MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Yêu cầu xem xét kê biên tài sản dự án của Công ty Bách Đạt An

03-06-2023 - 08:45 AM | Bất động sản

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết Công ty CP Bách Đạt An thiếu tích cực hợp tác, phối hợp với các cơ quan chức năng dẫn đến dự án kéo dài làm ảnh hưởng đến quyền lợi người dân.

Ngày 3-6, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết vừa ban hành thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn tại buổi tiếp công dân về các dự án của Công ty CP Bách Đạt An.

Theo thông báo, tại buổi tiếp công dân hôm 23-5, nhóm công dân phản ánh chủ đầu tư các dự án Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị Hera Complex Riverside, Khu đô thị 7B mở rộng là Công ty CP Bách Đạt An chây ì, cố tình không thực hiện dự án, không thực hiện nghĩa vụ tài chính với nhà nước đối với diện tích đã được giao đất. Người dân đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp, chế tài hữu hiệu cưỡng chế để doanh nghiệp nộp thuế…

Quảng Nam yêu cầu xem xét kê biên tài sản dự án của Công ty Bách Đạt An - Ảnh 1.

Ông Trần Anh Tuấn chủ trì buổi tiếp công dân hôm 23-5

Đáng chú ý, các công dân cho rằng hiện nay Công ty CP Bách Đạt An có dấu hiệu tẩu tán, bán tài sản (chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án Khu dân cư An Cư 1), đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo có biện pháp, chế tài kê biên tài sản, quyền sử dụng đất tại dự án Khu dân cư An Cư 1 để thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước và thi hành các bản án.

Sau khi nghe nội dung trình bày của công dân, ý kiến của các thành viên tham dự buổi tiếp, ông Trần Anh Tuấn cho biết UBND tỉnh, các cơ quan chức năng của tỉnh luôn tập trung chỉ đạo quyết liệt và mong muốn dự án được triển khai hoàn thành để quyền lợi của người dân được giải quyết.

Tuy nhiên, chủ đầu tư thiếu tích cực hợp tác, phối hợp với các cơ quan chức năng và các bên trong quá trình lập hồ sơ, thủ tục, giải quyết các vấn đề liên quan dẫn đến dự án kéo dài làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

Ông Tuấn cho biết Nhà nước có trách nhiệm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người dân và chỉ đạo thực hiện dự án theo quy định của pháp luật. Khi chủ đầu tư và các bên không tích cực, tự giác phối hợp trong giải quyết quyền lợi, triển khai thực hiện dự án thì chính quyền có trách nhiệm áp dụng chế tài, biện pháp nghiệp vụ để buộc chủ đầu tư thực hiện dự án hoặc thu hồi dự án theo quy định của pháp luật.

Quảng Nam yêu cầu xem xét kê biên tài sản dự án của Công ty Bách Đạt An - Ảnh 2.

Người dân nhiều lần kéo đến trụ sở Công ty Bách Đạt An đòi sổ đỏ bất thành

Về việc Công ty CP Bách Đạt An chậm nộp thuế dự án Khu đô thị Bách Đạt, Cục Thuế tỉnh đã áp dụng các biện pháp cưỡng chế thuế theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện. Do đó, cần xem xét, áp dụng biện pháp mạnh, cứng rắn, nghiêm khắc để chủ đầu tư thực hiện.

Ông Tuấn giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất UBND tỉnh biện pháp cụ thể để chỉ đạo, xử lý việc nợ thuế của Công ty CP Bách Đạt An trong đầu tháng 6-2023; cần thiết tham mưu UBND tỉnh thành lập tổ công tác để chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc xử lý việc nợ thuế của công ty.

Về việc Công ty CP Bách Đạt An chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án Khu dân cư An Cư 1, ông Tuấn giao Cục Thuế tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thị xã Điện Bàn, Cục Thi hành án dân sự tỉnh kiểm tra, xem xét việc kê biên tài sản tại dự án Khu dân cư An Cư 1 để thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước và thi hành các bản án theo quy định của pháp luật…

Thời gian qua, người dân mua đất nền các dự án của Công ty Bách Đạt An liên tục tìm đến các cơ quan chức năng để "kêu cứu". Dù vụ việc đã được đưa ra tòa và bản án đã có hiệu lực nhưng Công ty CP Bách Đạt An "chây ì" thi hành án. Tại các buổi tiếp dân, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam khẳng định "không bao che, không chống lưng" cho Công ty CP Bách Đạt An. Vừa qua, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Công an tỉnh nắm hồ sơ về các dự án của Công ty CP Bách Đạt An…

PV

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên