MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xúc động trước nghị lực sống của nữ vũ công 21 tuổi mắc ung thư xương

20-11-2022 - 14:50 PM | Sống

Tuy phải trải qua khó khăn nhưng nữ vũ công này chưa bao giờ cho phép bản thân từ bỏ ước mơ được trình diễn trên những sân khấu lớn.

Năm 2019, khi mới là sinh viên năm nhất, chuyên ngành khiêu vũ tại Đại học Buffalo, Mỹ, nữ vũ công Kara Skrubis được bác sĩ chẩn đoán mắc ung thư xương sau nhiều lần cảm thấy đau đầu gối. Từ kết quả chụp X-quang, bác sĩ nói chân cô có một khối u lớn. Sau khi hóa trị, cô phải chịu phẫu thuật cắt bỏ một bên chân để loại bỏ khối u ác tính vào tháng 4/2020.

Tháng 9/2021, cô được lắp chân giả. Tuy còn trẻ và phải trải qua một cú sốc lớn như vậy về cả thể xác lẫn tinh thần nhưng Kara chưa bao giờ bỏ cuộc chuyên ngành khiêu vũ và ngừng mơ ước về những buổi biểu diễn của mình. Trước đây, cô từng đặt rất nhiều mục tiêu cho mình nhưng sau khi mắc bệnh, cô luôn muốn bản thân chiến thắng trước bệnh tật.

 Xúc động trước nghị lực sống của nữ vũ công 21 tuổi mắc ung thư xương - Ảnh 1.
 Xúc động trước nghị lực sống của nữ vũ công 21 tuổi mắc ung thư xương - Ảnh 2.

Năm Kara 13 tuổi, cô đã phải chịu đựng nỗi đau mất cha. Do cha cô đột ngột ra đi nên từ đó, cô tin rằng trong cuộc sống có rất nhiều bất ngờ xảy ra, trái ngược với kì vọng của bản thân. Vì thế, Kara luôn yêu cầu bản thân phải đối diện với mọi vấn đề trong cuộc sống chứ không tìm cách né tránh.

Làm quen với múa ballet từ năm 3 tuổi, từng tham gia thi đấu xuyên quốc gia, Kara luôn muốn dùng đam mê của mình để lan tỏa động lực tới những người cũng gặp hoàn cảnh khó khăn như mình. Cô tự dặn mình cần phải bình tĩnh trước mọi chuyện dù bản thân không muốn phải trải qua hóa trị, không muốn cắt cụt chi...

 Xúc động trước nghị lực sống của nữ vũ công 21 tuổi mắc ung thư xương - Ảnh 3.

"Tôi chưa bao giờ từ bỏ hi vọng rằng một ngày nào đó, mình sẽ có thể khiêu vũ, nhảy múa trở lại giống như những người bạn đồng trang lứa khác. Trước đây, tôi cao hơn hẳn nhiều bạn trong trường và thường bị họ trêu chọc. Múa ballet chính là cách để tôi giữ được sự bình tĩnh, sự lạc quan và giúp cho cơ thể tôi đẹp hơn, bất kể ai nói gì", Kara bày tỏ.

Cô hài lòng với cuộc sống hiện tại. Cô vẫn dành thời gian để làm những điều mình thích, tuy ngoại hình có đôi chút khác biệt nhưng cô không ngừng khiến bản thân trở nên xinh đẹp hơn và tự tin hơn. Bên cạnh đó, Kara cũng mong muốn câu chuyện của mình sẽ lan tỏa được tới nhiều người hơn về động lực sống.

Theo Lân Lan

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên