TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Yêu cầu thu hồi, báo cáo số lượng sữa nhiễm khuẩn đã nhập về VN

14-12-2017 - 20:45 PM | Thị trường

Yêu cầu thu hồi, báo cáo số lượng sữa nhiễm khuẩn đã nhập về VN
Hai mẫu sữa Celia của Tập đoàn Lactalis (Pháp).

Ngay sau khi nhận được thông tin về 8 sản phẩm dinh dưỡng của Tập đoàn Lactalis, của Pháp có nguy cơ nhiễm khuẩn, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã yêu cầu công ty nhập khẩu sản phẩm này tiến hành thống kê số lượng đã nhập khẩu vào Việt Nam, số lượng đã bán ra trên thị trường và tiến hành thu hồi sản phẩm ngay lập tức trên thị trường.

Chiều 14/12, bà Phạm Việt Nga - Phó Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm cho hay, đơn vị này đồng thời yêu cầu đơn vị nhập khẩu sản phẩm trên có báo cáo kết quả về Bộ Y tế hàng ngày.

Qua kiểm tra, Cục An toàn Thực phẩm phát hiện có 8 lô sản phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn nhiễm khuẩn Salmonella Agona đã được nhập khẩu vào Việt Nam.

Trước đó, Ban Thư ký INFOSAN về việc một số trẻ em dưới 6 tháng tuổi tại Pháp phát hiện nhiễm khuẩn Salmonella Agona.

Qua điều tra ban đầu, các ca bệnh có thể liên quan tới một số sản phẩm dinh dưỡng không chứa lactose (lactose-free) do Tập đoàn Lactalis (Pháp) sản xuất.

Cục An toàn Thực phẩm đang tiến hành kiểm nghiệm chỉ tiêu nhiễm khuẩn Salmonella Agona đối với các sản phẩm theo cảnh báo. Tuy nhiên, trong thời gian chờ kết quả kiểm nghiệm, Bộ Y tế đề nghị các tổ chức, cá nhân tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm có tên và số lô đã được cảnh báo.

Theo bà Nga, Cục An toàn Thực phẩm cũng đã có công văn thông báo cho cơ quan hải quan và các cơ quan kiểm tra nhà nước tại các cửa khẩu để tiến hành kiểm tra đối với các sản phẩm này, nếu phát hiện sẽ không cho nhập khẩu vào trong nước.

“Với những sản phẩm cùng loại nhưng không thuộc loại phải cảnh báo, chúng tôi sẽ tiến hành giám sát để kiểm tra các sản phẩm không nằm trong diện cảnh báo để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng hay không, đồng thời Cục An toàn Thực phẩm cũng sẽ có lực lượng cùng giám sát với công ty trên thu hồi một cách tối đa nhất,” bà Nga nhấn mạnh.

Vị đại diện Cục An toàn Thực phẩm khuyến cáo, gia đình nào có con nhỏ sử dụng sữa này lâu ngày mà có các biểu hiện như đau bụng dữ dội, tiêu chảy nặng, sốt, cần sớm đưa đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra./.

Theo Thùy Giang

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên