ như Mazda muốn giữ kín thiết kế của mẫu xe mới cho đến ngày ra mắt.

Dự kiến MX-5 mới sẽ có ngoại hình khá lạnh lùng và nghiêm túc như hầu hết các mẫu xe khác của Mazda. Tuy nhiên, cũng có thể hướng thiết kế KODO Soul của ngôn ngữ thiết kế Motion sẽ được Mazda ứng dụng theo nhiều hướng khác nhau.

Trong một thông cáo báo chí khác từ Mazda Global, đại diện của hãng này cũng cho biết MX-5 mới sẽ được ra mắt liên tục tại ba địa điểm khác nhau trên thế giới như Nhật, Mỹ và châu Âu. Cụ thể là vào ngày 4/9 tới, chậm hơn một ngày so với Mazda Mỹ, tuy nhiên điều này cũng dễ hiểu bởi ra mắt một mẫu xe ở ba địa điểm khác nhau nên các múi giờ cũng khác nhau.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1989, MX-5 là mẫu xe thể thao mui trần bán chạy nhất trong lịch sử. Thế hệ MX-5 hiện tại thuộc thế hệ thứ ba, ra mắt vào năm 2005, xe có các tùy chọn động cơ 1.8 lít hoặc 2.0 lít. Đây cũng là thế hệ đầu tiên có tùy chọn mui xếp cứng. Dự kiến MX-5 mới cũng sẽ thừa hưởng những tùy chọn này.

>> Xe thông minh thu hút các ông lớn công nghệ

anhnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên