TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xúc động lá thư cha gửi con là tiếp viên hàng không trước chuyến bay đặc biệt vào tâm điểm dịch Covid-19: "Hãy đặt tay lên ngực trái, giữa trái tim mình"

28-03-2020 - 23:10 PM | Sống

Xúc động lá thư cha gửi con là tiếp viên hàng không trước chuyến bay đặc biệt vào tâm điểm dịch Covid-19: "Hãy đặt tay lên ngực trái, giữa trái tim mình"

Trong lá thư viết cho con trai - thành viên của phi hành đoàn trong chuyến bay ngoại giao trở gần 300 hành khách châu Âu hồi hương, người cha không giấu sự tự hào.

Ngày 25/3, phối hợp cùng Đại sứ quán Séc tại Việt Nam, Bamboo Airways đã thực hiện một chuyến bay đặc biệt từ Hà Nội đến thủ đô Praha (CH Séc) để đưa các công dân châu Âu về nước. Chuyến bay này cũng vận chuyển hàng hoá cứu trợ y tế của Chính phủ Việt Nam đến cho Cộng hòa Séc, nhằm hỗ trợ nước này giải quyết tình trạng thiếu hụt trang thiết bị y tế trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Có con trai là tiếp viên hàng không, tham gia chuyến bay đặc biệt vào tâm dịch bệnh, một người tra đã nén lo lắng để bày tỏ sự tự hào về lựa chọn của con trai. Chúng tôi xin trích đăng lại bức thư từ FB Duc Pham: 

Gửi con trai...

Sáng nay con bay. Một chuyến bay đặc biệt. Nó đặc biệt vì là chuyến bay ngoại giao chở gần 300 hành khách là công dân Séc và châu Âu từ Việt Nam hồi hương về nước. Nó đặc biệt hơn vì là chuyến bay nhân đạo mang hàng hóa cứu trợ y tế của Chính phủ Việt Nam tặng nhân dân Séc trong mùa đại dịch. Nó đặc biệt nữa vì đây là chuyến bay thẳng đầu tiên của một hãng hàng không tư nhân đến châu Âu.

Hôm trước con nói sẽ đăng ký bay chuyến này, nhưng không chắc được chọn. Mẹ con hơi lo vì Việt Nam và các nước Đông Âu đang vào thời điểm cao trào dịch bệnh, mẹ lo cho sức khỏe của con. Nhưng bố thì ủng hộ, bố tin vào sự lựa chọn của con - đó không phải là bồng bột tuổi trẻ, không hẳn đã là lòng can đảm mà đó chính là nhiệt huyết đam mê, ý thức trách nhiệm, sự tận tâm nghề nghiệp, cả chút cá nhân mong được góp sức mình...

Con bảo tổ bay và phi hành đoàn chuyến này toàn anh chị giỏi (trừ con là út ít), có anh Đoàn trưởng là thầy, giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và các chị các anh giỏi giang được huấn luyện kỹ càng, bài bản. Vậy là rất tốt và thuận lợi cho con, con sẽ được giúp đỡ và học hỏi nhiều từ các anh chị ấy...

Séc chưa phải như Ý, Pháp, Đức nhưng cũng thuộc các nước Liên minh châu Âu đang là tâm điểm của dịch bệnh. Dịch Covid-19 đang bao trùm gần như tất cả. Ở Việt Nam mình, Chính phủ và các cấp các ngành, cả Công ty con nữa đã và đang làm rất tốt công tác phòng chống và ngăn chặn lây lan dịch bệnh. Chuyến bay này lại càng chu đáo, cẩn thận; việc khử khuẩn, trang bị bảo hộ, thiết bị an toàn kỹ thuật, mọi thứ đã được đoàn bay tính toán từng chi tiết nên bố mẹ rất yên tâm, mong con cố gắng làm tròn trọng trách của mình...

Chuyến bay này không phải là chuyến bay bình thường mà con vẫn bay, đây là chuyến bay xa và dài nhất, đến châu Âu đầu tiên, lại đúng tâm mùa dịch nên càng ý nghĩa. Chuyến bay mà có lẽ sự nghiệp làm tiếp viên hàng không của con sẽ là may mắn, là kỷ niệm đẹp không thể nào quên trong cả chặng đường dài...

Xúc động lá thư cha gửi con là tiếp viên hàng không trước chuyến bay đặc biệt vào tâm điểm dịch Covid-19: Hãy đặt tay lên ngực trái, giữa trái tim mình - Ảnh 1.

Bức ảnh được người cha chia sẻ. Ông mong con, tổ bay và phi hành đoàn Bamboo Airways bình an, khỏe mạnh...

Con à,

Hãy nhìn các anh bộ đội nhường doanh trại cho dân, dựng lán ngoài rừng, ngày đêm phục vụ bữa ăn thức uống cho đồng bào cách ly phòng dịch.

Hãy nhìn đội ngũ các y, bác sỹ, các bạn trẻ sinh viên ngành Y xung phong lên tuyến đầu đêm ngày tận tụy cứu chữa cho người bệnh. Rồi bao việc làm cao cả khác trong khắp cộng đồng mình...

Con trai,

Hãy cống hiến và mang sức trẻ của "thời thanh niên sôi nổi" cho cuộc đời ý nghĩa...

Hãy cứng rắn và dẻo dai như " Thép đã tôi..."...

Hãy đặt tay lên ngực trái, giữa trái tim mình...

Chúc con và tổ bay, phi hành đoàn Bamboo Airways bình an, khỏe mạnh...

Buổi sáng cùng ngày, chuyến bay đặc biệt trở 300 hằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Bamboo Airways thực hiện chặt chẽ và toàn diện các quy định, khuyến nghị, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng trong và ngoài nước trước, trong và sau chuyến bay. 

Toàn bộ tổ bay, đội ngũ dịch vụ và kỹ thuật phục vụ chuyến bay đặc biệt này đều là các nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, được lựa chọn gắt gao và huấn luyện kỹ càng, để đảm bảo tối đa an toàn sức khoẻ cho hành khách và phi hành đoàn.

Xúc động lá thư cha gửi con là tiếp viên hàng không trước chuyến bay đặc biệt vào tâm điểm dịch Covid-19: Hãy đặt tay lên ngực trái, giữa trái tim mình - Ảnh 2.
Xúc động lá thư cha gửi con là tiếp viên hàng không trước chuyến bay đặc biệt vào tâm điểm dịch Covid-19: Hãy đặt tay lên ngực trái, giữa trái tim mình - Ảnh 3.

Đặc biệt, sau khi trở về từ Praha, máy bay sẽ được tiến hành khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng… theo các tiêu chuẩn cao nhất, để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus. 

Xúc động lá thư cha gửi con là tiếp viên hàng không trước chuyến bay đặc biệt vào tâm điểm dịch Covid-19: Hãy đặt tay lên ngực trái, giữa trái tim mình - Ảnh 4.
     

Thu Nguyệt

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên