TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xuất hiện dự án “ma” của Tập đoàn địa ốc Alibaba tại Bình Thuận

28-06-2019 - 09:25 AM | Bất động sản

Bình Thuận là nơi mới nhất xuất hiện dự án “ma” của Tập đoàn địa ốc Alibaba. Chính quyền địa phương hiện đang theo dõi sát các hoạt động này.

Những ngày qua, trên mạng rao bán rầm rộ dự án “Alibaba Thắng Hải Newtimes City” của Tập đoàn địa ốc Alibaba tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Nội dung quảng cáo tâng bốc dự án này như là "một đất nước Singapore thu nhỏ" với tổng diện tích 35 ha, quy mô hơn 1.800 nền thổ cư, có giá bán khoảng 1,9 triệu đồng/m2.

Khi tiếp nhận thông tin này, lãnh đạo xã Thắng Hải cảm thấy rất đáng ngờ vì trên địa bàn không có dự án nào mang tên Alibaba, thậm chí cũng không có bất kỳ dự án phân lô bán nền nào đã đăng ký xây dựng tại Thắng Hải. Lần theo một số thông tin trong nội dung quảng cáo, UBND xã xác định đây là khu đất nông nghiệp trồng keo lá tràm do một người địa phương sở hữu, hiện đã chuyển nhượng cho một cá nhân khác.

Xuất hiện dự án “ma” của Tập đoàn địa ốc Alibaba tại Bình Thuận - Ảnh 1.

UBND xã Thắng Hải đã cắm bảng cánh báo tại khu vực có dự án ma của Tập đoàn địa ốc Alibaba.

Xác định dự án Alibaba Thắng Hải NewTimes City là dự án “ma”, không có thật trên địa bàn, UBND xã Thắng Hải đã nhanh chóng báo cáo tình hình lên UBND huyện Hàm Tân và triển khai một số biện pháp ngăn chặn.Ông Lê Sanh, Chủ tịch UBND xã Thắng Hải cho biết: Khu đất này rộng gần 32 héc-ta. Đa phần nằm trong quy hoạch đất nông nghiệp, chỉ một phần nhỏ gần đường nằm trong quy hoạch khu dân cư. Qua rà soát, mục đích sử dụng trong sổ đỏ của toàn bộ khu đất này vẫn là đất nông nghiệp. Hoàn toàn chưa có công ty nào đăng ký dự án phân lô bán nền.

“Địa phương đồng thời báo cáo kịp thời bằng văn bản cho UBND huyện và các ngành chức năng khác. Một mặt địa phương tập trung tuyên truyền bằng thệ thống truyền thanh không dây cho người dân biết để cảnh giác. Phân công người tiếp tục theo dõi, nếu thấy có dấu hiệu vi phạm sẽ xử lý theo đúng quy định pháp luật” - ông Lê Sanh cho biết.


Xuất hiện dự án “ma” của Tập đoàn địa ốc Alibaba tại Bình Thuận - Ảnh 2.

Tập đoàn địa ốc Alibaba bất chấp dư luận và cảnh báo của chính quyền địa phương.


Sáng 27/6, UBND xã Thắng Hải đã cho cắm bảng cảnh báo kề khu đất dự án “ma” của Tập đoàn Alibaba với nội dung: “Khu vực này hiện nay không có bất kỳ dự án phân lô bán nền nào được cấp phép thực hiện. Mọi thông tin đề nghị liên hệ UBND xã Thắng Hải theo số điện thoại 0252 3875612”.

Nhưng gần như Tập đoàn địa ốc này vẫn bất chấp dư luận và cảnh báo của chính quyền địa phương. Gần 11h trưa 27/6, khi phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam đến thực địa tại khu dự án nói trên, thì bất ngờ phát hiện gần chục chiếc ô tô lớn nhỏ của Tập đoàn Alibaba chở các nhóm nhân viên và khách hàng đến đây. Họ vẫn thản nhiên xem đất, chụp hình và livestream lên mạng.

Khi phát hiện phóng viên ghi hình, đoàn xe chở nhân viên và khách hàng của Tập đoàn Alibaba đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Đoàn xe đi thẳng ra Quốc lộ 55, sau đó đi về hướng Bà Rịa – Vũng Tàu./.

Theo Việt Quốc

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên