MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

YouTube ra luật mới, khóa bình luận tiêu cực

18-12-2022 - 16:16 PM | Kinh tế số

YouTube ra luật mới, khóa bình luận tiêu cực

Người dùng sẽ nhận được cảnh báo khi YouTube phát hiện ra các nhận xét mà họ đã đăng tải chứa nội dung hoặc ngôn từ vi phạm nguyên tắc cộng đồng.

Vấn đề liên quan đến bình luận tiêu cực trên Internet là một chủ để không mới, nhưng chưa bao giờ hết hot, đặt biệt là trên các nền tảng tương tác sở hữu cơ sở người dùng lớn như YouTube.

Trong một nỗ lực nhằm cải thiện hơn nữa môi trường tương tác của mình, YouTube vừa áp dụng một thay đổi quan trọng trong chính sách kiểm soát spam và lạm dụng trong các comment (bình luận) của người dùng trên nền tảng. Theo đó, người dùng sẽ nhận được cảnh báo khi YouTube phát hiện ra các nhận xét mà họ đã đăng tải chứa nội dung hoặc ngôn từ vi phạm nguyên tắc cộng đồng và do đó cần phải bị xóa bỏ.

Nếu người đó tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm tương tự, họ có thể bị cấm đăng bình luận trong tối đa 24 giờ hoặc cho đến khi hết thời hạn cụ thể. Google tin rằng tính năng cảnh báo xóa bình luận vi phạm này góp phần hạn chế nội dung gây hại cũng như ngôn từ tiêu cực trên nền tảng, và về lâu dài sẽ giúp hình thành nên thói quen tương tác văn minh hơn cho người dùng.

Theo báo cáo của Google, trong quá trình triển khai thử nghiệm, kết quả mà biện pháp này mang lại là vô cùng tích cực. Nó giúp bảo vệ người sáng tạo nội dung trên YouTube khỏi những kẻ đang cố tác động tiêu cực đến họ thông qua các bình luận thiếu văn minh. Trên thực tế, nhiều người sáng tạo YouTube cho biết họ thường bỏ qua việc đọc các bình luận từ cộng đồng để tránh phải tiếp xúc với những lời lẽ tiêu cực trên sản phẩm của mình.

Hiện tại, hệ thống cảnh báo vi phạm hiện mới chỉ khả dụng đối với các bình luận bằng tiếng Anh. Google có kế hoạch áp dụng tính năng này đối với nhiều ngôn ngữ hơn trong những tháng tới. Công ty cũng đề nghị người dùng cung cấp phản hồi nếu họ nghĩ rằng họ đã bị hệ thống cảnh báo “oan”.

Ngoài tính năng cảnh báo bình luận tiêu cực, Google cũng đã cải thiện khả năng phát hiện spam trên các bình luận trên YouTube. Kết quả là đã có hơn 1,1 tỷ bình luận spam trên YouTube bị xóa bỏ chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022.

Theo Đông Phong

Trí thức trẻ

Trở lên trên