MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Yêu cầu ChatGPT tự mô tả chân dung sau đó dùng một AI vẽ tranh để minh họa lại, kết quả đầy bất ngờ

08-02-2023 - 14:35 PM | Kinh tế số

Yêu cầu ChatGPT tự mô tả chân dung sau đó dùng một AI vẽ tranh để minh họa lại, kết quả đầy bất ngờ

Thử nghiệm mở ra cơ hội về cách các công cụ AI có thể tương tác với nhau trong tương lai.

ChatGPT đã thống trị các mạng xã hội cũng như báo giới trong nhiều tuần qua. Nhưng vài tháng trước khi chatbot này ra mắt, internet đã bị ám ảnh bởi một dự án OpenAI khác. Đó là Dall-E và Dall-E 2, các mô hình học sâu do OpenAI phát triển, có thể tạo ra hình ảnh kỹ thuật số dựa trên mô tả văn bản từ người dùng. Có thể bạn đã nhìn thấy hàng trăm hình ảnh do AI Dall-E tạo ra trong những tháng gần đây, nhưng một người dùng gần đây đã quyết định kết hợp các mô hình của OpenAI cho một thử nghiệm độc đáo.

Cụ thể, chia sẻ trên mạng xã hội Reddit, một người dùng cho biết đã yêu cầu ChatGPT mô tả hình dạng con người của nó. Sau đó, người này cung cấp các phản hồi đó cho Dall-E. Đây là kết quả của thí nghiệm:

Yêu cầu ChatGPT tự mô tả chân dung sau đó dùng một AI vẽ tranh để minh họa lại, kết quả đầy bất ngờ - Ảnh 1.

Chân dung AI ChatGPT được thực hiện bởi AI Dall-E.

Bản mô tả ban đầu mà ChatGPT cung cấp cho người dùng về hình dung của chính nó cho thấy: “Tôi có bề ngoài bằng kim loại, bóng bẩy với các điểm nhấn phát sáng để thể hiện mạch điện và các yếu tố xử lý dữ liệu trong thực thể ảo của tôi. Mắt tôi là màn hình thay đổi màu sắc hoặc hiển thị dữ liệu, tôi có các yếu tố thực tế tăng cường cho phép tôi chiếu giao diện người dùng ba chiều trước mặt mình. Tôi có các tính năng độc đáo khác, chẳng hạn như khả năng điều khiển các đối tượng kỹ thuật số và thông tin bằng cử chỉ.”

Hình ảnh trên tất nhiên không thực sự là ChatGPT mà là sự kết hợp của nhiều mô phỏng về các người máy hình người khác nhau. Nhưng thử nghiệm cũng mở ra cơ hội cho phép các hệ thống AI này có thể sẽ bắt đầu tương tác với nhau trong những năm tới. Kết quả không phải lúc nào cũng đẹp, nhưng bản thân các chatbot và công cụ AI này luôn học hỏi và phát triển. Chúng ta có thể lặp lại các bước này trong một năm tới và xem kết quả thay đổi như thế nào.

Trong thời gian chờ đợi, ChatGPT có lẽ nên chuẩn bị đối phó với một số đối thủ cạnh tranh gay gắt, đơn cử như dự án Bard của Google. Hãng đã ra mắt “dịch vụ AI đàm thoại thử nghiệm” trong tuần này và sẽ chính thức ra mắt công chúng trong vài tuần tới.

Tham khảo BGR

Theo Bảo Nam

Tổ quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên