TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xuất hiện 6 dấu hiệu này ở chân, bạn nên sớm đi gặp bác sĩ bởi sức khỏe đang gặp vấn đề nghiêm trọng

24-11-2019 - 21:28 PM | Sống

Xuất hiện 6 dấu hiệu này ở chân, bạn nên sớm đi gặp bác sĩ bởi sức khỏe đang gặp vấn đề nghiêm trọng

Mọi dấu hiệu bất thường xuất hiện trên cơ thể của bạn đều có thể là dấu hiệu của những bệnh tật nghiêm trọng. Đừng quên việc bảo vệ sức khỏe và kiểm tra định kỳ để có một cơ thể khỏe mạnh.

Một số loại bệnh tật có thể gây nên sự rối loạn ở chân. Ví dụ, bệnh tiểu đường có thể làm chậm lưu thông máu dẫn tới vấn đề về mạch máu. Để phòng tránh các triệu chứng không mong muốn, chúng ta phải biết cơ quan bên trong nào gặp vấn đề gây ra các triệu chứng đó để sớm có biện pháp điều trị.

Bàn chân và bắp chân bị phù

Xuất hiện 6 dấu hiệu này ở chân, bạn nên sớm đi gặp bác sĩ bởi sức khỏe đang gặp vấn đề nghiêm trọng - Ảnh 1.

Bắp chân của người có vấn đề về sức khỏe và bắp chân người khỏe mạnh.

Việc phù lên ở bàn chân và cẳng chân có thể là do bạn đứng trong một thời gian dài. Nhưng nó cũng là triệu chứng của nhiều vấn đề khác. Triệu chứng phù lên có thể xảy ra ở nhiều bộ phận khác trên cơ thể bạn nhưng bạn cần chú ý tới cánh tay, bàn chân, mắt cá chân và cẳng chân.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể mắc các vấn đề về:

- Bệnh tim mạch: Nhiều bệnh về tim khiến cho dịch tụ lại tại bàn chân và bắp chân của bạn.

- Vấn đề về mạch máu: Các mạch máu có thể bị tắc nghẽn và không đẩy được máu đi và khiến máu tụ lại tại chân của bạn.

- Vấn đề với hệ bạch huyết: Chúng ta có các hạch bạch huyết và mạch máu giúp đưa dịch đi khắp cả cơ thể. Khi có sự tắc nghẽn ở hệ bạch huyết thì sẽ gây ra phù ở chân và tay.

- Vấn đề về gan: Triệu chứng phù có thể là do gan không tạo đủ các protein của máu.

Da chân có màu xanh hoặc tím

Xuất hiện 6 dấu hiệu này ở chân, bạn nên sớm đi gặp bác sĩ bởi sức khỏe đang gặp vấn đề nghiêm trọng - Ảnh 2.

Mọi người đều nhận ra rằng, khi trời rất lạnh thì da chân mình có thể chuyển qua màu xanh. Tuy nhiên có vài tình trạng khiến cho ngón chân bạn chuyển màu, kể cả khi cơ thể đủ ấm.

Điều đó có nghĩa là vãn có thể gặp vấn đề về tắc mạch máu, dẫn đến tình trạng được gọi là hội chứng ngón chân xanh.

Sưng đau ở ngón chân và ngón tay

Các nốt sưng đau có thể xuất hiện bất chợt và kéo dài từ vài giờ tới vài ngày. Bạn không nên chủ quan với việc đó mà phải tới gặp bác sĩ để điều trị ngay.

Bởi các vết sưng ở ngón chân, tay có thể là dấu hiệu bạn đang gặp vấn đề về tim do vi khuẩn. Các loại thuốc kháng sinh thông thường có thể chữa được và không cần phải phẫu thuật.

Bầm tím không rõ nguyên nhân ở trên chân

Xuất hiện 6 dấu hiệu này ở chân, bạn nên sớm đi gặp bác sĩ bởi sức khỏe đang gặp vấn đề nghiêm trọng - Ảnh 3.

Chúng ta va đập vào vật gì đó và sẽ bị bầm tím trên cơ thể. Nhưng đôi khi các vết bầm đột nhiên xuất hiện không rõ nguyên nhân trên cơ thể. Điều đó có nghĩa là bạn đang có vấn đề về gan, viêm mạch máu, hoặc các bệnh tự miễn (khi cơ thể không phân biệt được kháng nguyên bên ngoài và tự kháng nguyên, khiến cơ thể tự sản xuất kháng thể để chống lại).

Phát ban

    Xuất hiện 6 dấu hiệu này ở chân, bạn nên sớm đi gặp bác sĩ bởi sức khỏe đang gặp vấn đề nghiêm trọng - Ảnh 4.

Phát ban da là một triệu chứng phổ biến. Các nốt có thể đỏ tươi, đỏ sẫm hay là tím. Trong một vài trường hợp, các vết phát ban có thể gây ngứa, nó có thể là do bị dị ứng. Nhưng nó cũng có thể là triệu chứng của bệnh nghiệm trọng như viêm ở các mạch máu, các bệnh tự miễn như bệnh lupus ban đỏ và thấp khớp...

Xuất hiện tĩnh mạch mạng nhện ở chân

    Xuất hiện 6 dấu hiệu này ở chân, bạn nên sớm đi gặp bác sĩ bởi sức khỏe đang gặp vấn đề nghiêm trọng - Ảnh 5.

Triệu chứng tĩnh mạch "mạng nhện" có thể xuất hiện ở người phụ nữ trong suốt thời kỳ mang thai bởi họ tăng cân và ít vận động. Nó cũng là triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch và đôi khi còn gây đau đớn.

Ngày nay, bệnh giãn tĩnh mạch không hề hiếm gặp và nó ảnh hưởng tới 30% số người trên thế giới. Nó là tình trạng khi tĩnh mạch giãn lớn và nổi ngoằn ngoèo trên da vừa ảnh hưởng tới sức khỏe vừa gây mất thẩm mỹ.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trên đôi chân, hoặc cơ thể, tốt nhất bạn nên gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn điều trị kịp thời.

Theo Brightside

Minh Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên