MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

ZaloPay - Cổng thanh toán Việt Nam tiên phong hợp tác cùng Shopify

23-06-2023 - 19:30 PM | Doanh nghiệp

ZaloPay - Cổng thanh toán Việt Nam tiên phong hợp tác cùng Shopify

ZaloPay chính thức công bố hợp tác với Shopify, trở thành nhà cung cấp ví điện tử Việt Nam tiên phong tham gia vào hệ thống thanh toán của nền tảng thương mại hàng đầu thế giới này.

Shopify có trụ sở chính tại Canada, cung cấp hạ tầng Internet thiết yếu cho ngành thương mại toàn cầu, cũng như cung cấp các công cụ đáng tin cậy để doanh nghiệp có thể vận hành hoạt động kinh doanh bán lẻ từ bước khởi điểm cho đến giai đoạn truyền thông tiếp thị ở mọi quy mô. Shopify sở hữu hệ sinh thái thương mại lớn nhất trong ngành với hơn 40.000 nhà phát triển ứng dụng, nhà thiết kế chủ đề và các đối tác khác, phù hợp và có thể đáp ứng nhu cầu phát triển thương hiệu của nhiều ngành hàng khác nhau. Độ tin cậy và ổn định của Shopify cũng được công nhận trên toàn cầu bởi hàng triệu doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến tại hơn 175 quốc gia, bao gồm 100 công ty lớn nhất Hoa Kỳ được bình chọn hàng năm bởi tạp chí Fortune.

ZaloPay - Cổng thanh toán Việt Nam tiên phong hợp tác cùng Shopify - Ảnh 1.

Tại Việt Nam, Kinh tế số đang phát triển đầy tiềm năng nhờ hai cấu phần quan trọng là hạ tầng logistic và thanh toán. Bên cạnh đó, thương mại điện tử (TMĐT) cũng là một thành tố đắc lực của Kinh tế số nhờ tốc độ tăng trưởng cao.

Vì thế, thông qua hợp tác giữa kênh thanh toán "quốc dân" và nền tảng TMĐT toàn cầu lần này, ZaloPay và Shopify mong muốn thúc đẩy mô hình website "Brand.com" tại Việt Nam, giúp các doanh nghiệp nhanh chóng bắt kịp xu hướng TMĐT. Đây là mô hình mà các doanh nghiệp xây dựng và kinh doanh trên website riêng, góp phần mở rộng kênh bán hàng bên cạnh phương thức bán qua các sàn TMĐT tổng hợp.

Bà Lê Lan Chi – Tổng Giám đốc ZaloPay cho biết: "Sở hữu nguồn lực về kỹ thuật và mạng lưới đối tác lớn, ZaloPay mong muốn trở thành cầu nối giữa Shopify và các doanh nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng việc song hành cùng Shopify sẽ là bước tiến quan trọng để ZaloPay giới thiệu và nhân rộng mô hình website TMĐT ‘Brand.com’ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt. Đồng thời, ZaloPay cũng hy vọng được kết nối thêm với những đối tác mới, là những thương hiệu đang vận hành thương mại điện tử vô cùng sôi nổi trên nền tảng Shopify.

Bên cạnh đó, việc trở thành ví điện tử nội địa tiên phong tham gia vào hệ thống thanh toán cho các doanh nghiệp đang sử dụng nền tảng Shopify cho thấy tiềm lực và sức ảnh hưởng của ZaloPay khi đặt cạnh các phương thức thanh toán hiện nay."

Bà Bharati Balakrishnan - Giám đốc khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ của Shopify cho biết: "Ngày càng có nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam nhận ra lợi ích của TMĐT để thúc đẩy tăng trưởng và chúng tôi nhận thấy sự tăng trưởng về số lượng thương nhân tại Việt Nam sử dụng Shopify để đẩy nhanh hoạt động kinh doanh trực tuyến.

Thanh toán là một phần không thể thiếu trong hành trình thương mại trực tuyến. Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Ví điện tử nội địa hàng đầu như ZaloPay để mang đến trải nghiệm thân thiện hơn cho người tiêu dùng của các thương nhân của chúng tôi".

Theo ấn phẩm Thương mại điện tử Việt Nam năm 2022 của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thuộc Bộ Công Thương, số lượng doanh nghiệp sở hữu website tại Việt Nam năm 2021 chiếm khoảng 43% và trong hơn 4.000 website/ứng dụng TMĐT đã xác nhận thông báo, đăng ký với Bộ Công Thương có đến 44,4% website/ứng dụng có chức năng bán hàng trực tuyến.

Các đơn vị kinh doanh sử dụng Shopify để vận hành trang thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam có thể kích hoạt ZaloPay làm cổng thanh toán trực tiếp bằng cách truy cập vào đường dẫn: https://apps.shopify.com/zalopay-payment-gateway

Về ZaloPay

ZaloPay là một nền tảng ví điện tử và hệ thống thanh toán trực tuyến, phát triển bởi Công ty Cổ phần ZION và được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán. ZaloPay được xây dựng chuyên biệt, tích hợp nhiều tính năng độc đáo nhằm đáp ứng trọn vẹn nhu cầu thanh toán trong cuộc sống và kinh doanh của người dùng. ZaloPay là ví điện tử được tích hợp trong ứng dụng chat quốc dân Zalo, nhờ đó người dùng có thể chuyển tiền và thanh toán ngay trong khung chat nhanh chóng và dễ dàng. Đây cũng là một trong những ưu thế của ZaloPay khi gia nhập thị trường thanh toán trực tuyến tại Việt Nam.

Hiện tại, ZaloPay đang là đối tác của Visa, Mastercard và 39 ngân hàng nội địa nhằm hỗ trợ người dùng trong việc chuyển tiền, thanh toán và nhiều tiện ích vượt trội khác. Với hệ thống ngân hàng liên kết và đối tác cung ứng dịch vụ - sản phẩm đa dạng, ZaloPay mang đến trải nghiệm thanh toán trong 2 giây với hàng trăm tiện ích và hàng ngàn điểm chấp nhận thanh toán trên cả nước: Nạp/mua thẻ điện thoại với mức chiết khấu cạnh tranh; Thanh toán hóa đơn học phí, điện, nước, internet, chung cư... đúng kỳ; Mua sắm online và nhận khuyến mãi từ các sàn thương mại điện tử lớn; Thanh toán trực tiếp tại quầy qua các mã QR tiện lợi; Trải nghiệm kho ứng dụng, trò chơi, phim ảnh trên nhiều nền tảng. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập https://zalopay.vn/

Ánh Dương

Tổ quốc

Từ Khóa:
Trở lên trên