TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

1 quỹ đầu tư có quy mô vài tỷ USD vừa chi gần 30 triệu đô mua cổ phiếu Thế giới di động

1 quỹ đầu tư có quy mô vài tỷ USD vừa chi gần 30 triệu đô mua cổ phiếu Thế giới di động

Quỹ Genesis Emerging Market Fund, một trong 6 quỹ thuộc Genesis vừa tham gia đầu tư vào Thế giới di động có tổng tài sản 907 triệu Bảng Anh, tương đương 1,1 tỷ USD.

Theo tin từ Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD), các quỹ đầu tư Mekong Capital, CDH Electric Bee, Vietnam Growth Stock Income Mother Fund và CAM Vietnam Mother Fund đã chuyển nhượng tổng cộng hơn 5 triệu cổ phiếu Thế giới di động (MWG) cho 12 quỹ đầu tư ngoại khác trong này 21/10/2016.

Vì giao dịch thực hiện thông qua VSD nên giá chuyển nhượng sẽ không bị giới hạn. Tuy nhiên, nếu tính theo thị giá đóng cửa ngày 21/10 của MWG là 151.000 đồng/cp thì quy mô giao dịch này vào khoảng 767 tỷ đồng.

Đáng chú ý trong danh sách 12 quỹ ngoại nhận chuyển nhượng cổ phần MWG có 6 quỹ thuộc Genesis. Tổng khối lượng cổ phiếu nhóm Genesis nhận chuyển ngượng lên tới 4,03 triệu cổ phiếu, tương ứng 2,75% vốn điều lệ Thế giới di động.Tính theo thị giá cổ phiếu hiện tại, lượng cổ phiếu này có trị giá hơn 600 tỷ đồng (gần 30 triệu USD).

Theo tìm hiểu, Genesis được thành lập năm 1989 và có trụ sở tại Anh. Hiện tại, Genesis đang vận hành 6 quỹ và toàn bộ các quỹ này đều tham gia mua cổ phần MWG trong đợt chuyển nhượng vừa qua. Trong đó, Quỹ Genesis Emerging Market Fund, một trong 6 quỹ thuộc Genesis có tổng tài sản 907 triệu Bảng Anh, tương đương 1,1 tỷ USD (tại thời điểm 30/9/2016) và 1,3% giá trị tài sản quỹ đang được đầu tư tại Việt Nam.


Cơ cấu danh mục của Genesis Emerging Market Fund

Cơ cấu danh mục của Genesis Emerging Market Fund

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên