MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

1 việc quan trọng nên làm trước khi bôi kem chống nắng để tránh tia UV và bảo vệ collagen tốt hơn

03-09-2022 - 12:37 PM | Sống

Việc nên làm trước khi bôi kem chống nắng để tránh tia UV và bảo vệ collagen: bôi một lớp dưỡng ẩm vài phút trước khi bôi chống nắng

Ai trong chúng ta cũng biết rằng kem chống nắng có vai trò không hề nhỏ đối với việc chống lại lão hóa. Nếu da của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không được bảo vệ, da sẽ bị tổn thương, sạm đen, mất đàn hồi, hư hỏng collagen và thậm chí có nguy cơ cao bị ung thư da.

Học viện Da liễu Hoa Kỳ khuyên bạn nên thoa kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF 30 hoặc cao hơn. Các tia có hại của mặt trời có thể xuyên qua làn da của bạn ngay cả trong những ngày nhiều mây. Vì vậy, ngay cả khi bạn có ý định ra ngoài trong thời gian ngắn, bạn cũng nên tập thói quen thoa kem chống nắng hàng ngày cho da mặt.

1 việc quan trọng nên làm trước vài phút bôi kem chống nắng

Có một mẹo bôi kem chống nắng của các chuyên gia da liễu mà bạn có thể không hề biết: Đó là bôi một lớp dưỡng ẩm vài phút trước khi bôi kem chống nắng lên mặt.

Vì các sản phẩm có chứa SPF được điều chế đặc biệt với một số thành phần bảo vệ da, do đó khi bạn thoa trước đó một lớp kem dưỡng ẩm sẽ giúp ngăn chặn mọi tia UV gay gắt từ mặt trời, bảo vệ cho lượng collagen trên da tốt hơn.

1 việc quan trọng nên làm trước khi bôi kem chống nắng để tránh tia UV và bảo vệ collagen tốt hơn - Ảnh 1.

Học viện Da liễu Hoa Kỳ khuyên bạn nên thoa kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF 30 hoặc cao hơn.

Hầu hết các chuyên gia y tế, hội đồng quản lý và nhà khoa học đều đồng ý rằng: Kem chống nắng luôn là bước cuối cùng trong thói quen chăm sóc da ban ngày của bạn. Bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào bạn thoa ngoài kem chống nắng đều làm loãng và giảm hiệu quả của nó.

2 lý do mà bạn nên bôi kem dưỡng trước khi bôi kem chống nắng:

- Bảo vệ da tốt hơn: Trong khi kem dưỡng ẩm giúp làm mềm da, căng mịn da thì kem chống nắng hoạt động như một biện pháp bảo vệ da khỏi ánh nắng. Kem dưỡng ẩm là bước ngăn cách giữa da và kem chống nắng, giúp da được bảo vệ tốt hơn. Bạn không nhất thiết phải thoa kem dưỡng ẩm trước kem chống nắng, tuy nhiên, bạn thực sự nên làm nếu quan tâm đến sức khỏe của làn da và ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa.

1 việc quan trọng nên làm trước khi bôi kem chống nắng để tránh tia UV và bảo vệ collagen tốt hơn - Ảnh 2.

Kem chống nắng hoạt động như một lớp màng chắn, hạn chế mỹ phẩm tiếp xúc trực tiếp với da.

- Giữ hiệu quả cho kem dưỡng: Kem chống nắng hoạt động như “bức tường thành” vững chắc của làn da. Do đó nếu bạn bôi kem dưỡng ẩm sau cùng, nó sẽ không thể thẩm thấu vào da và bị rửa trôi, gây lãng phí tác dụng của chúng.

Chúng ta nên chờ bao lâu để bôi kem chống nắng sau kem dưỡng ẩm?

Các chuyên gia da liễu khẳng định: Không có khoa học chính xác nào về việc bạn cần đợi bao lâu giữa việc thoa kem chống nắng và kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên, bạn nên để kem dưỡng ẩm của bạn vài phút trên da để chúng hấp thụ vào da tốt hơn.

Bạn không nên trộn kem chống nắng và dưỡng ẩm vào nhau rồi bôi một lúc lên mặt vì mỗi sản phẩm lại có một tác dụng khác nhau.

1 việc quan trọng nên làm trước khi bôi kem chống nắng để tránh tia UV và bảo vệ collagen tốt hơn - Ảnh 3.

Hãy bôi kem chống nắng từ 15 đến 30 phút trước khi ra ngoài.

Để bảo vệ da tối đa, kem chống nắng nên được thoa trực tiếp lên một làn da sạch. Bạn nên rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt, chờ cho da khô rồi mới bắt đầu bôi kem chống nắng lên.

Hãy bôi kem chống nắng từ 15 đến 30 phút trước khi ra ngoài. Chúng ta chỉ để nên để lớp chống nắng trên da khoảng 4-5 tiếng và sau đó rửa mặt lại và bôi lại một lớp khác trên bề mặt da.

Theo Đậu Đậu

Tổ quốc

Trở lên trên