TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Yeah1 công bố hoàn tất trích lập dự phòng ScaleLab, cổ phiếu vẫn rơi xuống đáy mới

22-12-2019 - 11:06 AM | Doanh nghiệp

Yeah1 công bố hoàn tất trích lập dự phòng ScaleLab, cổ phiếu vẫn rơi xuống đáy mới

Trên thị trường, cổ phiếu YEG của Yeah1 liên tục lao dốc và hiện giao dịch tại mức đáy 37.000 đồng/cp.

HĐQT Tập đoàn Yeah1 (YEG) đã thông qua Nghị quyết trích lập bổ sung 50% giá trị khoản phải thu từ việc chuyển nhượng cổ phần tại Công ty ScaleLab LLC với số tiền gần 139 tỷ đồng, tương đương 6 triệu USD. Sau việc trích lập dự phòng bổ sung, 100% giá trị khoản phải thu này đã được trích lập hoàn toàn trong năm 2019.

Song song, HĐQT Yeah1 cũng thông qua chủ trương thành lập liên doanh tại Việt Nam với một đối tác Hàn Quốc để phát triển nền tảng cho người nổi tiếng. Vốn điều lệ 600.000 USD, tương đương hơn 14 tỷ đồng. Trong đó, Yeah1 đóng góp bằng tiền và sở hữu 51% cổ phần, đối tác góp bằng tiền và sở hữu 49% cổ phần của liên doanh này. Ngoài ra, đối tác cũng đóng góp nền tảng và hỗ trợ kỹ thuật cho liên danh.

Sau ‘sự cố nhỏ’ với YouTube hồi đầu tháng 3, có thể nói đến nay Yeah1 mới chính thức xử lý xong vấn đề và tiếp tục tìm kiếm hành tranh mới. Trước đó, Yeah1 tham gia mảng Phát hành trò chơi trên nền tảng di động với việc đầu tư vào Giải trí 100 Độ (100D), thành lập công ty con mới với tên gọi Appnews thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin hay đầu tư vào Appfast - nền tảng giúp cho các nhà phát hành sở hữu ứng dụng điện thoại riêng đơn giản…

Đến ngày 24/10, Yeah1 có thông qua việc mua 50% quyền sở hữu tại CTCP Công nghệ Truyền thông Số 1 (MediaOne). Trong đó, 25% cổ phần được phát hành riêng lẻ bởi MediaOne, 25% cổ phần được chuyển nhượng từ ông Bùi Thiên Hà. Tổng giá trị tối đa của thương vụ là 138,6 tỷ đồng. Phía Yeah1 cho biết việc đầu tư này nằm trong chiến lược quan trọng trong lĩnh vực Media-Commerce của hãng.

Yeah1 công bố hoàn tất trích lập dự phòng ScaleLab, cổ phiếu vẫn rơi xuống đáy mới - Ảnh 1.

Và trong động thái đáng chú ý gần đây, Yeah1 sắp cho ra mắt nền tảng ứng dụng dành cho cơ quan báo chí Appnews, nhằm nắm bắt xu hướng dịch chuyển sang các hình thức 4.0 hiện nay. Trong đó, Appnews theo giới thiệu bởi ban lãnh đạo Yeah1 sẽ là mô hình báo chí kết hợp công nghệ nhằm tối ưu hoá traffic và doanh thu quảng cáo, phù hợp cho từng báo Việt Nam; nhắm giúp đối phó với sự cạnh tranh gay gắt hiện nay từ Facebook và Google.

Từng khẳng định lĩnh vực mới sẽ có hiệu quả nửa cuối năm, thậm chí tuyên bố cần khoảng 6 tháng để tăng trưởng 50-60% trở lại, Yeah1 tiếp tục thua lỗ hơn 100 tỷ trong quý 3 do phải trích lập thêm cho khoản đầu tư tại ScaleLab.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm, Công ty ghi nhận 1.014 tỷ doanh thu, lỗ ròng hơn 230 tỷ đồng. Tính đến cuối tháng 9, Yeah1 sở hữu lượng tiền mặt hơn 80 tỷ, đầu tư trái phiếu 140 tỷ cùng 470 tỷ đồng tiền gửi.

Trên thị trường, cổ phiếu YEG của Yeah1 liên tục lao dốc và thiết lập mức đáy mới 37.000 đồng/cp vào ngày 20/12.

Yeah1 công bố hoàn tất trích lập dự phòng ScaleLab, cổ phiếu vẫn rơi xuống đáy mới - Ảnh 2.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên