TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xuất hiện các chùm ca bệnh trong doanh nghiệp có số lao động lớn

14-07-2021 - 09:39 AM | Thời sự

Tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận 520 ca dương tính với SARS-CoV-2. Thông qua xét nghiệm tầm soát, đã phát hiện tại nhiều doanh nghiệp có ca dương tính.

Ngày 14/7, Sở Y tế Đồng Nai thông tin, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 65 ca dương tính mới, trong đó TP Biên Hòa có 26 ca rải rác ở các phường; huyện Nhơn Trạch 17 ca, trong ổ dịch tại xã Long Tân có 15 ca liên quan đến công nhân xây dựng; huyện Vĩnh Cửu có 6 ca, chủ yếu liên quan đến công ty Changsin. Tổng số ca dương trong đợt dịch thứ tư tại Đồng Nai là 520 ca; có 266 ca ghi nhận ở cộng đồng và 254 ca trong các khu cách ly, phong tỏa.

 Xuất hiện các chùm ca bệnh trong doanh nghiệp có số lao động lớn - Ảnh 1.

Ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết: “Ổ dịch huyện Thống Nhất cơ bản đã được kiểm soát. Hoạt động truy vết các ổ dịch tại TP Biên Hòa đang tiếp tục được thực hiện tích cực. Thông qua xét nghiệm tầm soát, tiếp tục phát hiện nhiều doanh nghiệp ở các huyện Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Nhơn Trạch và TP Biên Hòa đã có ca dương. Một số công ty ghi nhận các chùm ca dương như công ty Changsin, Nam Yang…”

Nhận định của lãnh đạo ngành y tế Đồng Nai, với nguồn lây phức tạp từ các vùng dịch ngoài tỉnh và từ các ổ dịch thứ phát trong tình, dịch đang lây nhiễm cộng đồng trên địa bàn tỉnh và có chiều hướng lây lan nhanh và rộng ở các địa phương và vào các khu công nghiệp. Xu hướng phức tạp và khó kiểm soát.

Theo Mạnh Thắng

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên